MUỐN ĐI DU HỌC CẦN NHỮNG GÌ? – DU HỌC HÀN QUỐC JPSC

“Muốn đi du học cần những gì? ” đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người không chỉ riêng các bạn học sinh mà phụ huynh cũng đều băn khoăn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất trong hành trình đi tìm hiểu, khám phá thế giới sắp tới của các bạn.

Đi du học cần những gì?

1.Đi du học cần những gì? – Chuẩn bị giấy tờ nhập học

Chuẩn bị giấy tờ nhập học là việc bạn cần làm nếu muốn đi “học chữ xứ người”. Vậy đi du học cần những gì hay việc chuẩn bị giấy tờ nhập học, tùy thân như thế nào?

Nhìn chung  bạn sẽ phải mang những loại giấy tờ cơ bản như sau:

• Giấy quyết định nhập học
  • Giấy tờ tùy thân: Visa, Passport, thẻ xuất nhập cảnh, hai bản dịch passport (đã công chứng)…
  • Giấy chứng minh tài khoản của gia đình, bản thân

Ngoài ra để đáp ứng được đầy đủ những điều kiện cần thiết để đi du học, bạn cần:

– Tốt nghiệp THPT trở lên

– Học lực > 6.5

– Có chứng chỉ tiếng Hàn thành thạo hoặc bằng IELTS, TOEIC, TOEFL

2.Đi du học cần tìm hiểu trước về chỗ ở

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ nhập học, giấy tờ tùy thân thì chỗ ở chính là những mối quan tâm lớn nhất cho tất cả những sinh viên, học sinh muốn đi du học nước ngoài. Ví dụ, nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn địa điểm sinh sống, học tập tại ngay khuôn viên của trường hay ở ngoài khuôn viên là điều tất quan trọng.

Theo kinh nghiệm từ những du học sinh trước chia sẻ, nếu trong khoảng thời gian đầu còn nhiều bỡ ngỡ bạn có thể lựa chọn ở tại khuôn viên của trường như: ký túc xá, khu tập thể, hội trường cư trú… Sau khi đã quen với môi trường học tập tại đó bạn hãy lựa chọn hình thức “HomeStay” – tức là ở chung với người bản địa để trải nghiệm cuộc sống thực tế.

3. Muốn đi du học cần chuẩn bị đồ dùng cá nhân đầy đủ

Nhìn chung bạn hoàn toàn có thể mang tới 40kg hành lý lên máy bay. Chính vì thế, bạn hãy cân nhắc và lựa chọn những loại đồ dùng cá nhân thực sự cần thiết. Theo những du học sinh dày dặn kinh nghiệm khuyên bạn không nên mang nhiều áo ấm. Bởi những loại áo ấm tại Việt Nam thường không thể nào đáp ứng được các quốc gia có điều kiện thời tiết cực kỳ lạnh như Hàn Quốc. Vì vậy bạn có thể sang đó và mua những loại áo ấm có thể phù hợp hơn với thời tiết.

Đi du học cần những gì – hãy chuẩn bị đồ dùng cá nhân đầy đủ

4. Đi du học cần những gì – Đừng quên xin Visa nhập cảnh

Đi du học cần những gì? Chắc chắn là phải xin Visa nhập cảnh rồi. Bạn hãy làm đơn gửi tới lãnh sự quán hay đại sứ quán quốc gia mà bạn muốn đi du học để xin được cấp thực thi Visa.

Bên cạnh đó việc tìm hiểu trước thông tin trường học, môi trường đào tạo hay chuẩn bị sẵn về mặt tâm lý cũng là điều vô cùng quan trọng nếu bạn muốn đi du học xứ người. Vậy muốn đi du học cần những gì? Với bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết được những khúc mắc trên.

>>> Trường Top 1% ở Hàn Quốc<<<

♥ Lưu ý, học sinh và phụ huynh cần đảm bảo “lý lịch sạch”, bao gồm:

– Lịch sử di trú: là lịch sử đi du lịch, du học… ra nước ngoài của gia đình, càng đi nhiều càng tốt nhưng phải tuân thủ luật, đi – về đúng hạn và chưa từng có vi phạm

– Lý lịch tư pháp: học sinh và phụ huynh chưa từng có tiền án tiền sự

– Lịch sử học tập và làm việc: quá trình học tập và làm việc có liên tục không, có từng bỏ học giữa chừng hay gian lận trong quá trình học, hoặc đột ngột đổi ngành nghề không rõ lý do

– Sức khỏe: không mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh hiểm nghèo

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin du học Hàn Quốc tại Đà Nẵng hãy liên hệ với chúng tôi tại đây:

_________________________________________________________________________

DU HỌC HÀN QUỐC JPSC ĐÀ NẴNG – Trung tâm đại diện của nhiều trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam

Email: duhochanquoc.jpsc@gmail.com

Website: https://duhochandanang.edu.vn/

Hotline: 0934 042 734 (Mrs Ly)