DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC – NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

Du học nghề Hàn Quốc hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ. Các em có mong muốn kết hợp vừa học vừa làm, rút ngắn thời gian học tập. Tuy nhiên, hiện chưa có nhiều thông tin về loại hình du học này. Nên JPSC sẽ gửi đến các bạn thông tin tổng quan về du học nghề ở Hàn Quốc. Hãy cùng tham khảo nhé!

Du học nghề Hàn Quốc
Du học nghề ở Hàn Quốc

1. Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Chương trình du học nghề tại Hàn sẽ rút ngắn chỉ còn 2 – 3 năm thay vì 4 – 6 năm như du học thông thường.  Du học nghề chủ yếu là rèn luyện tay nghề về ngành mình đăng ký học. Trong quá trình thực hành nghề, du học sinh (DHS) cũng được hưởng lương. Chưa kể tiền làm thêm bên ngoài. Hình thức du học này phù hợp với những bạn muốn vừa du học mà lại vừa có thêm thu nhập.

Du học nghề Hàn Quốc có thể hiểu là đi du học về một nghề cụ thể. Nó kết hợp vừa học lý thuyết vừa thực hành. Sau khi kết thúc khóa học bạn được nhận chứng chỉ nghề Hàn.

Bạn sẽ chỉ phải học các buổi sáng từ thứ 2 – thứ 5, trong đó có 2 buổi học lý thuyết và 2 buổi học thực hành được hưởng lương. Ngoài ra, trong các ngày nghỉ còn lại, nếu được đi thực hành và thực tập thì bạn sẽ được trả lương.

2. Điều kiện đi du học nghề Hàn Quốc

Để có thể đi du học nghề bạn phải đáp ứng được các điều kiện du học Hàn Quốc sau:

  • Độ tuổi du học Hàn Quốc chương trình du học nghề: 18 – 30. Tuổi càng thấp bạn càng có cơ hội đi cao hơn và nhiều lợi thế trong việc chọn trường.
  • Học vấn: tốt nghiệp THPT trở lên, ưu tiên các bạn tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học tương đương/ liên quan đến ngành nghề đăng ký du học; điểm trung bình 3 năm cấp 3 tối thiểu 5.0 (hầu hết các trường hiện nay yêu cầu từ 6.0 trở lên); chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2.
  • Sức khỏe: không mắc các bệnh truyền nhiễm
  • Pháp lý: Không có tiền án tiền sự, không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam và nhập cảnh ở Hàn Quốc, người thân (trong sổ hộ khẩu) không định cư bất hợp pháp tại Đại Hàn Dân Quốc
  • Tài chính: Trong tài khoản có tối thiểu 11.000 USD và phải gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Quốc tịch: Cả bạn và bố mẹ bạn đều mang quốc tích nước ngoài, không ai mang quốc tịch Hàn Quốc.

3. Du học nghề Hàn Quốc có những nghề gì?

“Du học nghề Hàn Quốc nên học ngành gì?” là câu hỏi khiến các bạn du học sinh đau đầu nhất. Du học cao đẳng/ đại học hay du học nghề cũng thế, lựa chọn được ngành nghề theo học quả thực không hề dễ dàng và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Sự đa dạng của các ngành du học Hàn Quốc vừa là thuận lợi vừa là thách thức đối với bạn. Thuận lợi vì bạn có thêm nhiều sự lựa chọn, khó khăn vì đôi khi nhiều quá lại loay hoay không biết đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bản thân. Hãy xem xét và cân nhắc thật kĩ để chọn được ngành phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân và yêu cầu của xã hội nhé!

Tuy các ngành du học tại Hàn Quốc đa dạng là thế nhưng các ngành cho các bạn du học nghề lựa chọn lại rất hạn chế, đa phần là các ngành công nghiệp gốc Hàn Quốc và ngành nghề mà quốc gia này đang thiếu hụt nguồn nhân lực như hàn, cơ khí, công nghệ ô tô, đầu bếp, may mặc,…

3.1 Du học Hàn Quốc ngành công nghệ ô tô

Ngành công nghệ ô tô thu hút khá nhiều học sinh đăng ký, đặc biệt là các bạn nam. Nhu cầu nhân lực và thu nhập của người làm công nghệ ô tô luôn ở mức cao. Bên cạnh đó, nền công nghệ ô tô của Hàn Quốc cũng phát triển vượt bậc. Nằm trong top đầu thế giới với các hãng xe nổi tiếng toàn cầu như Huyndai, Kia,… Vì thế, có nhiều điều đáng để bạn học hỏi từ quốc gia nằm trong top 4 con rồng châu Á này đó nhé!

Ngành công nghệ oto
Ngành công nghệ oto

3.2 Du học Hàn Quốc ngành cơ khí

Ngành cơ khí là một trong những ngành nghề quan trọng. Góp phần phát triển kinh tế Hàn Quốc. Bên cạnh đó, ở Hàn Quốc và Việt Nam, nguồn nhân lực chất lượng cao ngành cơ khí đang thiếu hụt khá nhiều. Do đó, cơ hội việc làm của bạn vô cùng rộng mở không chỉ ở trong nước và nước ngoài.

Nghề cơ khí ở Hàn Quốc
Nghề cơ khí ở Hàn Quốc

3.3 Du học Hàn Quốc ngành ẩm thực

Ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng với vô vàn món ăn ngon, lạ, đẹp mắt và được rất nhiều quốc gia yêu thích. Ngay tại Việt Nam cũng thế, không quá khó để bạn tìm kiếm các nhà hàng ẩm thực Hàn Quốc. Vấn đề việc làm chắc chắn không phải là nỗi lo của các bạn du học nghề ngành ẩm thực. Khi học xong, bạn có thể tiếp tục làm việc tại Hàn hoặc trở về Việt Nam. Để mở nhà hàng riêng, tìm việc nấu ăn cho người Hàn Quốc,…

Nghề nấu ăn ở Hàn Quốc
Nghề nấu ăn ở Hàn Quốc

3.4 Du học Hàn Quốc ngành may mặc

Học nghề may có khó không? Là thắc mắc chung của các bạn du học nghề Hàn Quốc. Các bạn hiểu được nhu cầu may mặc ngày càng tăng cao, đặt ra yêu cầu cung ứng nguồn nhân lực ngày càng nhiều nhưng lại lo sợ việc học khó, không theo kịp. Tuy nhiên, du học nghề là chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Học lý thuyết và thực hàng song song nhau. Sẽ được thực tập trực tiếp tại các xưởng may nên hãy cứ tự tin đăng ký học nhé!

Ngoài ra, nếu bạn có mong muốn đi du học ngành y, ngành truyền thông, ngành nghệ thuật. Và còn có ngành âm nhạc, ngành điện ảnh, ngành kinh tế, ngành quản trị kinh doanh, ngành trang điểm,…. Thì hãy tìm hiểu và tham khảo du học hệ cao đẳng/ đại học/ sau đại học nhé!

Nghề may mặc ở Hàn Quốc
Nghề may mặc ở Hàn Quốc

4. Những bất lợi khi đi du học nghề Hàn Quốc

Bắt buộc có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 hoặc Klat 1

Để có thể đi du học nghề Hàn Quốc bạn phải có chứng chỉ Topik 1 hoặc Klat 1. So với đi du học tiếng Hàn/Cao đẳng/Đại học thì điều kiện này là hoàn toàn không bắt buộc.

Không được cấp bằng

Sau khi kết thúc chương trình đạo tạo, bạn không được nhận bất cứ một bằng cấp nào mà sẽ nhận chứng chỉ nghề quốc gia. Giống như việc bạn đi du học tiếng sẽ được nhận chứng chỉ tiếng Hàn vậy đó. Dù bạn đi du học nghề Hàn Quốc 2019 hay du học nghề Hàn Quốc 2020 thì quy định này cũng không thay đổi.

Hạn chế lựa chọn trường và ngành nghề

Hiện nay, có rất ít trường ở Hàn Quốc được cấp phép đào tạo du học sinh quốc tế học nghề. Bên cạnh đó, sự lựa chọn ngành học ở các trường này cũng không đa dạng. Chỉ tập trung chủ yếu vào các ngành công nghiệp gốc Hàn Quốc. Và ngành đất nước nước này thiếu nhân lực. Đây là một bất lợi khá lớn so với hệ du học tiếng. Bởi vì, các bạn đi du học tiếng có đến hơn 400 trường tại Hàn Quốc. Để lựa chọn, cân nhắc theo mong muốn, sở thích của bản thân.

Chi phí cao

Tổng chi phí trung bình để đi du học nghề Hàn Quốc năm đầu tiên rơi vào khoảng 230 triệu VND. Khi so sánh với các hệ du học Hàn Quốc khác thì chi phí này ở mức khá cao. Chẳng hạn, tổng chi phí đi du học tiếng trung bình năm đầu tiên chỉ khoảng từ 149 triệu VND thôi.

Không được cấp visa D-10

Visa D-10 được hiểu như là visa xin việc và được cấp cho các bạn du học đại học/ thạc sĩ/ tiến sĩ sau khi tốt nghiệp. Khi có visa D-10 bạn sẽ được ở lại Hàn Quốc tìm và làm việc (việc gì cũng được) trong 2 năm kể từ khi tốt nghiệp.

Các bạn du học nghề sẽ không được cấp visa D-10, mà phải về nước luôn nếu không chuyển đổi được sang visa E-7.

Nhìn chung, nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc nhưng chỉ có bằng tốt nghiệp THPT, điểm trung bình 3 năm cấp 3 dưới 6.0 và độ tuổi cao. Thì du học nghề là một gợi ý thích hợp dành cho bạn. Với các trường hợp khác thì bạn nên tham khảo chương trình du học tiếng/Đại học/Thạc sĩ. Để biết chắc chắn mình phù hợp với hệ du học nào thì các bạn hãy liên hệ ngay với JPSC để được tư vấn giải đáp cụ thể nhé!

>>>>> Du học Thạc sĩ bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc<<<<<<

Nhanh tay đăng kí ngay nào hoặc liên hệ: Trung Tâm Du Học Hàn Quốc JPSC Đà Nẵng

Tầng 7 Tòa nhà Đại học mở Hà Nội, 295 Nguyễn Tất Thành, P.Thanh Bình, Q.Hải Châu, Đà Nẵng.
0934.042.734 (Mrs Ly)       FB: Du học Hàn Quốc JPSC Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!