SỬ DỤNG CÔNG CỤ AI ĐỂ HỌC NGOẠI NGỮ? HỌC SAO CHO HIỆU QUẢ?

Trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt sau khi Chat GPT 3.5 và 4.0 xuất hiện đang làm thay đổi thế giới vô cùng nhanh chóng.

Việc kết hợp giữa ngôn ngữ và khoá học máy tính có thể giúp đẩy nhanh quá trình học những ngôn ngữ vốn không phải tiếng mẹ đẻ,

Quá trình này không chỉ giúp con người học ngoại ngữ nhanh hơn và còn giúp trí tuệ nhân tạo có thể hiểu và “phản hồi” ngôn ngữ tự nhiên tốt hơn.

Trong bài viết dưới đây, JPSC sẽ giới thiệu đến bạn các công cụ hỗ trợ học ngoại ngữ để kết hợp với phương pháp học truyền thống cho hiệu quả.

AI sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho con người trong tương lai

1. Phân tích các công cụ học tiếng Hàn có tích hợp công cụ AI đang phổ biến hiện nay

Bing Chat

• Nền tảng học trực tuyến tích hợp công nghê AI với mong muốn giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng tốt hơn
  • Tại Bing AI, bạn có thể học theo yêu cầu và tự do chọn chủ đề học tập cụ thể
  • Đa dạng nguồn tài liệu và có thể giao tiếp thực tế

Chat GPT

• Với mục đích hỗ trợ và cung cấp thông tin cho người dùng qua việc giải đáp thắc mắc. Chat GPT – 3.5 sẽ cung cấp lời khuyên và cách thức dựa trên thông tin đã được huấn luyện
  • Để có được đáp án chính xác nhất khi sử dung Chat GPT 3.5 các bạn phải đưa ra câu hỏi chi tiết và liền mạch. Đây là công cụ sẽ tối ưu giúp những bạn đang thiếu sót các kỹ năng học ngoại ngữ như đọc, viết. Theo đó, bạn có thể đặt các câu hỏi liên quan đến ngữ pháp, từ vựng, cấu trúc và ví dụ cụ thể.

Notion AI

• Là ứng dụng quen thuộc với “dân học ngoại ngữ” đây là ứng dụng quản lý thông tin đa năng được sử dụng để tạo và tổ chức các bảng, danh sách, ghi chú, trình bày, hình ảnh, tài liệu.
  • Bạn có thể tạo các mẫu để quản lý kế hoạch, theo dõi, tạo các bản ghi quan trong cho lịch trình học tập ngôn ngữ của riêng bạn.
Các ứng dụng: Bing Chat; Chat GPT; Notion AI

2. Phương pháp học “ngôn ngữ” truyền thống

Các tips để học tiếng Hàn hiệu quả:

• Nắm vững kiến thức nền tảng
  • Chủ động ghi nhớ từ vựng

• Đừng quá chú trọng vào ngữ pháp phức tạp

• Tạo thói quen nghe, nói tiếng Hàn

• Phân bổ thời gian học hợp lý

Xem chi tiết phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu tại đây!

Phương pháp học ngoại ngữ truyền thống

Việc kết hợp giữa ngôn ngữ và khoa học máy tính có thể giúp đẩy nhanh quá trình học những ngôn ngữ vốn không phải tiếng mẹ đẻ, kể cả những ngôn ngữ được xem là khó như Tiếng Việt, Tiếng Hàn, Tiếng Trung…. Quá trình này không chỉ giúp con người học ngoại ngữ nhanh hơn mà còn giúp trí tuệ nhân tạo có thể hiểu và “phản hồi” ngôn ngữ tự nhiên tốt hơn.Tuy nhiên, việc học ngoại ngữ luôn cần sự kiên trì, thời gian cũng như việc chọn lọc các nguồn tài liệu để học tâp.

Tại JPSC Đà Nẵng, chúng tôi cung cấp các lớp học tiếng Hàn với lộ trình bài bản, cụ thể với mong muốn hỗ trợ tối đa những bạn học viên có nhu cầu học tiếng Hàn hay học tiếng Hàn để đi du học, liên hệ với chúng tôi để nhận ngay thông tin khóa học cùng các ưu đãi nhé!

<<Bài viết được biên soạn bởi JPSC, vui lòng trích nguồn khi sử dụng>>

Nguồn tham khảo: Báo tin học & đời sống

One thought on “SỬ DỤNG CÔNG CỤ AI ĐỂ HỌC NGOẠI NGỮ? HỌC SAO CHO HIỆU QUẢ?

1. Pingback: DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH CÔNG NGHIỆP GAME