DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH CÔNG NGHIỆP GAME

Du học Hàn Quốc ngành công nghiệp game đã trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với những người đam mê sáng tạo và muốn xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và giải trí.

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp game Hàn Quốc và danh tiếng về chất lượng giáo dục, Hàn Quốc đã thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế đến học tập và trau dồi kiến thức tại đất nước xinh đẹp này.

Xem ngay: Sử dụng công cụ AI để học ngoại ngữ? Học sao cho hiệu quả? 

Du học Hàn Quốc ngành công nghiệp game, cơ hội đón đầu xu hướng công nghệ mới nhất

Cùng JPSC khám phá và tìm hiểu về cơ hội học tập và phát triển sự nghiệp mà du học Hàn Quốc ngành công nghiệp game mang lại nhé!

1. Những “con số ấn tượng” chứng minh Hàn Quốc là một quốc gia đi đầu ngành công nghiệp Game

Theo Korea Creative Content Angency thì vào năm 2021 Quy mô thị trường ngành “công nghiệp trò chơi” tại Hàn lần đầu tiên vượt qua 20 nghìn tỷ won trong lịch sử.

Cụ thể, Doanh thu trong ngành trò chơi trong nước vào năm 2021 đạt 20.991,3 tỷ KRW, tăng 11,2% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên thị trường ngành game trong nước vượt quá 20 nghìn tỷ won. Xuất khẩu cũng tăng 5,8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 8.672,87 triệu USD (khoảng 9.925,4 tỷ KRW*) . (*Áp dụng tỷ giá tiêu chuẩn giao dịch trung bình hàng năm của Ngân hàng Hàn Quốc năm 2021 là 1.144,42 KRW)

Năm 2021, số lượng lao động ngành game trong nước được xác định là tổng cộng 81.856 người. Số lượng công nhân sản xuất và phân phối trò chơi là 45.262 (55,3%), số lượng công nhân phân phối trò chơi là 36.594 (44,7%).

Nguồn ảnh: Korea Creative Content Angency

Mặt khác, theo dự đoán thị trường game trong nước sẽ đạt 22,7 nghìn tỷ won vào năm 2022 và ngành công nghiệp game sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định với những nỗ lực không ngừng để mở rộng nền tảng và đa dạng hóa thể loại.

Quy mô của thị trường trò chơi toàn cầu vào năm 2021 là 219,758 tỷ USD, tăng 8,7% so với năm trước. Thị phần của Hàn Quốc trên thị trường toàn cầu là 7,6%, đứng thứ 4 sau Mỹ (22,0%), Trung Quốc (20,4%) và Nhật Bản (10,3%), không đổi so với năm trước. Thị phần tăng 0,7%p từ 6,9% lên 7,6%, thu hẹp khoảng cách với vị trí thứ 3 so với năm trước. Theo nền tảng, thị phần game PC là 13,2%, đứng thứ ba sau Trung Quốc và Hoa Kỳ, và thị phần game di động là 10,6%, đứng thứ tư sau Trung Quốc, Hoa Kỳ và Nhật Bản.

2. Du học Hàn Quốc ngành công nghiệp game có những chuyên ngành & công việc phổ biến nào?

Một lớp học về đồ họa game tại đại học Hàn Quốc

Thiết kế Game: Bạn có thể làm việc như một nhà thiết kế game, tham gia vào quá trình tạo ra các trò chơi điện tử. Công việc này bao gồm thiết kế cốt truyện, nhân vật, môi trường, cấu trúc gameplay và các yếu tố khác của trò chơi

Lâp trình game: Với kiến thức về lập trình game, bạn có thể trở thành lập trình viên game, phát triển mã nguồn và chức năng cho trò chơi. Bạn có thể làm việc trên các nền tảng khác nhau như di động, máy tính cá nhân, console game, VR/AR và nền tảng mới nổi.

Game Art: Nếu bạn có kỹ năng đồ họa, bạn có thể trở thành một nghệ sĩ đồ họa game. Công việc này bao gồm tạo ra hình ảnh, nhân vật, môi trường và hiệu ứng đặc biệt cho trò chơi. Bạn có thể làm việc trong các studio game, công ty phát triển phần mềm hoặc độc lập.

Thiết kế giao diện người dùng: Với kỹ năng thiết kế giao diện người dùng, bạn có thể tham gia vào quá trình tạo ra giao diện trực quan và trải nghiệm người dùng tốt cho trò chơi. Công việc này tập trung vào sự tương tác giữa người chơi và trò chơi.

Quản lý dự án game: cùng nhau khám phá và tìm hiểu về cơ hội học tập và phát triển sự nghiệp mà du học Hàn Quốc ngành đồ hoạ game mang lại!

Một số ngành nghề triển vọng khác:

  • Phát triển game trên di động (mobile)
  • Thiết kế và phát triển game đa ứng dụng
  • Âm thanh game

Tìm hiểu thêm: Du học Hàn Quốc ngành AI: Cơ hội và tiềm năng 

3. Điều kiện du học Hàn Quốc ngành công nghiệp game

  • Tốt nghiệp TPHT
  • TOPIK 3 trở lên 
  • GPA 7.0 trở lên (có lợi thế nhận học bổng)
Nexon – cha đẻ của những tựa game đình đám như Maple Story, Dragon Nest

4. Chi phí Du học ngành công nghiệp Game

Chi phí du học sẽ tùy theo trường và khu vực, JPSC sẽ liệt kê cho bạn một số học phí tại các trường cụ thể:

Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật YeungNam: 3.339.000 KRW/kỳ

Đại học Mokwon: 4.025.000 KRW/kỳ

Đại học Keimyung: 4.119.000 KRW/kỳ

(Nhấn trực tiếp vào tên trường để tham khảo thông tin chi tiết); *Học phí có thể thay đổi theo thời điểm

Du học Hàn Quốc ngành công nghiệp game không chỉ mang lại cho bạn kiến thức chuyên môn sắc bén mà còn đưa bạn vào một môi trường sáng tạo và cơ hội nghề nghiệp phong phú.

Với sự phát triển không ngừng của ngành game và xu thế công nghệ mới như VR/AR, Hàn Quốc là một điểm đến tuyệt vời để bạn có thể thỏa mãn đam mê sáng tạo. Hơn nữa, bạn có thể làm việc trong các studio game, công ty phát triển phần mềm hoặc thậm chí tự mình khởi nghiệp.

Các thông tin liên quan đến chi phí du học, học bổng du học ngành công nghiệp game tại Hàn Quốc, vui lòng liên hệ với JPSC để nhận tư vấn cụ thể!

<<Bài viết được tổng hợp bởi JPSC, vui lòng trích nguồn khi sử dụng>>

______________________________________________________________________________

DU HỌC HÀN ĐÀ NẴNG JPSC – Trung tâm đại diện của nhiều trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam 

Địa chỉ: Tầng 08, số 295 Nguyễn Tất Thành, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: duhochanquoc.jpsc@gmail.com

Website: https://duhochandanang.edu.vn/

Fb: Du học JPSC Đà Nẵng

Hotline: 0934 042 734

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!