SỔ ĐÓNG BĂNG LÀ GÌ? LỢI ÍCH CỦA SỔ ĐÓNG BĂNG KHI DU HỌC HÀN QUỐC

Sổ đóng băng là loại tài khoản ngân hàng đặc biệt được mở tại các ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam. Vậy mở sổ đóng băng có lợi ích gì cho việc du học Hàn Quốc? Cùng JPSC Đà Nẵng tìm hiểu sổ đóng băng là gì là lợi ích khi mở sổ đóng băng qua bài viết dưới đây nhé.

I. SỔ ĐÓNG BĂNG (TÀI KHOẢN K-STUDY) LÀ GÌ?

Sổ đóng băng
Sổ đóng băng

Sổ đóng băng (hay còn gọi là tài khoản K-Study) là một loại tài khoản ngân hàng đứng tên học sinh được mở tại các ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam, nhằm đảm bảo chi phí cho việc du học tại Hàn Quốc, bao gồm học phí và sinh hoạt phí tối thiểu. Sổ đóng băng thông thường được áp dụng cho học sinh tham gia chương trình du học hệ D4-1 (hệ học tiếng).

Sinh viên cần chuẩn bị một số tiền tiết kiệm (thường là 10,000 USD) vào tài khoản này, sau đó ngân hàng sẽ phong tỏa tài khoản này lại. Khoản tiền này sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc có thể rút tiền 2 lần, mỗi lần 5,000 USD.

 • Lần 1: Sau 6 tháng kể từ khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.
 • Lần 2: Sau 1 năm kể từ khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Khi yêu cầu rút tiền từ sổ đóng băng sẽ cần có giấy xác nhận từ trường Đại học mà sinh viên đang theo học tại Hàn Quốc, do đó sinh viên cần duy trì kết quả học tập và chuyên cần tốt để mới có thể rút tiền. Các ngân hàng như Shinhan, KEB Hana, và Woori là những ngân hàng thường hỗ trợ cho chương trình này.

Tài khoản không được phép ủy quyền cho bất kỳ ai để thực hiện các giao dịch liên quan đến việc rút tiền, ngoại trừ quyền ủy quyền duy nhất để lấy giấy xác nhận số dư.

II. KHI NÀO CẦN MỞ SỔ ĐÓNG BĂNG?

Ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam
Ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam

Sổ đóng băng là yêu cầu bắt buộc cho sinh viên đăng ký vào chương trình học hệ tiếng D4-1 tại các trường TOP 3 ở Hàn Quốc. Vì các trường này sẽ xét và cấp visa thẳng từ Hàn Quốc nên sẽ không qua phỏng vấn Đại sứ quán và Lãnh sự quán tại Việt Nam.

Một số trường TOP 1 và TOP 2 (đại học Chung Ang, Đại học Yonsei, Đại học Myeonggi,.. ) cũng có thể yêu cầu mở sổ đóng băng để xét duyệt hồ sơ kiểm tra năng lực tài chính của sinh viên.

III. QUY ĐỊNH VỀ GỠ PHONG TOẢ SỔ ĐÓNG BĂNG

Quy định gỡ phong toả sổ đóng băng
Quy định gỡ phong toả sổ đóng băng

Bị từ chối cấp Visa

 • Nếu sinh viên bị từ chối cấp Visa du học Hàn Quốc, ngân hàng sẽ giải tỏa toàn bộ số tiền trong tài khoản. Để được giải tỏa, cần có chứng từ từ ĐSQ hoặc nhà trường xác nhận việc từ chối Visa.

Được chấp thuận gia hạn Thẻ cư trú

 • Sau khi học sinh được chấp thuận gia hạn Thẻ cư trú lần 1 (sau 6 tháng kể từ khi nhập cảnh vào Hàn), sinh viên có thể rút số tiền tương đương với 5.000 USD từ tài khoản.
 • Sau khi học sinh được chấp thuận gia hạn Thẻ cư trú lần 2 (sau 12 tháng kể từ khi nhập cảnh vào Hàn), sinh viên có thể rút số tiền còn lại tương đương với 5.000 USD.

Các trường hợp khác

Nếu xảy ra các trường hợp bất khả kháng khác (ví dụ như trường hợp học sinh tử vong), ngân hàng sẽ xem xét và xử lý theo quy định pháp luật Việt Nam về thừa kế hoặc trình lên Hội sở chính để xin ý kiến và quyết định về việc giải tỏa số tiền.

IV. LỢI THẾ KHI MỞ SỔ ĐÓNG BĂNG

1. TẤM VÉ THÔNG HÀNH CHO DU HỌC SINH HÀN QUỐC

Tấm vé thông hành cho du học sinh Hàn Quốc
Tấm vé thông hành cho du học sinh Hàn Quốc
 • Chứng minh tài chính: Sổ đóng băng là một công cụ quan trọng để chứng minh khả năng tài chính của gia đình khi làm hồ sơ du học. Việc sổ đứng tên chính chủ tăng độ tin cậy và minh chứng cho khả năng chi trả các chi phí học phí và sinh hoạt phí.
 • Khi nộp hồ sơ visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, sổ đóng băng có thể giúp bạn trong quá trình xin visa được miễn phỏng vấn.

2. NGĂN CHẶN TÌNH TRẠNG BẤT HỢP PHÁP

Việc áp dụng chế độ du học bằng sổ đóng băng là một biện pháp quan trọng để giảm thiểu hiện tượng cư trú bất hợp pháp và đảm bảo an toàn, chính đáng cho các du học sinh tại Hàn Quốc. Chế độ này không chỉ giúp kiểm soát năng lực tài chính của sinh viên mà còn ngăn chặn những vấn đề pháp lý và an ninh đối với cộng đồng du học sinh quốc tế.

Theo pháp luật Hàn Quốc, các hành vi lưu trú bất hợp pháp có thể bị phạt tiền, án tù và thậm chí bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc trong một thời gian dài, lên đến 10 năm. Gây khó khăn lớn cho các du học sinh trong việc du học và tương lai sau này.

V. HƯỚNG DẪN MỞ SỔ ĐÓNG BĂNG TẠI NGÂN HÀNG HÀN QUỐC

Quy trình mở tài khoản K-study
Quy trình mở tài khoản K-study

1. QUY TRÌNH MỞ TÀI KHOẢN K-STUDY VÀ XIN VISA DU HỌC

Bước 1: Mở tài khoản K-Study

 • Gửi đơn đăng ký mở tài khoản K-Study tại ngân hàng, cần ký quỹ 10,000 USD (tương đương khoảng 200,000,000 VNĐ) và nhận giấy xác nhận từ ngân hàng.

Bước 2: Xin Visa du học

 • Sử dụng giấy xác nhận mở sổ đóng băng để nộp hồ sơ du học tại trường học đã chọn.
 • Sau khi nhận thư chấp thuận từ trường học, nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc.

2. QUY TRÌNH GIA HẠN THẺ CƯ TRÚ SAU KHI NHẬP HỌC TẠI HÀN QUỐC

Bước 1: Gia hạn thẻ cư trú

 • In giấy xác nhận gia hạn thẻ cư trú từ trang web của ngân hàng.
 • Mang giấy xác nhận đến phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Hàn Quốc để nộp hồ sơ và xin gia hạn thẻ cư trú.

Bước 2: Nhận thẻ cư trú đã gia hạn

 • Sau khi được chấp thuận gia hạn thẻ cư trú, ngân hàng sẽ giải ngân một phần số tiền trong tài khoản (khoảng 50% số tiền đã gửi).

Bước 3: Chuyển tiền sang Hàn Quốc

 • Du học sinh có thể sử dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking để chuyển tiền sang Hàn Quốc miễn phí, để sử dụng trong việc chi tiêu sinh hoạt và học tập tại đó.

Tóm lại, sổ đóng băng thật sự là một phương án hữu ích trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc để chứng minh khả năng tài chính của gia đình và tăng cơ hội được cấp visa, đồng thời giúp giảm thiểu tình trạng cư trú bất hợp pháp tại đất nước này. Hãy cân nhắc giải pháp mở sổ đóng băng để việc chuẩn bị tài chính cho ước mơ du học Hàn Quốc trở nên đơn giản hơn nhé.

——————————–

DU HỌC HÀN QUỐC JPSC ĐÀ NẴNG – Trung tâm đại diện của nhiều trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 08, số 295 Nguyễn Tất Thành, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: duhochanquoc.jpsc@gmail.com

Website: https://duhochandanang.edu.vn/

Fb: Du học JPSC Đà Nẵng

Hotline: 0934 042 734

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!