NÊN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC HAY NHẬT BẢN???

Du học châu Á đang trở thành xu hướng mới. Do đó vẫn còn nhiều du học sinh do dự nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ tốt hơn? Cả hai đại diện đều đến từ quốc gia có nền kinh tế với tốc độ phát triển vượt bậc, giáo dục chất lượng được thế giới công nhận.

Tiềm năng phát triển trong nền giáo dục ở Nhật Bản và Hàn Quốc đều được đánh giá cao. Thế nên việc lựa chọn du học Nhật Bản hay du học Hàn Quốc dễ gây hiểu lầm về giá trị thật sự mà hai quốc gia này đang hướng đến. Trong khi đó chúng ta sẽ xem xét và đánh giá tổng quan về nền giáo dục của hai nước này. Để biết được nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ phù hợp với bạn hơn.

Du học Hàn Quốc hay Nhật Bản
Du học Hàn Quốc hay Nhật Bản

Du học Nhật Bản – xứ sở hoa anh đào

Nền giáo dục ở Nhật Bản đã nổi tiếng từ lâu với nhiều phương pháp dạy học chất lượng. Và môi trường học tập lý tưởng. Đến với xứ sở anime cùng với nhân vật hoạt hình vui nhộn. Văn hóa Nhật Bản luôn chiếm được cảm tình trong lòng các bạn trẻ ở Việt Nam. Cũng thật khó để lựa chọn nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Du học Nhật Bản
Du học Nhật Bản

Hệ thống giáo dục chuẩn mực

Hệ thống giáo dục tại Nhật Bản nổi tiếng là nghiêm khắc. Và theo nguyên tắc giống như cách sống của người Nhật vậy. Nhật Bản được biết đến như một quốc gia có tiềm lực kinh tế mạnh. Đứng thứ 3 thế giới về tổng GDP. Họ luôn nghiêm túc trong cuộc sống, quan điểm đối với họ sống là lao động và cống hiến hết mình.

Du học Nhật Bản cũng thu hút khá nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam sang đây vừa học vừa làm. Thế nhưng viễn cảnh những người con xa xứ phải khóc ròng cũng không phải hiếm thấy. Chi phí sinh hoạt tại Nhật lại khá đắt đỏ. Nên nhiều du học sinh vẫn phải sống trong tình trạng thiếu thốn. Cả hai nền giáo dục đều chất lượng. Lựa chọn nên đi du học Nhật hay Hàn sẽ là bài toán tài chính khó khăn.

Rất đáng để quan tâm
Rất đáng để quan tâm

Văn hóa đậm bản sắc dân tộc

Nhật Bản nổi tiếng với nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc. Từ xếp giấy origami đến trang phục kimono, sushi,… Họ luôn giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc mình. Người Nhật luôn tự hào về quốc gia của họ. Do đó họ có tính kỷ luật và nề nếp rất cao. Vậy bạn hãy xem môi trường nào phù hợp với mình để chọn nên du học Hàn Quốc hay Nhật Bản nhé.

Thiên nhiên tuyệt đẹp

Thiên nhiên ở Nhật Bản được tạo hóa ban cho nhiều cảnh sắc tuyệt vời. Núi Phú Sĩ, các hồ tắm nước nóng, còn có nhiều đền chùa nổi tiếng. Thế nhưng ở Nhật lại xảy ra động đất thường xuyên gần như mỗi ngày do nằm trong vành đai núi lửa.

Du học Hàn Quốc – xứ sở kim chi

Bây giờ đến với xứ sở kim chi, đất nước của nền văn hóa Hallyu được các bạn trẻ thần tượng và mến mộ. Không kém cạnh Nhật Bản, Hàn Quốc cũng là nền kinh tế phát triển khá nhanh. Với nền văn hóa và phong tục tập quán lâu đời được gìn giữ đến tận ngày nay. Trước khi quyết định du học bạn nên cân nhắc thật kĩ du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn.

Du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc

Nền giáo dục tiến bộ

Không thể phủ nhận về sự phát triển trong kinh tế Hàn Quốc những năm gần đây. Do đó chính phủ Hàn Quốc vẫn luôn ưu tiên phát triển nhân tài. Bởi vì “hiền tài là nguyên khí quốc gia” mà. Có nhiều ngành nghề đa dạng khi bạn du học Hàn Quốc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Với đủ mọi cấp bậc từ trung cấp nghề, cao đẳng, đại học đến sau đại học. Đây cũng là tiêu chí đáng quan tâm khi lựa chọn giữa du học Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Môi trường sống năng động

Môi trường sống ở Hàn Quốc năng động hơn ở Nhật Bản khá nhiều. Người dân ở đây cũng khá cởi mở và thân thiện. Nếu đi Nhật bạn gần như chỉ giao tiếp bằng tiếng Nhật bởi vì Nhật Bản là quốc gia có nền văn hóa khép kín. Khi du học Hàn Quốc, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 và có nhiều chương trình dạy bằng tiếng Anh.

Du học vừa học vừa làm ở Hàn Quốc
Du học vừa học vừa làm ở Hàn Quốc

Chi phí du học không quá đắt đỏ

Vấn đề tài chính luôn khiến nhiều du học sinh lo lắng và do dự khi quyết định du học. Với chính sách mở cửa nên du học Hàn Quốc khá thoải mái cho du học sinh đặc biệt ở các nước đang phát triển như Việt Nam. Bạn hoàn toàn yên tâm học phí và chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc khá dễ chịu cho bạn học tập và sinh sống.

Nếu bạn vẫn đang do dự vì không biết nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản thì hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí 100%. Công ty du học Hàn Quốc tại Đà Nẵng JPSC luôn cố gắng hỗ trợ để các bạn thực hiện được ước mơ du học của mình.

Nhanh tay đăng kí ngay nào hoặc liên hệ: Trung Tâm Du Học Hàn Quốc JPSC Đà Nẵng

Tầng 7 Tòa nhà Đại học mở Hà Nội, 295 Nguyễn Tất Thành, P.Thanh Bình, Q.Hải Châu, Đà Nẵng.
0934.042.734 (Mrs Ly)       FB: Du học Hàn Quốc JPSC 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!