DU HỌC VỪA HỌC VỪA LÀM Ở HÀN QUỐC, THÔNG TIN CẦN THIẾT

Du học vừa học vừa làm ở Hàn Quốc không phải là một chủ đề quá mới mẻ đối với các bạn sinh viên quốc tế, nhằm trang trải chi phí học tập và sinh hoạt đa phần các bạn đều chọn hình thức này. Bởi mức thu nhập làm thêm ở Hàn khá cao, từ 800$/tháng đủ để có thể sinh sống tại đây, nhưng vẫn chưa có nhiều bạn biết thông tin về du học vừa học vừa làm. Vậy nên JPSC sẽ cập nhật nhanh cho bạn qua bài viết này nhé!!

Thông tin cần biết về du học Hàn Quốc

Lợi ích của việc du học tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là nước đứng đầu ở châu Á và đứng thứ 5 trên thế giới về đầu tư và phát triển giáo dục. Vì vậy khi du học tại đây bạn sẽ được học trong môi trường giáo dục tốt nhất. Với tấm bằng  bạn có thể xin vào rất nhiều công ty liên doanh với Hàn Quốc như LG, Samsung…

Hàn Quốc là một nước có nền khoa học công nghệ và kinh tế công nghiệp phát triển. Là nước luôn đứng đầu về sáng tạo, bạn sẽ có thể học hỏi và tiếp thu những khoa học kĩ thuật tiên tiến.

Chi phí du học Hàn Quốc rất hợp lý với kinh tế của bạn. Cũng như sinh hoạt phí ở Hàn quốc tương đối rẻ hơn so với các nước khác. Đặc biệt hàng năm Hàn Quốc có rất nhiều chương trình tuyển dụng để giúp đỡ các du học sinh nước ngoài tìm kiếm công việc phục vụ cho việc vừa học vừa làm của du học sinh.

Xem ngay: Hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam

Du học vừa học vừa làm ở Hàn Quốc

Hiện nay xu hướng du học ngày càng phát triển. Nhất là trong thời đại toàn cầu hóa như bây giờ nên nhu cầu hòa nhập với các nước khác trên thế giới rất lớn.Tuy nhiên, chi phí du học vẫn là trở ngại rất lớn với nhiều người nhất là những du học sinh Việt Nam. Lượng học sinh viên du học từ Việt Nam sang Hàn Quốc ngày càng nhiều. Hầu hết mọi người đều tính đến chuyện làm thêm.

Sinh viên làm thêm tại Hàn Quốc

Trước tiên phải đính chính là đi du học vừa học vừa làm không phải là hình thức các bạn đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, hai khái niệm này là hoàn toàn khác nhau, vì:

• Bạn đi du học Hàn Quốc với chương trình cao đẳng, đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ thường bạn sẽ tranh thủ thời gian nghỉ để đi làm kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống.
  • Bạn sẽ được thoải mái lựa chọn công việc mà mình yêu thích. Chứ không phải gò bó công việc như người đi xuất khẩu lao động. Sau 5-6 tháng học tiếng Hàn là bạn có thể kiếm ngay cho mình một công việc tại đây rồi., tùy theo khả năng tiếng Hàn cũng như thời gian rảnh của bạn. Bạn sẽ nhận lại được những thù lao xứng đáng cho mình.
  • Không chỉ có trong tay tấm bằng đại học được cả quốc tế công nhận. Mà qua những công việc trên bạn đã sắm sửa cho mình được khá nhiều vốn sống kỹ năng mềm. Ngoài ra mấy năm đi du học qua việc đi làm cũng giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá.
  • Nếu quá trình học tập cũng như rèn luyện tốt bạn có thể được giữ lại Hàn Quốc làm việc vô thời hạn theo hợp đồng ký kết với công ty.

Cơ hội việc làm

• Những ngày thường, sinh viên có thể làm 20 tiếng – 28 tiếng 1 tuần tương đương với 4 tiếng/ngày. Ngoài ra những ngày lễ, kì nghỉ các bạn có thể làm full-time để tăng thu nhập. Do đó rất nhiều bạn sinh viên tranh thủ những kì nghỉ chăm chỉ làm thêm để tích góp cho kì học tới.
  • Hàn Quốc có 2 kì nghỉ các bạn có thể làm 8h/ ngày. Do đó 1 năm học các bạn có thể kiếm được một khoản tiền để hỗ trợ một phần học phí và sinh hoạt phí. Du học sinh có thể lựa chọn công việc phù hợp với năng lực và mức lương phù hợp. Mọi người vừa kiếm thêm thu nhập, vừa tăng thêm kiến thức, kĩ năng cũng như kinh nghiệm trong cuộc sống.
  • Những công việc lao động chân tay bình thường mà bạn không cần biết tiếng Hàn hoặc tiếng anh. Thì lương sẽ dao động khoảng 9.000KRW/1 tiếng như dọn dẹp quán ăn, rửa bát, phụ bàn,… Nếu bạn thông thạo tiếng Hàn thì cơ hội kiếm việc của bạn sẽ dễ và cao hơn. Dao đông khoảng 20.000 đến 40.000 KRW/1 tiếng như gia sư dạy tiếng việt, tiếng anh cho người bản địa. Bạn cũng có thể làm thông dịch viên hay biên dịch viên. Nếu bạn làm hướng dẫn du lịch thì được khoảng 100 – 150 USD 1 ngày tùy theo trình độ của bạn và nhu cầu công việc.
  • Với những bạn may mắn và khả năng tiếng thật giỏi có công việc tốt thì mức thu nhập có thể trên 1000$/ tháng

Xem chi tiết: Công việc làm thêm phổ biến cho du học sinh tại Hàn Quốc

Nguồn ảnh: Alamy

Ưu điểm và nhược điểm của du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

Ưu điểm Nhược điểm
  • Theo một đánh giá của tổ chức quốc tế Person năm 2012 thì Hàn Quốc đứng thứ 2 thế giới về chương trình đào tạo cao.
  • Top 20 nền giáo dục tốt nhất thế giới năm 2017 của NJ MED, Hàn Quốc đứng thứ nhất (năm thứ 4 liên tiếp)
  • Môi trường học tập năng động, hiện đại, trang thiết bị đầy đủ, mới mẻ.
  • Vừa học vừa làm sẽ rèn luyện được tinh thần học tập độc lập.
  • Nâng cao được trình độ ngoại ngữ, có nhiều kinh nghiệm về cuộc sống, có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
  • Thu nhập cao , có thể làm việc lâu dài và định cư ở Hàn Quốc
  • Chi phí du học và học phí không quá cao, nhiều suất học bổng hấp dẫn.
  • Nếu chỉ chăm chăm đi làm thì các bạn sẽ không theo kịp bài vở và ảnh hưởng đến kết quả học tập, ngoài ra sau đó nếu bạn cần cải thiện GPA  thì buộc phải mất thêm chi phí đăng ký học lại.
  •  Nghỉ quá số buổi các bạn sẽ có thể bị đình chỉ hoặc hậu quả xấu hơn là bị đuổi học.

Đây là những thông tin cần thiết cho các bạn muốn du học vừa học vừa làm ở Hàn Quốc, chắc chắn ai cũng cũng sẽ đi làm nhưng đi làm thế nào cho tốt thì hãy biết cách điều chỉnh và sắp xếp sao cho phù hợp nhé!  Khi bạn cần được hỗ trợ thì hãy liên hệ ngay cho JPSC Đà Nẵng hoặc gọi điện trực tiếp qua số hotline 0934 042 734