0934.042.734

Skip links

DU HỌC VỪA HỌC VỪA LÀM Ở HÀN QUỐC, THÔNG TIN CẦN THIẾT

Để cải thiện chi phí học tập và sinh hoạt hầu hết các du học sinh Hàn Quốc đều chọn cách vừa học, vừa làm.Sinh viên có thể tự làm thêm mức thu nhập từ 800$/ tháng để chi trả sinh hoạt phí và một phần học phí. Nhưng vẫn chưa có nhiều bạn biết về thông tin du học vừa học vừa làm. JPSC sẽ đưa ra qua bài viết dưới đây!!!

Du học vừa học vừa làm ở Hàn Quốc
Du học vừa học vừa làm ở Hàn Quốc

Lợi ích của việc du học tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là nước đứng đầu ở châu Á và đứng thứ 5 trên thế giới về đầu tư và phát triển giáo dục. Vì vậy khi du học tại đây bạn sẽ được học trong môi trường giáo dục tốt nhất. Với tấm bằng  bạn có thể xin vào rất nhiều công ty liên doanh với Hàn Quốc như LG, Samsung…

Hàn Quốc là một nước có nền khoa học công nghệ và kinh tế công nghiệp phát triển. Là nước luôn đứng đầu về sáng tạo, bạn sẽ có thể học hỏi và tiếp thu những khoa học kĩ thuật tiên tiến.

Chi phí du học Hàn Quốc rất hợp lý với kinh tế của bạn. Cũng như sinh hoạt phí ở Hàn quốc tương đối rẻ hơn các nước khác. Đặc biệt hàng năm Hàn Quốc có rất nhiều chương trình tuyển dụng. Để giúp đỡ các du học sinh nước ngoài tìm kiếm công việc phục vụ cho việc vừa học vừa làm của du học sinh.

Du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là như thế nào?

Việc làm thêm ở Hàn Quốc
Việc làm thêm ở Hàn Quốc

Hiện nay xu hướng du học ngày càng phát triển. Nhất là trong thời đại toàn cầu hóa như bây giờ nên nhu cầu hòa nhập với các nước khác trên thế giới rất lớn.Tuy nhiên, chi phí du học vẫn là trở ngại rất lớn với nhiều người nhất là những du học sinh Việt Nam. Lượng học sinh du học của Việt Nam sang Hàn Quốc ngày càng nhiều. Hầu hết mọi người đều tính đến chuyện làm thêm.

Trước tiên phải đính chính là đi du học vừa học vừa làm không phải là hình thức các bạn đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc hai khái niệm này là hoàn toàn khác nhau bởi vì:

+ Bạn đi du học Hàn Quốc với chương trình cao đẳng, đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ. Và bạn tranh thủ thời gian nghỉ để đi làm kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống.

+ Bạn sẽ được thoải mái lựa chọn công việc mà mình yêu thích. Chứ không phải gò bó công việc như người đi xuất khẩu lao động. Thường thì dao động từ 5-6 tháng học tiếng Hàn là bạn có thể kiếm ngay cho mình một công việc tại đây rồi. Thì tùy theo khả năng tiếng Hàn cũng như thời gian rảnh của bạn. Bạn sẽ nhận lại được những thù lao xứng đáng cho mình.

+ Không chỉ có trong tay tấm bằng đại học được cả quốc tế công nhận. Mà qua những công việc trên bạn đã sắm sửa cho mình được khá nhiều vốn sống kỹ năng mềm. Ngoài ra mấy năm đi du học qua việc đi làm cũng giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá.

+ Nếu quá trình học tập cũng như rèn luyện tốt bạn có thể được giữ lại Hàn Quốc làm việc vô thời hạn theo hợp đồng mà công ty sẽ ký với bạn.

Cơ hội việc làm

Những ngày thường, sinh viên có thể làm 20 tiếng – 28 tiếng 1 tuần tương đương với 4 tiếng/ngày. Ngoài ra những ngày lễ, kì nghỉ các bạn có thể làm full-time để tăng thu nhập. Do đó rất nhiều bạn sinh viên tranh thủ những kì nghỉ chăm chỉ làm thêm. Để tích góp cho kì học tới. Hàn Quốc có 3 kì nghỉ các bạn có thể làm 8h/ ngày. Do đó 1 năm học các bạn có thể kiếm được một khoản tiền. Để hỗ trợ một phần học phí và sinh hoạt phí. Du học sinh có thể lựa chọn công việc phù hợp với năng lực và mức lương phù hợp. Mọi người vừa kiếm thêm thu nhập, vừa tăng thêm kiến thức, kĩ năng cũng như kinh nghiệm trong cuộc sống.

Những công việc lao động chân tay bình thường mà bạn không cần biết tiếng Hàn hoặc tiếng anh. Thì lương sẽ dao động khoảng 300 won/ 1 tiếng như dọn dẹp quán ăn, rửa bát, phụ bàn,… Nếu bạn thông thạo tiếng Hàn thì cơ hội kiếm việc của bạn sẽ dễ và cao hơn. Dao đông khoảng 20.000 đến 40.000 1 tiếng như gia sư dạy tiếng việt, tiếng anh cho người bản địa. Bạn cũng có thể làm thông dịch viên hay biên dịch viên. Nếu bạn làm hướng dẫn du lịch thì được khoảng 100 – 150 USD 1 ngày tùy theo trình độ của bạn và nhu cầu công việc.

Với những bạn may mắn và khả năng tiếng thật giỏi có công việc tốt thì mức thu nhập có thể trên 1000$/ tháng

Ưu điểm và nhược điểm của du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc

Ưu điểm

  • Theo một đánh giá của tổ chức quốc tế Person năm 2012 thì Hàn Quốc đứng thứ 2 thế giới về chương trình đào tạo cao.
  • Môi trường học tập năng động, hiện đại. Trang thiết bị đầy đủ, mới mẻ.
  • Vừa học vừa làm sẽ rèn luyện được tinh thần học tập độc lập. Còn có tự giác, thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp.
  • Nâng cao được trình độ ngoại ngữ. Có nhiều kinh nghiệm về cuộc sống. Có nhiều cơ hội xin việc lương cao sau khi ra trường
  • Kiếm thêm nhiều thu nhập
  • Dễ dàng xin việc, nhiều loại hình việc làm thêm
  • Có thể làm việc lâu dài và định cư ở Hàn Quốc
  • Chi phí du học và học phí không quá cao, nhiều suất học bổng hấp dẫn.

Nhược điểm

Chi phí du học vừa học vừa làm thì cũng như chi phí đi du học bình thường bởi vậy mà các bạn thường lựa chọn đi làm thêm để trang trải thêm cho chi phí đi du học của mình. Nhưng nếu các bạn quá sa đà vào việc làm thêm thì sẽ gây ra khá nhiều những tác hại sau:

+ Không có thời gian đi học thì các bạn sẽ không theo kịp bài vở cũng như không nắm bắt được bài. Nghỉ quá số buổi các bạn sẽ có thể bị đình chỉ hoặc hậu quả xấu hơn là bị đuổi học.

+ Không những không tiết kiệm được chi phí mà còn phát sinh các chi phí khác gây tốn kém hơn khiến cho việc đi du học của các bạn trở nên vô nghĩa và không đưa đến kết quả gì cả.

Đây là những thông tin cần thiết cho các em muốn du học vừa học vừa làm ở Hàn Quốc. Chắc chắn ai cũng cũng sẽ đi làm nhưng đi làm thế nào cho tốt thì hãy biết cách điều tiết nhé. Nếu có gì thắc mắc thì JPSC sẽ hỗ trợ các em.

Nhanh tay đăng kí ngay nào hoặc liên hệ: Trung Tâm Du Học Hàn Quốc JPSC Đà Nẵng

Tầng 7 Tòa nhà Đại học mở Hà Nội, 295 Nguyễn Tất Thành, P.Thanh Bình, Q.Hải Châu, Đà Nẵng.
0934.042.734 (Mrs Ly)       FB: Du học JPSC Đà Nẵng

Bình luận về bài viết này

Bình luận

Return to top of page
du-hc-va-hc-va-lm-hn-quc-thng-tin-cn-thit