DU HỌC THẠC SĨ Ở HÀN QUỐC – CÓ NÊN HAY KHÔNG????

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển. Việc cạnh tranh để có những công việc tốt hơn còn phụ thuộc vào tấm bằng bạn có. Tấm bằng thạc sĩ sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc tìm kiếm việc làm lương cao. Vì vậy Hàn Quốc sẽ là nơi mà nhiều học sinh lựa chọn để du học Thạc sĩ.

Du học Thạc sĩ

I.  Tại sao nên chọn học Thạc sĩ ở Hàn Quốc?

Học Thạc sĩ ở Hàn Quốc giúp bạn có một cơ hội tuyệt vời để thử sức với một nền giáo dục phát triển nhất. Hàn Quốc thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch và du học sinh trên toàn thế giới. Các trường đại học của Hàn Quốc cũng được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng của quốc tế. Vì thế, Hàn Quốc ngày càng đầu tư vào lĩnh vực giáo dục nhằm thu hút nhiều sinh viên nước ngoài. Nhằm thúc đẩy nền kinh tế cũng như khẳng định vị trí trong Bảng danh sách quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Đáng chú ý hơn, nền kinh tế của Hàn Quốc ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong nhiều nhóm ngành như:

 • Công nghệ thông tin
 • Giải trí
 • Truyền thông
 • Kinh tế
 • Cảng biển
 • Du lịch,…

Vì vậy, các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và học hỏi kiến thức từ những thành tựu người Hàn Quốc đã đạt được để tích lũy cho việc học tập của mình với thời gian ngắn. Ngoài ra, hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc đều có chương  trình cao học với đầy đủ các thiết bị công nghệ cao

Tất cả điều này có nghĩa là việc kiếm bằng Thạc sĩ ở Hàn quốc đáng xem xét cho các du học sinh đang tìm kiếm cơ hội nâng cao học vấn và môi trường trải nghiệm tuyệt vời.

II.  Các trường đại học Hàn Quốc đào tạo thạc sĩ

Trong vòng 50 năm qua hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc đã phát triển nhanh chóng. Và hiện nay đa số các trường Đại học đều có đào tạo chương trình bậc Thạc sĩ với nhiều chuyên ngành khác nhau. Yêu cầu bắt buộc là các bạn phải có Bằng tốt nghiệp Đại học không phân biệt chuyên ngành. Hiện tại, có hai dạng học Thạc sĩ đó là:

 • Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh
 • Chương trình đào tạo bằng tiếng Hàn.

Mỗi chương trình sẽ yêu cầu khác nhau như:

 • Topik 4 trở lên cho chương trình tiếng Hàn
 • IELTS 5.5 trở lên cho chương trình Tiếng Anh.

Trường tư nhân có xu hướng thu phí cao hơn nhưng cả hai loại hình đều được đánh giá cao. Cung cấp các chương trình Thạc sĩ chất lượng cao và được thể hiện tốt trong bảng xếp hạng trong nước và quốc tế. Đây là một số trường Đại học Hàn Quốc trong xếp hạng quốc tế.

 • Đại học quốc gia Seoul (Seoul National University):

Các trường đại học được xếp hạng cao nhất ở Hàn Quốc tọa lạc tại thủ đô của nó.

Đại học Seoul
Đại học Seoul
 • Viện Khoa học và Công nghệ cao cấp Hàn Quốc (KAIST):

Là một trong những trường đại học khoa học hàng đầu  nghiên cứu kỹ thuật của Hàn Quốc.

 • Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH):

Nằm trên bờ biển phía đông của đất nước, POSTECH chuyên về nghiên cứu khoa học và công nghệ, với một số lượng lớn các trường đại học chuyên nghiệp.

 • Đại học Yonsei (Yonsei University):

Yonsei là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc và một trong những tổ chức tư nhân có uy tín nhất . Nó nằm ở Seoul.

Đại học Yonsei

Đại học Hàn Quốc (Korea University):

Một trong các tổ chức lâu đời nhất của Hàn Quốc, Đại học Hàn Quốc cũng được đặt tại Seoul, nó chuyên về một số lượng lớn các ngành nghiên cứu và có chương trình Thạc sĩ chuyên dụng.

Ngoài các trường top trên thì còn rất nhiều trường đại học có đào tạo chương trình Thạc sĩ nổi bật khác như:

 • Đại học Sejong
 • Đại học Kookmin
 • Đại học Konkuk
 • Đại học Chungang
 • Đại học Chungnam
 • Đại học Hongik
 • Đại học Solbridge
 • Đại học Sunmoon….
Đại học Konkuk
Đại học Konkuk

Những trường trên đều có yêu cầu đầu vào và tỷ lệ chọi thấp hơn so với các trường top đầu và có nhiều chính sách học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.

Một số trường đại học có chương trình liên kết với các trường đại học lớn ở các nước như Mỹ, Úc… để cung cấp kiến thức đầy đủ cho sinh viên theo học. Một số các trường tập trung chủ yếu vào đào tạo trình độ Thạc sĩ chuyên môn  cũng có những trường tạo cơ hội cho bạn tham gia nghiên cứu cấp tiến sĩ.

III.  Cấu trúc của chương trình học thạc sĩ ở Hàn Quốc

Chương trình học gồm 2 kỳ học/ 1 năm với 2 kì nghỉ từ:

 • Tháng 7 đến tháng 8
 • Từ tháng 12 đến tháng 2.

Kì nghỉ đông khá dài bạn có cơ hội về thăm nhà trong những dịp lễ. Hoặc nếu không bạn cũng có thể dành thời gian tham quan Hàn Quốc và tìm một việc làm thêm phù hợp với mình. Thời gian tuyển sinh của mỗi kỳ sẽ cách kỳ nhập học từ 4 đến 5 tháng. Vì vậy, các bạn nên theo dõi thông tin tuyển sinh trên website của trường.

Một bằng Thạc sĩ Hàn Quốc thường yêu cầu ít nhất 2 năm nghiên cứu.

Nội dung khóa học khác nhau giữa các tổ chức khác nhau nhưng thường bạn phải hoàn thành 24 tín chỉ. Tương đương với 48 tín chỉ ECTS được sử dụng bởi các trường đại học theo hệ thống Bologna trước khi bước vào kì thi cuối cùng. Sau đó bạn phải nghiên cứu và trình bày một luận án trước ban giám khảo hoặc nhiều hơn.

Do tính nghiên cứu cao nên các bạn phải chuẩn bị tinh thần về việc học nặng với lượng bài thuyết trình cũng như tiểu luận khá nhiều. Đó sẽ là một phương pháp tốt để thúc đẩy việc tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên

 IV.  TRIỂN VỌNG CỦA MỘT BẰNG THẠC SĨ HÀN QUỐC

Một tấm bằng thạc sĩ từ một trường đại học của Hàn Quốc sẽ cho phép bạn tiếp tục đi sâu nghiên cưú cấp tiến sĩ tại Hàn Quốc hay bất kì nơi nào khác. Điều này sẽ trang bị cho bạn một điều kiện tốt để làm nhiều công việc. Không phân biệt chuyên môn của bạn, kinh nghiệm làm việc của một sinh viên nước ngoài sẽ chứng minh khả năng thích ứng của bạn và có thể đặc biệt thu hút các ông chủ kinh doanh tại châu Á.

Hàn Quốc- một đất nước với nhiều cơ hội để bạn lựa chọn theo học. Không những thế với các chương trình học bổng và các nguồn hỗ trợ hấp dẫn thì Hàn Quôc chính là địa điểm đúng đắn để bạn dừng chân nghiên cứu thạc sĩ. Với một số thông tin trên về chương trình thạc sĩ của Hàn Quốc GSC tin rằng bạn sẽ có lựa chọn tốt nhất.

>>>> Xem thêm, Top trường đối tác của JPSC ở Hàn Quốc<<<<

Nhanh tay đăng kí ngay nào hoặc liên hệ: Trung Tâm Du Học Hàn Quốc JPSC Đà Nẵng

—————————————————————————–

DU HỌC HÀN QUỐC JPSC ĐÀ NẴNG – Trung tâm đại diện của nhiều trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 08, số 295 Nguyễn Tất Thành, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: duhochanquoc.jpsc@gmail.com

Website: https://duhochandanang.edu.vn/

Fb: Du học JPSC Đà Nẵng

Hotline: 0934 042 734

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!