0934.042.734

Skip links

DU HỌC HÀN QUỐC VỪA HỌC VỪA LÀM

Du học ngày càng trở nên phổ biến,thị trường du học cũng ngày càng đa dạng như Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc,… Một trong những thị trường đang được quan tâm là du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Sau đây bài viết sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về hình thức du học này.

Lợi ích của việc du học tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngày nay không còn là ước mơ xa vời
Du học Hàn Quốc ngày nay không còn là ước mơ xa vời

Hàn Quốc là nước đứng đầu ở châu Á và đứng thứ 5 trên thế giới về đầu tư và phát triển giáo dục. Vì vậy khi du học tại đây bạn sẽ được học trong môi trường giáo dục tốt nhất. Với tấm bằng đại học Hàn Quốc bạn có thể tuyển dụng vào rất nhiều công ty liên doanh với Hàn Quốc như LG, Stelecom…

Hàn Quốc là một nước có nền khoa học công nghệ và kinh tế công nghiệp phát triển, là nước luôn đứng đầu về sáng tạo, bạn sẽ có thể học hỏi và tiếp thu những khoa học kĩ thuật tiên tiến.

Chi phí du học Hàn Quốc rất hợp lý với kinh tế của bạn, chi phí du học cũng như sinh hoạt phí ở Hàn quốc tương đối rẻ hơn các nước khác. Đặc biệt hàng năm Hàn Quốc có rất nhiều chương trình tuyển dụng để giúp đỡ các du học sinh nước ngoài tìm kiếm công việc phục vụ cho việc vừa học vừa làm của du học sinh.

Du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là như thế nào?

Trước tiên phải đính chính là đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm không phải là hình thức các bạn đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc hai khái niệm này là hoàn toàn khác nhau bởi vì:

+ Bạn đi du học hàn quốc với chương trình cao đẳng, đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ và bạn tranh thủ thời gian nghĩ trống để có thể đi làm kiếm thêm thu nhập để trang trải thêm cho cuộc sống khi xa nhà.

Công việc được khá nhiều du học sinh lựa chọn khi du học tại Hàn Quốc
Công việc được khá nhiều du học sinh lựa chọn khi du học tại Hàn Quốc

+ Bạn sẽ được thoải mái lựa chọn công việc mà mình yêu thích chứ không phải gò bó công việc như người đi xuất khẩu lao động. Thường thì dao động từ 5-6 tháng học tiếng Hàn là bạn có thể kiếm ngay cho mình một công việc tại đây rồi. Thì tùy theo khả năng tiếng Hàn cũng như thời gian rảnh của bạn, bạn sẽ nhận lại được những thù lao xứng đáng cho mình.

+ Không chỉ có trong tay tấm bằng đại học được cả quốc tế công nhận mà qua những công việc trên bạn đã sắm sửa cho mình được khá nhiều vốn sống kỹ năng mềm và nhiều vấn đề khác nữa. Ngoài ra mấy năm đi du học qua việc đi làm cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá cho những dự định nhỏ của mình.

+ Nếu quá trình học tập cũng như rèn luyện tốt bạn có thể được giữ lại Hàn Quốc làm việc vô thời hạn theo hợp đồng mà công ty sẽ ký với bạn.

Lợi ích của việc vừa đi học vừa làm thêm

+ Được học tập và làm việc trong môi trường hiện đại

+ Được rèn luyện tính tự giác, chuyên nghiệp và tự lập

+ Tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống hơn

+ Làm tăng thu nhập và giảm gang nặng cho gia đình khi đi học xa nhà.

+ Có cơ hội xin được việc làm tại Hàn Quốc và có cơ hội định cư tại đây nếu bạn muốn.

Nhược điểm

Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thì cũng như chi phí đi du học bình thường bởi vậy mà các bạn thường lựa chọn đi làm thêm để trang trải thêm cho chi phí đi du học của mình. Nhưng nếu các bạn quá sa đà vào việc làm thêm thì sẽ gây ra khá nhiều những tác hại sau:

+ Không có thời gian đi học thì các bạn sẽ không theo kịp bài vở trên lớp cũng như không nắm bắt được bài. Nghỉ quá số buổi các bạn sẽ có thể bị đình chỉ hoặc hậu quả xấu hơn là bị đuổi học.

+ Không những không tiết kiệm được chi phí mà còn phát sinh các chi phí khác gây tốn kém hơn khiến cho việc đi du học của các bạn trở nên vô nghĩa và không đưa đến kết quả gì cả.

Lưu ý khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

  • Điều thứ nhất bạn nên chuẩn bị học phí cho một năm học tập tại Hàn Quốc, điều này sẽ giúp bạn yên tâm học tập cũng như có thể dành thời gian làm thêm để đóng học phí cho kì học tiếp theo. Bởi vì trong một năm học ở đây bạn chỉ phải học 6 tháng và 6 tháng còn lại thì bạn sẽ được nghỉ theo chế độ xuân, hạ, đông.
  • Điều thứ hai bạn nên chuẩn bị đó chính là tiếng Hàn thường khi sang học tại Hàn bạn sẽ phải học tiếng tại trường khoảng 4 tiếng một ngày và bạn nên ôn tập bài ngay sau khi trở về nhà. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian học vừa giúp bạn hiểu bài nhanh mà lại không lo phải thi lại.
  • Điều thứ ba là về chi phí sinh hoạt bạn nên có kế hoạch chi tiêu theo mức lương làm thêm của bạn, nên chia sẻ với bạn bè để có thể tiết kiệm hơn về sinh hoạt phí.
Tiết kiệm chi phí sẽ tạo nên lợi ích cho bạn
Tiết kiệm chi phí sẽ tạo nên lợi ích cho bạn

Trên đây là bài viết du học Hàn Quốc vừa học vừa làm mà chúng tôi muốn đưa đến cho người đọc mong rằng qua những chia sẻ của chúng tôi các bạn có thể có những gợi ý cũng như những hành trang cơ bản nhất để có thể vươn đến một chân trời mới mang tên du học nhé.

Để biết rõ thêm các thông tin liên quan như xin visa, chi phí đi du học, cơ hội nhận học bổng…thì các bạn có thể liên hệ với JPSC Việt Nam qua cách truy cập địa chỉ website: https://duhochandanang.edu.vn/ hoặc gọi vào hotline: 0936.333.676 nhé.

JPSC tự hào là một trong những trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc nổi tiếng và uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Bình luận về bài viết này

Bình luận

Return to top of page
du-hc-hn-quc-va-hc-va-lm