DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

Du học Hàn Quốc và du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh nói riêng ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Đây là 1 trong những ngành học hấp dẫn và chưa bao giờ ngừng hot, nhất là trong giai đoạn hội nhập quốc tế hiện nay. Đây cũng là ngành học thu hút rất nhiều các bạn trẻ khi có ý định đi du học Hàn Quốc.

Hầu hết các trường đại học có tiếng ở Hàn đều đào tạo đa dạng ngành nghề. Trong đó ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành hot hiện nay. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem vì sao ngành quản trị kinh doanh lại đón nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy và cần phải chuẩn bị những gì nhé.

Ngành học được nhiều người lựa chọn
Ngành học được nhiều người lựa chọn

1. Ngành Quản trị Kinh doanh là gì?

Phần lớn các trường Đại học và Cao đẳng tại Hàn Quốc thường xem Quản trị Kinh doanh như một “cái ô” lớn bao trùm rất nhiều lĩnh vực từ tài chính đến nhân sự, tiếp thị và hệ thống thông tin. Điều đó mang lại lợi thế lớn cho những sinh viên học ngành Quản trị Kinh Doanh. Đó là được chạm đến tất cả các khía cạnh của lĩnh vực kinh doanh.

Ngành Quản trị Kinh Doanh tại Hàn Quốc liên quan đến nhiều lĩnh vực:

 • Tài chính/ Kinh tế: làm sao để tối đa lợi nhuận, giảm tổn thất và xoay vốn
 • Nhân sự: quản lý con người một cách hiệu quả, tuyển dụng và sa thải đúng người, đúng chỗ
 • Tiếp thị: xâm nhập thị trường, buôn bán mặt hàng phù hợp với đối tượng, đo lường được thị trường với đối thủ cạnh tranh.
 • Quản lý sản xuất: tối ưu hóa vai trò kinh doanh và tạo thành một quy trình hiệu quả
 • Hệ thống thông tin: dữ liệu vô cùng quan trọng trong kinh doanh, người làm dữ liệu cần biết cách quản lý, tối ưu hóa và áp dụng công nghệ trong kinh doanh.
 • Luật: cần phải nắm luật kinh doanh kể cả không trong chuyên ngành này

Vì vậy, các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh cũng như doanh nghiệp tại Hàn Quốc xem sinh viên ngành này là nguồn nhân lực quan trọng có thể làm ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như: quản trị nguồn nhân lực, quản lý sản xuất, quản trị Marketing, Marketing, PR, quản trị chuỗi cung ứng…

Bên cạnh đó, sau 3 – 5 năm khi đã có đủ kinh nghiệm, bạn có thể dễ dàng thăng tiến lên các vị trí cao hơn như trưởng nhóm, giám sát, quản lý hay trưởng phòng. Tất cả những vị trí lãnh đạo này đều cần đến những kiến thức quản lý mà chỉ có ngành Quản trị Kinh Doanh đem lại. Đó cũng chính là lợi thế cho các bạn sinh viên học ngành này tại Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc- ngành quản trị kinh doanh

2. Các Lý do nên Du học Hàn Quốc ngành Quản trị Kinh doanh:

2.1. Chất Lượng giáo dục ở Hàn Quốc:

 • Hàn Quốc là Quốc gia vô cùng chú trọng vào giáo dục có chất lượng đào tạo Hàng đầu Châu Á và trên toàn thế giới. Các trường đại học Hàn Quốc luôn giữ vị trí cao trong các bảng xếp hạng trường đại học trên thế giới. Tiêu biểu như: Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Korea, Đại học Yonsei, Đại học Sogang, Kaist,…

 • Đây là nơi sản sinh ra rất nhiều nhân tài, CEO, doanh nghiệp lớn nhất thế giới hiện nay (Samsung, LG, CJ Group, Hanwha Group,…)

 • Thêm vào đó, các trường đại học ở Hàn Quốc ngày càng đầu tư nhiều hơn vào cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, chương trình giảng dạy cũng ngày càng tiên tiến hơn cùng với đội ngũ giáo sư và giảng viên được đào tạo vô cùng bài bản.

2.2. Cơ hội Việc làm khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc:

 • Quản trị kinh doanh là 1 trong những ngành học hấp dẫn các bạn trẻ năng động. Nhất là trong giai đoạn hội nhập Quốc tế hiện nay. Ngành học này đem lại cơ hội việc làm cao (gần 70%), người học sẽ được trải nghiệm. Tham gia vào các doanh nghiệp lớn hay tự startup doanh nghiệp của mình.
 • Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có thể làm việc ở nhiều vị trí công việc khác nhau: Hoạch định, Tổ chức thực hiện, Điều khiển – Chỉ Huy, Kiểm tra – Giám sát và Điều chỉnh,…
 • Việt Nam là một trong những nước đang thu hút vốn đầu tư rất lớn từ nhiều doanh nghiệp trên khắp thế giới, trong đó tiêu biểu là Hàn Quốc. Vì vậy, nếu các bạn sinh viên chọn du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh này thì cũng sẽ được tạo điều kiện thực tập tại các công ty và các tập đoàn lớn tại Hàn Quốc cũng như làm việc khi trở về nước
 • Vậy ở Hàn Quốc, ngành Quản trị kinh doanh có được ưa chuộng hay không? Câu trả lời là “Có”. Điều đó có thể thấy qua việc có rất nhiều trường Đại học danh tiếng đào tạo ngành này. Đồng thời hàng năm, đa phần sinh viên tốt nghiệp ngành học này tìm thấy cơ hội việc làm trong các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ trong Hàn Quốc cũng như Quốc tế. Ngoài ra, lợi thế về tiếng Hàn và các kiến thức về Kinh doanh của Hàn Quốc cũng giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm trong các công ty Việt-Hàn cũng như các công ty Hàn Quốc ở quốc tế.

3. TOP 5  Đại học Hàn Quốc đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh

3.1. Đại học Quốc gia Seoul – Đại học Hàng đầu Hàn Quốc:

Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University, SNU) còn gọi tắt là Seoul-dae (서울대) – đại học Harvard của Hàn Quốc. SNU là đại học kiểu mẫu cho tất cả các trường đại học khác tại Hàn Quốc.

Đại học quốc gia Seoul
Đại học quốc gia Seoul

Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 100% và cung ứng lượng nhân tài trong nhiều lĩnh vực. Nhiều cựu sinh viên nổi bật như: Lee Sooman (giám đốc SM Entertainment), Bang Si Hyuk (giám đốc BIG HIT Entertainment), Lee Yoonwoo – CEO Samsung…

 • Học phí học tiếng: 1.580.000 – 1.730.000 won/kỳ (1 năm gồm 4 học kỳ)
 • Học phí chuyên ngành: 2.442.000 won/kỳ
 • Vị trí: 1 Gwanak-ro, Sillim-dong, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc

3.2. Đại học Korea

Đại học Korea – với danh tiếng về giáo dục hàng đầu, đã đào tạo nên rất nhiều nhân tài trong các lĩnh vực khác nhau như: Lee Myungbak (cựu Tổng thống Hàn Quốc), Oh Sehoon (Thị trưởng Seoul), Choi Taewon (Chủ tịch Tập đoàn SK), Lee Haksoo (Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung), Chung Euisun (Chủ tịch Kia Motors)…

 • Đại học Korea

  Học phí học tiếng: 6.520.000  won/năm

 • Học phí chuyên ngành: 4.886.000 won/kỳ
 • Vị trí: 145 Anam-ro, Anam-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc

3.3. Đại học Sejong

Đại học Sejong là 1 trường đại học tổng hợp chuyên sâu nhiều lĩnh vực, Sejong nổi tiếng nhất với các nhóm ngành: Quản trị kinh doanh, quản trị du lịch & khách sạn, nhảy & khiêu vũ.  Hiện Đại học Sejong đang là ngôi nhà chung của 15.000 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trường có nhiều chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, liên kết với 276 trường Đại học thuộc 51 quốc gia, trong đó có 27 trường Đại học Việt Nam.

 • Đại học Sejong
  Đại học Sejong
 • Học phí học tiếng: 6.400.000 won/năm
 • Học bổng cho học viên Monday: 10% học phí 1 năm, tương đương 640.000 won (12.800.000 đồng)
 • Học phí chuyên ngành: ~4.081.000 won/kỳ
 • Vị trí:  209 Neungdong-ro, Gunja-dong, Gwangjin-gu, Seoul, Hàn Quốc

3.4. Đại học Quốc gia Pusan

Đại học Quốc gia Pusan (Pusan National University) được chính phủ thành lập vào năm 1946 tại thành phố Busan. Do vậy, từ cơ sở vật chất cho đến chất lượng đào tạo đều được đầu tư toàn diện. Là trường TOP 1 Đại học tốt nhất thành phố Busan

 • Đại học Quốc gia Pusan
 • Học phí học tiếng: 5.600.000 won/năm
 • Học phí chuyên ngành: ~1.810.000 won/kỳ
 • Vị trí: Cơ sở chính ở Busan: 2 Busandaehak-ro 63beon-gil, Jangjeon 2(i)-dong, Geumjeong-gu, Busan, Hàn Quốc.

3.5. Đại học Yonsei

Đại học Yonsei là một trong mười hai trường đại học duy nhất của Hàn Quốc lọt vào bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học, nằm trong top 300 trường tốt nhất thế giới (theo ARWU World University Ranking 2017), xếp hạng 106 trên toàn thế giới (theo QS World University Rankings năm 2018), top 250 trường tốt nhất thế giới (theo The Times World University Ranking năm 2018).

Đại học Yonsei
 • Học phí học tiếng: 6.640.000 won/năm
 • Học phí chuyên ngành: ~5.908.000 won/kỳ
 • Vị trí: 50 Yonsei-ro, Sinchon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc

Nhanh tay đăng kí ngay nào hoặc liên hệ: Trung Tâm Du Học Hàn Quốc JPSC Đà Nẵng

_________________________________________________________________________

DU HỌC HÀN QUỐC JPSC ĐÀ NẴNG – Trung tâm đại diện của nhiều trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 08, số 295 Nguyễn Tất Thành, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: duhochanquoc.jpsc@gmail.com

Website: https://duhochandanang.edu.vn/

Fb: Du học JPSC Đà Nẵng

Hotline: 0934 042 734 (Mrs Ly)

 

One thought on “DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

 1. Pingback: DU HỌC NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG - HỢP XU HƯỚNG HÀN QUỐC - Du học Hàn Quốc JPSC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!