DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH PHIÊN DỊCH VÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Hàn Quốc và Việt Nam đã trở thành đối tác quan trọng với nhiều hoạt động giao lưu về văn hóa, kinh tế và giáo dục, tăng nhu cầu tuyển dụng phiên dịch viên Hàn – Việt. Tuy nhiên, Việt Nam hiện chưa có chương trình đào tạo chính thức về biên phiên dịch Hàn – Việt ở cấp đại học hoặc cao học. Nhiều sinh viên chọn du học Hàn Quốc ngành phiên dịch để theo đuổi giấc mơ trở thành phiên dịch viên chuyên nghiệp. Cùng JPSC Đà Nẵng khám phá lý do chọn du học Hàn Quốc ngành phiên dịch!

1. Tổng quan về ngành phiên dịch

Phiên dịch viên tiếng Hàn
Phiên dịch viên tiếng Hàn

Nghề phiên dịch viên tiếng Hàn (Korean Interpreter) là một nghề chuyên nghiệp đòi hỏi người làm phải có khả năng xuất sắc trong việc chuyển đổi thông tin một cách linh hoạt giữa tiếng Hàn và tiếng Việt. Phiên dịch viên tiếng Hàn không chỉ là người dịch ngôn ngữ, mà còn là khả năng truyền đạt chính xác ý nghĩa và tư duy từ ngôn ngữ nguồn sang ngôn ngữ đích. Nó không chỉ là sự chuyển đổi giữa hai ngôn ngữ, mà còn là việc tương tác với văn hóa và ngữ cảnh để hiểu rõ hơn về ngữ cảnh gốc và truyền đạt thông điệp một cách hiệu quả.

1.1. Thông dịch viên tiếng Hàn là gì?

Thông dịch viên tiếng Hàn có trách nhiệm chuyển các thông điệp từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác một cách chính xác nhất và khách quan nhất. thông dịch viên thường tham gia trong các cuộc họp và sự kiện trực tiếp, đòi hỏi họ phải hoạt động ngay lập tức trong thời gian thực. Với áp lực thời gian lớn, họ cần phải phản ứng nhanh chóng. Những người này hầu như không có thời gian để suy nghĩ và cân nhắc về từ ngữ, vì vậy, sự chính xác và khả năng xử lý thông tin ngay lập tức trở thành yếu tố quyết định về hiệu suất của họ.

1.2. Biên dịch viên tiếng Hàn là gì?

Biên dịch viên tiếng Hàn là những người chuyển đổi văn bản từ tiếng Hàn sang tiếng khác. Trái với áp lực thời gian cao như thông dịch, công việc này đặt mức độ chính xác cao về câu từ, cú pháp và sự trôi chảy của ngôn ngữ. Biên dịch viên thường có thời gian nhiều hơn để nghiên cứu, đảm bảo rằng thông điệp được truyền tải một cách chính xác và hiệu quả.

Cả hai loại phiên dịch đều yêu cầu kiến thức sâu rộng về văn hóa và sự hiểu biết xuất sắc về cả hai ngôn ngữ liên quan. Việc du học Hàn Quốc chuyên ngành phiên dịch không chỉ giúp rèn luyện khả năng ngôn ngữ và tính kiên nhẫn, mà còn mang lại cơ hội nghiên cứu sâu sắc và đảm bảo rằng thông điệp được truyền đạt một cách chính xác và hiệu quả, đồng thời tạo điều kiện cho sự phát triển chuyên sâu từ trên ghế nhà trường.

2. Lý do nên chọn du học Hàn Quốc ngành phiên dịch

Lý do nên du học Hàn Quốc ngành phiên dịch
Lý do nên du học Hàn Quốc ngành phiên dịch

Hiện nay, Hàn Quốc đang chiếm vị trí dẫn đầu về lĩnh vực đầu tư tại Việt Nam. Đến tháng 10/2020, đã có khoảng 9,000 công ty Hàn Quốc hoạt động tại đây, với tổng vốn đầu tư tích lũy lên đến 70,4 tỷ đô la Mỹ. Đồng thời, việc thúc đẩy chính sách hướng Nam từ năm 2017, do Tổng thống Moon Jae In đề xuất, đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tăng cường giao lưu giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Những thay đổi này đã làm cho các công việc liên quan đến tiếng Hàn trở nên “nóng” hơn với mức lương hấp dẫn. Hãy khám phá chi tiết về những lý do tại sao du học Hàn Quốc ngành phiên dịch trở thành lựa chọn hấp dẫn qua thông tin dưới đây:

2.1 Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch có chính sách đãi ngộ cao từ Chính phủ Hàn Quốc

Quan hệ ngày càng chặt chẽ giữa Hàn Quốc và Việt Nam đã thúc đẩy chính phủ Hàn Quốc đầu tư mạnh vào tài chính và đào tạo nguồn nhân lực qua chương trình du học tiếng Hàn. Ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam chọn du học Hàn Quốc ngành phiên dịch.

JPSC Đà Nẵng cung cấp tư vấn và hỗ trợ chọn trường miễn phí cho việc du học Hàn Quốc, bao gồm cơ hội nhận học bổng nếu đạt thành tích xuất sắc. Mức học bổng và điều kiện có thể thay đổi theo từng trường. Các trường đại học tại Hàn Quốc cung cấp chương trình đào tạo tiếng Hàn chi tiết và tổng quan. Đồng thời, có chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

2.2 Môi trường học tập và chất lượng giảng dạy du học Hàn Quốc ngành phiên dịch cao đạt chuẩn quốc tế

Môi trường học tập chuẩn Quốc tế
Môi trường học tập chuẩn Quốc tế

Hàn Quốc làm một điểm đến hàng đầu cho các bạn du học sinh đến từ Đông nam Á, đặc biệt là trong lĩnh vực du học Hàn Quốc ngành phiên dịch. Với đội ngũ giáo sư đầy kiến thức và kinh nghiệm, Hàn Quốc không chỉ mang đến một môi trường học tập xuất sắc mà còn kỹ năng mềm quan trọng như giao tiếp và làm việc nhóm.

Quá trình học tập và thi cử tại đây rất khắt khe. Nếu bạn chọn du học Hàn Quốc ngành phiên dịch, bạn sẽ được rèn kỹ năng một cách bài bản và phát triển các kỹ năng mềm quan trọng.

Các trường đại học tại Hàn Quốc tạo điều kiện cho môi trường học tập chuyên nghiệp và trong quá trình du học, bạn sẽ tham gia vào các hoạt động thực tế, chuyến đi kiến tập, giúp bạn phát triển đáng kể. Trải nghiệm này không chỉ là một hành trình học tập mà còn là cơ hội tốt cho tương lai của bạn.

2.3 Mức thu nhập của ngành phiên dịch khá cao và hấp dẫn

Mức thu nhập ngành phiên dịch viên tiếng Hàn khá cao
Mức thu nhập ngành phiên dịch viên tiếng Hàn khá cao

Ở Việt Nam, mức lương cho sinh viên mới ra trường trong ngành phiên dịch thường dao động từ 10 đến 15 triệu đồng mỗi tháng, trong khi những người có kinh nghiệm thường nhận mức lương từ 1000 USD trở lên. Nhưng nếu bạn chọn du học Hàn Quốc ngành phiên dịch, cánh cửa mở ra với mức lương hấp dẫn, có thể lên đến 100-150 USD mỗi ngày, hoặc thậm chí cao hơn đối với những người có kinh nghiệm và năng lực xuất sắc.

Ngoài ra, trong thời gian du học tại Hàn Quốc, bạn có cơ hội làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần với nhiều công việc như gia sư tiếng Việt (lương khoảng 20.000 – 40.000 won/giờ), làm việc tại thư viện hoặc trợ giảng (mức lương 500 – 700 USD/tháng), hoặc tham gia vào các dự án tại phòng Lab của trường với mức lương tùy thuộc vào từng dự án. Điều này không chỉ mang lại thu nhập ổn định mà còn là cơ hội để phát triển kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm quý giá.

3. Điều kiện tuyển sinh du học Hàn Quốc ngành phiên dịch

Trung tâm du học Hàn Quốc JPSC Đà Nẵng
Trung tâm du học Hàn Quốc JPSC Đà Nẵng

Để có cơ hội du học Hàn Quốc ngành phiên dịch, sinh viên cần đáp ứng những tiêu chí sau đây:

3.1. Độ tuổi:

   – Sinh viên cần nằm trong độ tuổi từ 18 đến 28.

3.2. Học vấn:

   – Tốt nghiệp trung học phổ thông, không quá 2 năm trước thời điểm đăng ký.

   – Điểm GPA từ 6.5 trở lên.

3.3 Tiếng Hàn:

   – Đạt khả năng tiếng Hàn tối thiểu là TOPIK 4.

3.4. Tiền án và cấm xuất nhập cảnh:

   – Không có tiền án và không bị cấm xuất nhập cảnh.

4. Chương trình du học Hàn Quốc ngành phiên dịch gồm những gì?

Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch sẽ mang đến cho bạn những kiến thức và kỹ năng chuyển đổi thông tin giữa các ngôn ngữ, bao gồm:

4.1. Ngôn ngữ:

   – Hiểu, sử dụng và chuyển đổi thành thạo ngôn ngữ mục tiêu, thường là tiếng Hàn và một ngôn ngữ khác như tiếng Việt. Nắm vững ngữ pháp, từ vựng và văn phong của cả hai ngôn ngữ.

4.2. Biên – Phiên dịch:

   – Dịch chính xác và hiệu quả từ văn bản hoặc thông điệp, bao gồm cả ngôn ngữ nói và ngôn ngữ viết.

4.3. Kiến thức về ngữ cảnh:

   – Hiểu rõ và dịch đúng bằng cách nắm vững ngữ cảnh xung quanh thông điệp, văn bản hoặc tình huống.

4.4. Kiến thức chuyên ngành:

   – Học thêm kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực cụ thể để dịch chính xác và hiểu rõ các thuật ngữ, ngữ cảnh.

4.5. Giao tiếp:

   – Học cách truyền đạt thông tin một cách rõ ràng và hiệu quả trong các tình huống phức tạp.

4.6. Làm việc nhóm:

   – Phát triển kỹ năng làm việc nhóm, đặc biệt khi làm việc với các chuyên gia khác để đảm bảo sự hiểu biết đầy đủ và chính xác về thông điệp.

4.7. Đạo đức và chuẩn mực nghề nghiệp:

     – Học về chuẩn mực đạo đức và nghề nghiệp, đặc biệt về tính bảo mật và bản quyền thông tin.

5. Danh sách Top các trường đào tạo ngành phiên dịch tại Hàn Quốc theo khu vực

Đại học Yonsei - Trường top đào tạo ngành phiên dịch
Đại học Yonsei – Trường top đào tạo ngành phiên dịch

Dưới đây là danh sách các trường đại học hàng đầu đào tạo ngành phiên dịch tại Hàn Quốc, được tổ chức theo khu vực địa lý. Những trường này không chỉ cam kết với chất lượng giảng dạy xuất sắc mà còn mang đến cơ hội học tập đa dạng, giúp bạn xây dựng sự nghiệp mạnh mẽ trong lĩnh vực phiên dịch. Hãy cùng khám phá danh sách này để chọn lựa trường phù hợp nhất với lựa chọn du học Hàn Quốc ngành phiên dịch của bạn.

 • Khu vực Seoul:
   • Đại học Quốc Gia Seoul (Seoul National University)
   • Đại học Yonsei (Yonsei University)
   • Đại học Korea (Korea University)
   • Đại học Ngoại ngữ Hankuk (Hankuk University of Foreign Studies)
 • Khu vực Gyeonggi:
   • Đại học Hanyang (Hanyang University)
   • Đại học Kyung Hee (Kyung Hee University)
   • Đại học Nữ Ewha (Ewha Womans University)
 • Khu vực Busan:
   • Đại học Quốc gia Pusan (Pusan National University)
   • Đại học Dong-A (Dong-A University)
   • Đại học Ngoại ngữ Busan Hàn Quốc (Busan University of Foreign Studies (BUFS))
 • Khu vực Daegu:
   • Đại học Keimyung (Keimyung University)
   • Đại học Quốc gia Kyungpook (Kyungpook National University)
 • Khu vực Daejeon:
   • Đại học Quốc gia Chungnam (Chungnam National University)
   • KAIST – Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST – Korea Advanced Institute of Science and Technology)
 • Khu vực Jeju:
   • Đại học Quốc gia Jeju (Jeju National University)
 • Khu vực Incheon:
   • Đại học Quốc gia Incheon (Incheon National University)
 • Khu vực Gwangju:
  •  Đại học Quốc gia Chonnam (Chonnam National University)
  • Viện Khoa Học Công nghệ Gwangju (Gwangju Institute of Science and Technology)

Với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chính phủ Hàn Quốc và nhu cầu ngày càng tăng về phiên dịch viên Hàn – Việt, du học Hàn Quốc ngành phiên dịch mang lại cơ hội học tập và nghề nghiệp rộng lớn. Hãy chuẩn bị cho hành trình đầy thách thức và triển vọng tại xứ sở kim chi cùng JPSC Đà Nẵng. Để biết thông tin chi tiết, hãy để lại thông tin của bạn để nhận sự hỗ trợ tận tâm!

_____________________________________________________________________________

DU HỌC HÀN ĐÀ NẴNG JPSC – Trung tâm đại diện của nhiều trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam 

Địa chỉ: Tầng 08, số 295 Nguyễn Tất Thành, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: duhochanquoc.jpsc@gmail.com

Website: https://duhochandanang.edu.vn/

Fb: Du học JPSC Đà Nẵng

Hotline: 0934 042 734

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!