0934.042.734

Skip links

ĐỊNH CƯ Ở HÀN QUỐC KHI ĐI DU HỌC, DỄ HAY KHÓ????

Hàn Quốc là đất nước có môi trường làm việc năng động và sáng tạo. Nên rất thu hút nhiều sinh viên đến đây du học và có mong muốn ở lại. Nhưng liệu việc định cư ở Hàn Quốc có dễ hay không thì đó là câu hỏi của nhiều bạn khi muốn đăng kí du học. JPSC sẽ đưa ra thông tin cho các bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!

Định cư ở Hàn Quốc sau khi tốt nghiêp
Định cư ở Hàn Quốc sau khi tốt nghiêp

1. Các loại visa trước khi sang du học Hàn Quốc

Visa D4

Đây là visa học tiếng :

 • Theo luật hiện hành, bạn có tối đa 2 năm học tiếng ở Hàn Quốc. Sau 2 năm nếu bạn ko đủ điêu kiện vào đại học hoặc cao học, bạn sẽ phải về nước.
 • Mặt khác nếu trước 2 năm bạn có thể vào đại học/ cao học thì bạn vẫn có thể đăng kí để chuyển sang visa học chính quy D2.

Ngoài ra bạn có thể xem chi tiết về visa D4-6 trong bài viết Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 đã được chia sẻ trong bài viết visa du học nghề.

Visa D2

 • Đây là visa chính quy ( đại học/ cao học). Tùy theo mỗi ngành, mỗi điều kiện mà có bạn sẽ học 1, 2, 3, 4 năm gì đấy sẽ tốt nghiệp.
 • Đối với visa này, bạn có thể bảo lãnh được bố, mẹ, vợ, chồng, con cái theo dạng thăm thân ( sang chơi 3 tháng, hoặc làm giấy chứng minh theo hạn visa của bản thân).
 • Trường hợp học Đại học sẽ khó bảo lãnh hơn cao học, tuy nhiên mình đã có gặp trường hợp bảo lãnh đc rồi.

2. Du học xong có được định cư ở Hàn Quốc hay không ?

Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ có những sự lựa chọn riêng cho bản thân mình. Nếu muốn định cư ở Hàn Quốc sau khi du học Hàn Quốc chúng ta phải tìm hiểu rõ xem bản thân mình có những lựa chọn như thế nào để lựa chọn cho đúng và phù hợp với bản thân mình

Đối với trường hợp tốt nghiệp Đại học

Đối với trường hợp tốt nghiệp Đại Học mà có nhu cầu muốn định cư tại Hàn Quốc, chúng ta sẽ có 3 lựa chọn :

 • Học tiếp lên cao học, giữ visa D2 tiếp tục con đường học tập
 • Chuyển sang D10 visa tìm việc, bạn đc gia hạn 4 lần, mỗi lần 6 tháng. Đây là thời gian bạn có thể đi dùng để suy nghĩ là đi làm tiếp hay học tiếp. Và luật hiện hành bây giờ có cho phép D10 đăng kí làm thêm ( trước đây thì hoàn toàn ko đc đi làm gì cả, chỉ đc làm chui thôi).
 • Chuyển sang E7, dành cho những bạn tốt nghiệp và xin đc việc làm tại Hàn. Đây là visa lao động chuyên môn. Đây là visa ko thời hạn, tuy nhiên nó lại bị ràng buộc bởi công ty. Nếu công ty cắt hợp đồng thì visa ko hiệu lực. Bạn lại phải chuyển sang D10 tìm công ty, rồi lại phải xin lại visa nhưng nếu công việc ổn định thì rất tốt. Có thể lãnh bố mẹ sang chơi, lãnh vợ(chồng) con sang ở cùng (nhưng ko đc đi làm).

Đối với trường hợp tốt nghiệp cao học

Đối với trường hợp tốt nghiệp cao học nếu muốn ở lại định cư thì sẽ có 4 sự lựa chọn :

 • Học tiếp lên tiến sĩ. Tiếp tục visa D2
 • Sang D10 ( giống với trường hợp trên)
 • Chuyển sang E7, giống với trên
 • Đổi sang visa F2, visa cư trú. Về tính chất, nói tương đối giống E7. Nhưng đc cái nếu có vợ chồng thì có thể bảo lãnh và kí hợp đồng làm việc hợp pháp tại Hàn (không phải làm chui nữa ϑ). F2 chỉ dành cho người tốt nghiệp cấp thạc sĩ trở lên tại Hàn Quốc.

F2 visa là bước đệm để có thể xin được cư trú vĩnh viễn tại HQ, tức là sau 3 năm, bạn có quyền xin cưu trú vĩnh viễn F5 ( có đc visa này bạn có thể qua lại dễ dàng giữa 2 nước, mỗi 2 năm bạn chỉ cần nhập cảnh HQ 1 lần thì visa sẽ có hiệu lực mãi) hiện tại mình chỉ đc F2, nên cũng chưa tìm hiểu về F5 nhiều.

Điều quan trọng khi ra F2 là bạn cần phải nắm rõ luật, vì khả năng cao là bạn sẽ bị ép buộc để ra E7, thay vì đc F2 ( do dhs ko có thu nhập, ko co đóng thuế). 

Luật cư trú mấy năm gần đây thay đổi liên tục, vì vậy các bạn nên tìm hiểu nhiều hơn vì luật để việc sống và học tập của mình đc thuận tiện và dễ dàng hơn. Bạn ko cần phải tìm hiểu tất cả, chỉ cần tìm hiểu kĩ về visa hiện tại của mình và visa tiếp theo mình có thể đổi đc, như vậy bạn sẽ chọn được visa phù hợp với bản thân mình.

Du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc

3. Lời khuyên cho các du học sinh muốn định cư ở Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp

Hàn Quốc luôn tạo những điều kiện thuận lợi để các du học sinh quốc tế có thể ở lại đây. Vì vậy, việc của bạn là có sự chuẩn bị sẵn sàng cả về tinh thần và kiến thức, để có thể kiếm được công việc như ý sau khi tốt nghiệp.

Sử dụng thành thạo tiếng Hàn

Tiếng Hàn là yếu tố tiên quyết đến việc bạn có thể ở lại Hàn Quốc và thực hiện ước mơ của mình. Bởi khi làm việc ở đây, bạn bắt buộc phải hiểu họ nói gì. Các nhà tuyển dụng cũng luôn ưu tiên với các du học sinh quốc tế có khả năng giao tiếp tiếng Hàn thành thạo.

Chăm chỉ học tập để đạt thành tích cao

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Kết quả học tập và rèn luyện là điều đầu tiên mà các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn. Những CV của các cử ứng viên có thành tích xuất sắc chắc chắn, sẽ được lưu ý và ưu tiên hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn được ở lại Hàn định cư thì nên chăm chỉ học tập ngay từ đầu. Đừng để việc đi làm thêm hay sự vui chơi giải trí lấn át mất thời gian học tập. Hãy xây dựng kế hoạch học tập cụ thể rõ ràng cho bản thân. Từ đó, nỗ lực hết mình, bởi điểm số càng xuất sắc thì bạn càng có nhiều cơ hội để chọn được công việc ưng ý.

Xây dựng các mối quan hệ tốt

Để xin được một công việc không hề đơn giản. Nhất là những việc làm hấp dẫn, mức lương cao. Trong khi đó, chủ các doanh nghiệp lại chưa thể tin tưởng vào nguồn lao động quốc tế hoàn toàn. Do đó, hãy cố gắng tạo dựng mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp chỗ làm thêm, giáo viên,… Điều này sẽ giúp bạn tiến gần hơn tới các cơ hội tuyển dụng và khả năng được nhận vào làm việc cao hơn.

Chuẩn bị đầy đủ visa và bằng cấp

Đây là điều khá quan trọng mà các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp cần chú ý. Visa sẽ giúp bạn có thể ở lại Hàn Quốc. Còn bằng cấp sẽ giúp bạn có được việc làm và cơ hội thăng tiến sau này. Nếu bạn làm việc tốt thì sẽ được chuyển sang visa E7 và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc. Một số loại visa và bằng cấp mà các bạn du học sinh nên có như: Visa cho giáo sư. Bằng cử nhân về khối ngành khoa học tự nhiên. Bằng thạc sĩ về lĩnh vực nhân văn. 

Đây là những thông tin về việc định cư ở Hàn Quốc đối với du học sinh sang học tập. Thông qua đây các em sẽ nắm được thông tin cần thiết để chuẩn bị cho mình vốn kiến thức. Để được định cư ở Hàn Quốc sẽ trải qua một khoảng thời dài nhất định và nhiều khó khăn. Nhưng hãy cố gắng thực hiện ước mơ định cư ở Hàn Quốc của mình nhé!!!

>>>> Xem thêm, các trường Top 1%<<<<

Nhanh tay đăng kí ngay nào hoặc liên hệ: Trung Tâm Du Học Hàn Quốc JPSC Đà Nẵng

Tầng 7 Tòa nhà Đại học mở Hà Nội, 295 Nguyễn Tất Thành, P.Thanh Bình, Q.Hải Châu, Đà Nẵng.
0934.042.734 (Mrs Ly)       FB: Du học Hàn Quốc JPSC Đà Nẵng

 

Bình luận về bài viết này

Bình luận

Return to top of page
nh-c-hn-quc-khi-i-du-hc-d-hay-kh