DU HỌC HÀN QUỐC 2024: ĐIỀU KIỆN VÀ CHI PHÍ

Hàn Quốc từ lâu đã thu hút sự quan tâm của sinh viên quốc tế nhờ vào hệ thống giáo dục đa dạng, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập thân thiện. Tuy nhiên hầu hết các bạn trẻ khi tham khảo du học tại Hàn Quốc sẽ có rất nhiều những băn khoăn, khúc mắc mà phổ biến nhất là về các điều kiện để được du học tại Hàn Quốc và hành trình này sẽ mất khoảng bao nhiêu chi phí. Vậy điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất 2024 là gì? Cùng Trung tâm du học JPSC Đà Nẵng mời bạn tham khảo bài viết sau nhé!

Du học Hàn Quốc 2024
Du học Hàn Quốc 2024

I. Điều kiện để được du học Hàn Quốc

1. Điều kiện về sức khỏe

Điều kiện về sức khoẻ
Điều kiện về sức khoẻ

Điều kiện sức khỏe là yếu tố quan trọng đối với du học Hàn Quốc. Trước khi xin visa du học, du học sinh phải đảm bảo sức khỏe không mắc các căn bệnh nguy hiểm, lây nhiễm hoặc lan truyền trong cộng đồng. Điển hình các bệnh như lao hoặc lao phổi, viêm gan B, cúm gia cầm H5N1, H7N9 và các bệnh truyền nhiễm khác không chỉ không đáp ứng đủ điều kiện nhập cảnh vào Hàn Quốc mà còn gây ra những tác hại nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và mọi người xung quanh.

Nếu bị mắc các căn bệnh nêu trên, theo các điều kiện về sức khỏe thì du học sinh sẽ không được cấp visa để nhập cảnh Hàn Quốc. Chữa trị những căn bệnh này là điều cần thiết để có thể hồi phục sức khỏe và được cấp visa du học. Mặc dù một số bệnh không cấm nhập cảnh nhưng việc tuân thủ các quy định và chuẩn bị sức khỏe tốt trước khi đến Hàn Quốc là điều cực kỳ quan trọng để đảm bảo an toàn cho cả bản thân và cộng đồng.

2. Điều kiện về tài chính

Điều kiện về tài chính
Điều kiện về tài chính

Khi chuẩn bị cho hành trình du học tại Hàn Quốc, việc chứng minh tài chính là một điều kiện không thể thiếu. Điều này cần thiết để đảm bảo bạn có đủ khả năng tài chính để duy trì cuộc sống và học tập tại đất nước này mà không gặp bất cứ khó khăn nào liên quan đến tiền bạc.

Để đáp ứng điều kiện này, bạn và gia đình cần chuẩn bị một khoản tiết kiệm ngân hàng từ 10,000 đến 30,000 USD. Bên cạnh đó, phải tính toán chi phí học phí và sinh hoạt hàng tháng, ước lượng khoảng 400,000 đến 500,000 won, gồm học phí từ 1,600 đến 4,700 USD/năm cho khóa tiếng Hàn, 1,800 đến 4,900 USD/năm cho đại học, 2,500 đến 4,000 USD/năm cho cao học, phí nội trú khoảng 200 đến 400 USD/tháng, và chi phí ăn uống khoảng 100 đến 200 USD/tháng.

Mức chi phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trường, từng vị trí và từng giai đoạn học tập khác nhau. Vậy nên việc tìm hiểu kỹ về các khoản chi phí này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho hành trình du học tại Hàn Quốc, tránh những bất lợi không mong muốn.

3. Điều kiện xin visa

Điều kiện xin visa
Điều kiện xin visa

Khi bạn chuẩn bị xin visa du học Hàn Quốc, quy trình này thuộc loại visa lưu trú dài hạn. Nếu bạn có khả năng tiếng Anh và năng lực học tập tốt, việc xin visa không quá phức tạp.

Để hoàn thành các thủ tục, điều kiện xin visa du học Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng như: Hộ chiếu, ảnh thẻ, giấy mời nhập học, giấy đăng ký kinh doanh của trường, bằng cấp ngoại ngữ, bảng điểm, giới thiệu bản thân, kế hoạch học tập, giấy tờ cá nhân và giấy khám sức khỏe, cùng chứng minh tài chính. Điều này giúp thể hiện rõ ràng, đầy đủ năng lực và sự chuẩn bị kỹ lưỡng của bạn cho hành trình du học tại Hàn Quốc.

4. Có hồ sơ đạt yêu cầu

Xin học du học tại Hàn Quốc đòi hỏi các tài liệu chính như:

 • Tài liệu học vấn và tài chính:
 • Đơn xin học
 • Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học (đối với học Đại học)
 • Bằng tốt nghiệp Đại học hoặc cao đẳng (đối với học cao học)
 • Kết quả học tập ở cấp cao nhất đã đạt được
 • Hai thư giới thiệu, trong đó một thư do giáo sư viết
 • Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc điểm TOEFL chính thức
 • Kế hoạch học tập
 • Giới thiệu về bản thân
 • Hồ sơ về các công việc đã làm (đối với sinh viên thể thao hoặc nghệ thuật)
 • Tài liệu tài chính
 • Những giấy tờ cần có xác nhận địa phương hoặc cần công chứng: Trong quá trình làm thủ tục du học thì bạn cần phải đến cơ quan xã, phường nơi mà bạn cư trú để khai báo. Đồng thời, bạn bắt buộc phải đến Đại Sứ Quán Hàn Quốc để xin visa/hộ chiếu.

5. Điều kiện du học riêng cho từng hệ học

Du học tiếng Hàn Du học Cao đẳng/ Đại học Du học Thạc sĩ
Visa Visa D – 4 – 1 Visa D2 – 2, D2 – 1 Visa D2- 3
Độ tuổi 18-27 tuổi 18-30 tuổi Không quá 35 tuổi
Chứng chỉ Topik Không yêu cầu Chúng chỉ Topik 3 trở lên hoặc tùy theo  từng trường. Chứng chỉ Topik 4 trở lên
Học vấn Đã tốt nghiệp ít nhất THPT Đã tốt nghiệp ít nhất THPT Đã tốt nghiệp Đại học
Thời gian bỏ trống sau tốt nghiệp THPT không quá 2 năm, sau khi tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học không quá 3 năm. Nếu đi học hay đi làm trong khoảng thời gian trống cần phải có giấy tờ xác minh. Thời gian bỏ trống sau tốt nghiệp THPT không quá 2 năm, sau khi tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học không quá 3 năm. Nếu đi học hay đi làm trong khoảng thời gian trống thì phải có giấy tờ xác minh. Điểm GPA đại học trung bình đạt từ 7.0 trở lên hoặc tùy theo yêu cầu của từng trường
Điểm trung bình các năm trong học bạ THPT từ 6.5 trở lên hoặc tùy theo tiêu chí của từng trường. Điểm trung bình các năm trong học bạ THPT từ 6.5 trở lên hoặc tùy theo điều kiện của từng trường
Tài chính Có sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD gửi vào ngân hàng trước ít nhất 6 tháng. Tùy vào một số trường có yêu cầu thêm phải gửi vào ngân hàng Hàn Quốc. Có sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD gửi vào ngân hàng trước ít nhất 3 tháng. Tùy vào một số trường có yêu cầu thêm phải gửi vào ngân hàng Hàn Quốc. Có sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD gửi vào ngân hàng trước ít nhất 3 tháng. Tùy vào một số trường có yêu cầu thêm phải gửi vào ngân hàng Hàn Quốc.
Người bảo lãnh có mức thu nhập 30-70 triệu VND/tháng. Người bảo lãnh có mức thu nhập 30-70 triệu VND/tháng. Người bảo lãnh có mức thu nhập 30-70 triệu VND/tháng.

II. Chi phí du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc thường là mối quan tâm hàng đầu của nhiều bạn trẻ có ý định sang Hàn để học tập. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về các chi phí cơ bản cần thiết khi chuẩn bị cho chuyến du học:

 • Chi phí xử lý hồ sơ trước khi du học: Để chuẩn bị hồ sơ và thủ tục cần thiết, bạn cần khoảng 40 triệu đồng.
 • Chi phí học tiếng Hàn hoặc tiếng Anh: Các khóa học này có giá từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng, tùy thuộc vào trung tâm bạn chọn.
 • Tiền tiết kiệm dự phòng: Việc chuẩn bị một khoản tiết kiệm dự phòng từ 10.000 USD đến 20.000 USD là cần thiết.
 • Phí xin visa du học: Chi phí này thường dao động khoảng 2 triệu đồng.
 • Chi phí vé máy bay: Khoảng 4 triệu đồng đến 8 triệu đồng.
 • Học phí: Chi phí học phí hàng kì nằm trong khoảng từ 4.000.000 won đến 8.000.000 won.
 • Chi phí nhà ở: Khoảng từ 200.000 won đến 500.000 won mỗi tháng nếu bạn ở kí túc xá hoặc thuê trọ.
 • Chi phí sinh hoạt: Khoảng 500.000 won mỗi tháng, chi trả các chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Kết: Bài viết cung cấp thông tin chi tiết về điều kiệnchi phí cần thiết cho hành trình du học tại Hàn Quốc vào năm 2024. Việc chuẩn bị và hiểu rõ về các yêu cầu học vấn, sức khỏe, tài chính, cũng như các thủ tục visa là vô cùng quan trọng để đảm bảo một trải nghiệm du học suôn sẻ và thành công tại đất nước này. Đừng ngần ngại liên hệ trung tâm du học JPSC Đà Nẵng để khám phá và chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học của mình.

______________________________________________________________________________

DU HỌC HÀN QUỐC JPSC ĐÀ NẴNG – Trung tâm đại diện của nhiều trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam 

Địa chỉ: Tầng 08, số 295 Nguyễn Tất Thành, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: duhochanquoc.jpsc@gmail.com

Website: https://duhochandanang.edu.vn/

Fb: Du học JPSC Đà Nẵng

Hotline: 0934 042 734

5 NGUYÊN NHÂN TRƯỢT VISA DU HỌC HÀN QUỐC – THỜI GIAN XIN VISA LẠI LÀ BAO LÂU?

CHI PHÍ ĐI DU HỌC HÀN QUỐC HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!