TOP 5 CÔNG VIỆC LÀM THÊM PHỔ BIẾN CHO DU HỌC SINH HÀN QUỐC

Công việc làm thêm là một phần không thể thiếu trong quá trình sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Du học sinh thường tìm kiếm những công việc linh hoạt, phù hợp với thời gian học để cải thiện kỹ năng, kiếm thêm thu nhập và mở rộng mối quan hệ xã hội. Dưới đây là top 5 công việc mà Trung tâm du học Hàn Quốc JPSC gợi ý cho bạn.

I. Trợ giảng, phiên dịch – Công việc làm thêm có triển vọng

Phiên dịch viên
Phiên dịch viên

Trong danh sách các công việc làm thêm ở Hàn Quốc, phiên dịch viên hay trợ giảng mang đến cơ hội đặc biệt để du học sinh cải thiện vốn tiếng Hàn của mình. Bởi việc tiếp xúc hàng ngày với sinh viên và giảng viên địa phương giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp, làm quen với ngôn ngữ và văn hóa của xứ sở kim chi, làm cho hành trình du học trở nên thú vị và đầy ý nghĩa hơn.

II. Nhân viên phục vụ tại các quán ăn, nhà hàng

Nhân viên phục vụ
Nhân viên phục vụ

Làm nhân viên phục vụ tại các quán ăn, nhà hàng giúp du học sinh tận dụng triệt để vốn tiếng Hàn của mình, từ đó cải thiện khả năng giao tiếp cũng như hiểu rõ hơn về nền văn hóa ẩm thực đặc sắc của Hàn Quốc. Ngoài ra, công việc làm thêm này còn giúp du học sinh rèn luyện kỹ năng làm việc trong môi trường đa dạng, phát triển khả năng làm việc nhóm, quản lý thời gian và giải quyết vấn đề.

Công việc làm thêm nhân viên phục vụ đa số không yêu cầu kinh nghiệm. Tuy nhiên, khả năng giao tiếp, sự nhanh nhẹn, sự tỉ mỉ và sẵn sàng học hỏi là những yếu tố tối thiểu mà du học sinh cần có.

III. Nhân viên bán hàng tại các cửa hàng tiện lợi tại Hàn Quốc

Nhân viên bán hàng
Nhân viên bán hàng
  • Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm: Công việc làm thêm này có thể xin việc dễ dàng vì không yêu cầu kinh nghiệm cũng như rất ưu tiên các sinh viên, du học sinh.
  • Thời Gian Thay Ca Linh Hoạt: Các cửa hàng thường có nhiều ca làm việc, cho phép du học sinh được lựa chọn làm việc linh hoạt phù hợp với lịch học của mình, giúp cân bằng giữa việc học và làm.
  • Tiếp Xúc Với Nền Văn Hóa Hàn Quốc: Làm việc tại cửa hàng tiện lợi là cơ hội tốt để tiếp xúc với văn hóa Hàn Quốc thông qua giao tiếp hàng ngày với người dân địa phương.
  • Kỹ Năng Giao Tiếp: Công việc yêu cầu nhân viên tương tác với khách hàng và đồng nghiệp, giúp phát triển và cải thiện kỹ năng tiếng Hàn của mình.

IV. Công việc phụ giúp ở nông trại

Công việc làm thêm phụ giúp tại nông trại
Công việc làm thêm phụ giúp tại nông trại

Công việc làm thêm phụ giúp ở nông trại tại Hàn Quốc đem đến một trải nghiệm thú vị và giúp du học sinh hiểu rõ hơn về nền nông nghiệp của nước này, là lựa chọn hấp dẫn cho du học sinh mong muốn trải nghiệm môi trường nông nghiệp và học hỏi từ những hoạt động liên quan đến việc sản xuất nông sản. Công việc làm thêm này thường yêu cầu sự chịu khó, sức khỏe tốt và thái độ tích cực. Tuy nhiên, việc này lại không giúp du học sinh cải thiện được vốn tiếng Hàn của mình.

V. Lao động phổ thông tại các công xưởng

Công việc lao động phổ thông tại các công xưởng ở Hàn Quốc thường mang lại cơ hội học hỏi về quy trình sản xuất và quản lý tại môi trường công nghiệp hiện đại. Du học sinh tham gia vào các hoạt động sản xuất và lắp ráp, từ đó nâng cao kiến thức về các ngành công nghiệp và quy trình sản xuất tại Hàn Quốc.

Công việc này yêu cầu sự chịu khó, kiên nhẫn và sức khỏe tốt. Du học sinh sẽ được học hỏi về các quy trình công nghiệp, quản lý dòng sản xuất và đặc biệ mang lại nguồn thu nhập ổn định. Tuy nhiên công việc làm thêm này đòi hỏi sự tập trung cao đối với chi tiết và đôi khi có thể có chút căng thẳng, nếu bạn cần nhiều thời gian cho việc học thì nên cân nhắc công việc làm thêm này.

Kết: Hãy lựa chọn công việc mà bạn có thể kết hợp hợp lý với việc học tập và nghỉ ngơi để du học không chỉ là hành trình kiến thức mà còn là trải nghiệm toàn diện cho sự phát triển cá nhân. Chúc bạn may mắn trong việc lựa chọn công việc làm thêm phù hợp và luôn thành công trong hành trình du học tại Hàn Quốc.

______________________________________________________________________________

DU HỌC HÀN ĐÀ NẴNG JPSC – Trung tâm đại diện của nhiều trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam 

Địa chỉ: Tầng 08, số 295 Nguyễn Tất Thành, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: duhochanquoc.jpsc@gmail.com

Website: https://duhochandanang.edu.vn/

Fb: Du học JPSC Đà Nẵng

Hotline: 0934 042 734

HÀN QUỐC TĂNG GIỜ LÀM VIỆC CHO DU HỌC SINH TỪ 07/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!