CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC HÀN QUỐC 2024 VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Chứng minh tài chính là một thủ tục quan trọng trong hành trình du học tại Hàn Quốc. Trong bài viết này, Trung tâm du học JPSC sẽ cùng bạn đi vào tìm hiểu về chứng minh tài chính khi du học, từ việc chuẩn bị tài liệu, các quy trình chứng minh tài chính, đến những quy định quan trọng trong quá trình chuẩn bị. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết để có một kế hoạch chứng minh tài chính hoàn hảo cho hành trình sắp tới của bạn.

I. Chứng minh tài chính khi du học là gì?

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Chứng minh tài chính hay còn gọi là việc chứng minh khả năng/năng lực tài chính, là một bước quan trọng cần thực hiện trước khi đi du học hoặc du lịch sang một quốc gia khác. Việc này thể hiện được khả năng kinh tế của bạn.

Các quy định về cư trú, nhập cảnh hợp pháp đang ngày càng nghiêm ngặt tại hầu hết các quốc gia. Điều này đặt ra yêu cầu chứng minh tài chính nhằm kiểm soát hơn việc ở lại, làm việc hoặc nhập cư bất hợp pháp của một cá nhân. Thông thường, sổ tiết kiệm là loại giấy tờ được yêu cầu để chứng minh thu nhập, với số tiền cụ thể tùy thuộc vào mục đích của từng chuyến đi như du học, du lịch, công tác hay chăm sóc sức khỏe.

Điều này đảm bảo rằng bạn đáp ứng được các yêu cầu về tài chính cho hành trình của mình, thể hiện cam kết chính xác với mục đích xuất ngoại. Quá trình xin visa tại Đại sứ quán hoặc thủ tục tại cơ quan xuất nhập cảnh thường diễn ra thuận lợi hơn nhờ vào việc này.

Mục tiêu chính của việc chứng minh tài chính là để kiểm soát, giảm thiểu và ngăn chặn những hành vi bỏ trốn hoặc cư trú bất hợp pháp tại các quốc gia. Đặc biệt là ở Hàn Quốc, việc này càng trở nên cần thiết hơn khi tình trạng nhập cư không hợp pháp tại đây đang tăng lên.

II. Chứng minh tài chính tài chính du học cần những giấy tờ nào

1. Giấy tờ xác nhận công việc và thu nhập của người bảo lãnh tài chính

Giấy tờ xác nhận của người bảo lãnh tài chính

Người bảo lãnh tài chính thường là người có trách nhiệm thanh toán học phí và chi phí sinh hoạt cho sinh viên trong thời gian du học tại Hàn Quốc. Trong hầu hết các trường hợp, người bảo lãnh tài chính thường là cha mẹ hoặc anh chị của học sinh.

Có ba trường hợp cụ thể:

 • Trường hợp 1: Nếu một trong hai cha mẹ đã qua đời hoặc ly hôn, với xác nhận từ tòa án, người bảo lãnh có thể là cha hoặc mẹ.
 • Trường hợp 2: Trường hợp cả hai cha mẹ đều đã qua đời, người bảo lãnh tài chính sẽ là người hiện đang chịu trách nhiệm chăm sóc sinh viên trong thời gian hiện tại. Lưu ý: Trong trường hợp nhờ người thân tại Hàn Quốc bảo lãnh, quá trình này có thể phức tạp hơn và đòi hỏi xác nhận từ phía Hàn Quốc.
 • Trường hợp 3: Trong tình huống có người thân tại Hàn Quốc như chị dâu, anh rể,… thì họ cũng có thể đứng ra bảo lãnh tài chính cho sinh viên.

Giấy tờ xác nhận công việc và thu nhập của người bảo lãnh tài chính có thể bao gồm:

 • Giấy kê khai công việc và thu nhập, được xác nhận bởi cơ quan địa phương, trong trường hợp người bảo lãnh tài chính có công việc là làm nông nghiệp hoặc kinh doanh tự do tại địa phương.
 • Giấy xác nhận về công việc, chức vụ và bảng lương sẽ được xác nhận bởi cơ quan, doanh nghiệp mà người bảo lãnh đang làm việc, trong trường hợp họ đang làm việc tại các tổ chức, công ty nhà nước hoặc tư nhân.

2. Sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Sổ tiết kiệm chứng minh tài chính

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sổ tiết kiệm là một phần quan trọng trong hồ sơ chứng minh tài chính khi xin visa du học Hàn Quốc. Quy định về sổ tiết kiệm khi nộp hồ sơ xin visa có thể phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể:

 • Trường TOP 1% Visa thẳng: Miễn giảm toàn bộ giấy tờ chứng minh tài chính, bao gồm cả sổ tiết kiệm gốc khi nộp hồ sơ xin visa.

Có một số trường hợp đặc biệt mà sinh viên cần lưu ý:

 • Đại học ChungAng yêu cầu nộp 10000 USD vào ngân hàng Hàn Quốc nhưng không yêu cầu đóng băng số tiền này.
 • Đại học Myongji yêu cầu số tiền 10000 USD tại ngân hàng Hàn Quốc và yêu cầu đóng băng số tiền này.
 • Đại học Inha yêu cầu sổ có trị giá 18.000 USD.
 • Đại học Sejong yêu cầu sổ 9.000 USD nhưng quy định thời điểm gửi trước 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ sang trường.

Đối với trường chứng nhận, sinh viên cần phải nộp đầy đủ các giấy tờ chứng minh tài chính, bao gồm sổ tiết kiệm trị giá 9000 USD đã được gửi trước 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ xin visa. Trong một số trường hợp, số tiền này có thể được hoàn trả ngay sau khi nhập học.

Tuy nhiên, đối với trường không được chứng nhận, sinh viên sẽ cần nộp 10000 USD vào ngân hàng được chỉ định tại Hàn Quốc theo hình thức đóng băng tài khoản. Sau 6 tháng, sinh viên có thể rút ra 5000 USD. Sau 1 năm, số tiền còn lại và lãi sẽ được trả lại.

3. Các giấy tờ bổ sung

Các giấy tờ bổ sung cần thiết để chứng minh tiềm lực tài chính của gia đình hoặc người bảo lãnh tài chính khi xin visa du học Hàn Quốc bao gồm:

 • Sổ đỏ hoặc hợp đồng mua nhà.
 • Đăng ký kinh doanh, giấy tờ liên quan đến thuế, chứng từ xác nhận việc nộp tiền vào ngân sách nhà nước.
 • Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với các tài sản có giá trị.
 • Giấy đăng ký xe ô tô, tàu thuyền hoặc các phương tiện khác có giá trị.
 • Hình ảnh hoặc video minh chứng về công việc, hoạt động của người bảo lãnh tài chính.
 • Bất kỳ giấy tờ nào khác mà Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán yêu cầu để xác minh và chứng thực thông tin.

II. Quy định về chứng minh tài chính năm 2024

Quy định về chứng minh tài chính 2024

Quy định mới nhất về chứng minh tài chính khi du học tại Hàn Quốc năm 2024 có những điểm cần lưu ý sau:

 • Đối với nhóm đối tượng làm việc tự do: Trước đây, chỉ cần giấy xác nhận nghề nghiệp do địa phương công nhận là đủ. Nhưng bây giờ, để chứng minh công việc này, bạn cần phải cung cấp hình ảnh và các giấy tờ khác liên quan.
 • Đối với nhóm đối tượng làm nông: Sổ đỏ cần được tên chính chủ, nếu không phải của bạn thì phải chứng minh mối quan hệ huyết thống và có đơn tường trình giải thích về trường hợp này. Nếu không có đơn tường trình hợp lý, có thể làm giảm khả năng thành công trong quá trình xét duyệt visa.
 • Đối với nhóm đối tượng mở kinh doanh có giấy phép: Trước đây, chỉ cần giấy phép kinh doanh và hồ sơ thuế là đủ. Tuy nhiên, hiện tại, bên cạnh các giấy tờ này, cần phải bổ sung thêm giấy xác nhận nghề nghiệp được địa phương công nhận.

Kết: Tùy theo sự thay đổi về quy định chứng minh tài chính khi du học qua từng năm mà yêu cầu hồ sơ chứng minh tài chính khi du học tại Hàn Quốc có thể khác nhau. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng để chuẩn bị hồ sơ một cách toàn diện và chính xác nhất. Việc chuẩn bị hồ sơ một cách cẩn thận sẽ giúp hạn chế các sai sót có thể xảy ra. Hy vọng thông tin từ bài viết của Trung tâm du học Hàn Quốc JPSC sẽ giúp bạn nắm rõ những thông tin quan trọng cần thiết cho quá trình chuẩn bị hồ sơ du học của mình.

______________________________________________________________________________

DU HỌC HÀN ĐÀ NẴNG JPSC – Trung tâm đại diện của nhiều trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam 

Địa chỉ: Tầng 08, số 295 Nguyễn Tất Thành, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: duhochanquoc.jpsc@gmail.com

Website: https://duhochandanang.edu.vn/

Fb: Du học JPSC Đà Nẵng

Hotline: 0934 042 734

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!