CHUẨN BỊ HÀNH LÝ DU HỌC HÀN QUỐC – KINH NGHIỆM PACK HÀNH LÝ TỪ A-Z

Du học Hàn Quốc ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên quốc tế và việc chuẩn bị hành lý một cách hợp lý luôn là một phần khá phức tạp của hành trình. Để giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi, sẵn sàng vượt qua mọi thử thách và tận hưởng trọn vẹn niềm vui từ cuộc hành trình du học, dưới đây là danh sách top 10 hành lý du học quan trọng nhất mà bạn cần cân nhắc chuẩn bị cho hành lý du học Hàn Quốc của mình.

Hành lý du học Hàn Quốc
Hành lý du học Hàn Quốc

1. Hộ chiếu – Hành lý quan trọng nhất

Hộ chiếu là giấy tờ xác thực danh tính quốc tế của bạn khi đi du học tại Hàn Quốc, nó không chỉ cung cấp thông tin về bạn mà còn là loại giấy tờ quan trọng để bạn có thể đi qua biên giới, thực hiện các thủ tục nhập cảnh và làm các thủ tục quan trọng khác.

Bởi vậy nên khi chuẩn bị hành lý du học Hàn Quốc, việc quan trọng đầu tiên không thể thiếu chính là hộ chiếu – Giấy thông hành để xác định danh tính và cũng rất cần thiết trong nhiều trường hợp khác nhau trong quá trình du học.

Cần kiểm tra thật kỹ hộ chiếu khi chuẩn bị hành lý du học:

 • Kiểm tra hạn sử dụng: Trước khi đi, hãy kiểm tra hộ chiếu của bạn để đảm bảo nó không hết hạn, vì hộ chiếu hết hạn có thể gây rắc rối lớn trong quá trình di chuyển và bạn có thể không được phép lên máy bay.
 • Sao chép: Hãy chuẩn bị sao chép hộ chiếu và lưu trữ chúng một cách an toàn tại nơi nào đó khác biệt, có thể sử dụng trong trường hợp mất hộ chiếu hoặc cần bổ sung thông tin.

2. Các loại giấy tờ cần thiết

Khi chuẩn bị hành lý du học, việc kiểm tra các giấy tờ cần thiết là vô cùng quan trọng, hãy chắc chắn rằng hành lý du học của bạn có tất cả các chứng từ cần thiết để nhập cảnh vào Hàn Quốc. Bao gồm:

 • Chứng nhận học bổng: Đây là tài liệu cần thiết xác nhận bạn đã nhận được học bổng từ trường học.
 • Thư giới thiệu: Thư giới thiệu từ trường học hoặc cơ quan để xác nhận vị trí học tập và mục đích của bạn khi du học.
 • Ảnh thẻ: Số lượng ảnh thẻ cần chuẩn bị theo yêu cầu của trường và các cơ quan quốc tế.
 • Giấy khai sinh.
 • Bảng điểm: Bản sao bảng điểm của bạn trong thời gian học trước đây để xác minh khả năng học vấn.
 • Visa và hộ chiếu
 • Bằng tốt nghiệp có xác thực của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam
 • Các loại bằng cấp
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Giấy khám sức khỏe

3. Quần áo, phụ kiện cá nhân

Quần áo và phụ kiện cá nhân
Quần áo và phụ kiện cá nhân

Quần áo và các vật dụng cá nhân là một trong những phần quan trọng trong hành lý du học. Khi chuẩn bị quần áo, hãy xem xét về thời tiết và môi trường sống ở Hàn Quốc. Bạn cần phải chuẩn bị đủ quần áo phù hợp với môi trường học tập, từ trang phục formal cho các sự kiện quan trọng đến quần áo casual cho sinh hoạt hàng ngày. Hãy nhớ rằng việc đa dạng hóa quần áo sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong việc thích nghi với điều kiện mới.

Ngoài quần áo là hành lý du học quan trọng ra thì bạn cũng đừng quên mang theo các vật dụng, phụ kiện cá nhân quan trọng như đồ dùng cá nhân, đồ dùng vệ sinh, đồng hồ báo thức, sổ tay, máy tính xách tay, sạc, sách vở và các vật dụng học tập khác. Điều này sẽ giúp bạn tiện lợi hơn khi học tập và sinh hoạt ở đất nước mới.

4. Thuốc men thiết yếu

Trong hành lý du học, việc mang theo một số loại thuốc men thiết yếu chưa bao giờ là dư thừa. Có thể bạn sẽ gặp phải môi trường mới, thay đổi về thời tiết, hoặc cảm thấy mệt mỏi do điều chỉnh múi giờ. Việc mang theo các loại thuốc men cơ bản như thuốc giảm đau, kháng histamin, thuốc đau bụng hay các loại vitamin cũng có thể hỗ trợ cho sức khỏe của bạn trong hành trình du học tại Hàn Quốc. Đừng quên đặt chúng vào hành lý du học để đảm bảo sẵn sàng đối phó với bất kỳ tình huống nào.

5. Thức ăn dự phòng

Mang theo thức ăn dự phòng trong hành lý du học là một sự chuẩn bị tốt, có thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hoặc cần “nạp năng lượng” ngay lập tức khi mới đặt chân đến Hàn Quốc. Hoặc cũng có thể nó sẽ hỗ trợ bạn trong những ngày đầu đến đất nước mới chưa quen biết nhiều về hàng quán, chợ hay siêu thị.

Những thức ăn dự phòng mang theo trong hành lý du học không cần phải quá nặng nề hoặc phức tạp, chỉ cần là những thực phẩm dễ uống, dễ bảo quản như snack, bánh quy, sữa bột, hạt giống hay các loại thực phẩm sẵn sàng ăn mà bạn yêu thích. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tạo cảm giác thoải mái hơn khi đến môi trường mới.

6. Đồ dùng cá nhân

Đồ dùng cá nhân là một trong những thứ không thể thiếu trong hành lý du học. Điều này bao gồm các vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, gương soi, dầu gội, sáp tóc, dụng cụ tạo kiểu tóc và các vật dụng vệ sinh khác. Khi chuẩn bị hành lý, hãy đảm bảo rằng bạn đã đóng gói những vật dụng cá nhân này sao cho nhỏ gọn, an toàn và tiện lợi nhất để giúp bạn dễ dàng sử dụng và mang đi.

7. Tiền mặt

Chuẩn bị tiền mặt
Chuẩn bị tiền mặt

Một trong những yếu tố cần thiết không thể bỏ qua khi chuẩn bị hành lý du học đó chính là tiền mặt. Dù là đi bất cứ nơi đâu, việc mang theo một khoản tiền mặt nhỏ giúp bạn giải quyết nhanh chóng một số tình huống khẩn cấp hoặc trong những trường hợp cần thanh toán gấp, đây cũng là cách linh hoạt hơn trong việc mua sắm những vật dụng cần thiết ngay sau khi đến Hàn Quốc.

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn có cách cất giữ và sử dụng một cách thông minh, có thể phân chia số tiền ra thành các mệnh giá nhỏ hơn để thuận tiện khi sử dụng. Ngoài ra, việc kiểm soát lượng tiền mặt mang theo cũng quan trọng để tránh các tình huống không mong muốn.

8. Laptop, các thiết bị điện tử

Khi chuẩn bị hành lý du học,bạn cần mang theo các thiết bị điện tử để thuận tiện cho việc hỗ trợ học tập và giúp bạn kết nối với gia đình, bạn bè. Bạn nên chọn một chiếc laptop nhẹ, di động và có pin bền để thuận tiện trong việc di chuyển và sử dụng hàng ngày. Laptop nên được backup dữ liệu thường xuyên, quan trọng nhất, hãy thường xuyên sao lưu dữ liệu quan trọng để tránh mất mát thông tin đáng tiếc.

Thiết bị quan trọng nhất là điện thoại, giúp bạn kết nối và liên lạc với gia đình và bạn bè cũng như quản lý các thông tin quan trọng. 

9. Tài liệu học tập cần thiết

Tài liệu học tập cần thiết
Tài liệu học tập cần thiết

Khi chuẩn bị hành lý du học, việc mang theo tài liệu học tập cần thiết sẽ giúp bạn thích nghi nhanh chóng với môi trường học tập mới và hiệu quả hơn trong việc tiếp thu kiến thức. Bạn cần chú ý các sách giáo trình và tài liệu học tập bằng cách tìm hiểu trước chương trình học: Đảm bảo bạn có danh sách sách giáo trình và tài liệu học tập cần thiết theo chương trình học của bạn.

Đối với những người học tiếng Hàn, việc mang theo sách học tiếng cũng là một phần không thể thiếu trong hành lý.

10. Các vật dụng khác, cần thiết đối với cá nhân: 

Các vật dụng cá nhân đóng vai trò không thể thiếu trong hành lý du học của bạn khi đến với xứ sở kim chi, bao gồm những thứ cơ bản nhưng vô cùng cần thiết, có thể là những vật dụng hữu ích hàng ngày, vệ sinh cá nhân hoặc các loại mỹ phẩm khác. Ngoài ra, sở hữu những đồ dùng cá nhân riêng để cảm thấy thoải mái hơn khi mang theo trong hành lý du học, các vật dụng này có thể là sách, đồ chơi, hoặc những vật phẩm tạo cảm giác quen thuộc trong môi trường mới.

Kết: Việc chuẩn bị hành lý du học Hàn Quốc không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn tạo cơ hội trải nghiệm tốt hơn trong cuộc sống mới. Hãy chuẩn bị chu đáo để hành trình của bạn trở nên trọn vẹn và thú vị hơn.

______________________________________________________________________________

DU HỌC HÀN ĐÀ NẴNG JPSC – Trung tâm đại diện của nhiều trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam 

Địa chỉ: Tầng 08, số 295 Nguyễn Tất Thành, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: duhochanquoc.jpsc@gmail.com

Website: https://duhochandanang.edu.vn/

Fb: Du học JPSC Đà Nẵng

Hotline: 0934 042 734

TẤT TẦN TẬT THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI BIẾT

CUỘC SỐNG SINH VIÊN TẠI HÀN -THUẬT NGỮ HỌC ĐƯỜNG

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!