CHIA SẺ KINH NGHIỆM DU HỌC HÀN QUỐC CHO CÁC BẠN MỚI

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc dành cho tân sinh viên là một trong những nội dung được nhiều bạn trẻ quan tâm khi lần đầu tiên bỡ ngỡ đặt chân đến đất nước. Những chia sẻ về cuộc sống con người, cách học tập, sinh sống, chi tiêu… .Sẽ giúp bạn quản lý được thời gian và học tập tốt hơn.

Hàn quốc đất nước của những nụ cười, đến đây, ngoài được học tập. Bạn còn được tiếp xúc với một nền văn hóa mới đầy thú vị. Chia sẻ kinh nghiệm của JPSC sẽ phần nào giúp bạn tự tin hơn trên chặng đường học tập sắp tới.

Chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc
Chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc

1. Chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc khi chọn trường đại học

Để chọn trường học, trước tiên các bạn hãy chọn thành phố. Vì trên thực tế Seoul có chi phí cao hơn so với các thành phố khác tại Hàn Quốc. Các mức giá và chi phí cũng khác nhau.

Về ngành học: ở Seoul nhiều ngành kinh tế, khoa học kỹ thuật và nghệ thuật rất tốt. Trong khi đó ở Busan thiên về kỹ thuật, khoa học ứng dụng nổi bật hơn. Nhờ đó các bạn có thể cảm nhận được mình phù hợp với khu vực nào và ngành nghề nào để đi du học Hàn Quốc.

Trường Đại học nữ sinh Duksung
Trường Đại học nữ sinh Duksung

Chính sách, điều kiện nhập học: Không phải trường nào cũng có điều kiện nhập học giống nhau. Mỗi trường đại học lại có những yêu cầu riêng. Theo chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc của nhiều bạn trẻ, hãy tìm hiểu kỹ vấn đề này. Trước khi quyết định để bạn không bị mất công sức và tiền bạc.

Cần xác định ngành học mình yêu thích và vị trí của ngôi trường bạn theo học nằm ở cấp độ nào. Vì một trường đại học danh tiếng sẽ có chất lượng giáo dục tốt hơn và ngược lại.

2. Kinh nghiệm học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả

Hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc đều mong muốn du học sinh lấy được chứng chỉ Topik. Tiếng Hàn của bạn càng tốt khả năng hiểu và tiếp thu bài càng cao. Nếu như bạn vừa biết tiếng Anh vừa hiểu tiếng Hàn thì càng tuyệt. Vì 25% chương trình học tại các giảng đường được các giáo sư sử dụng tiếng Anh. Một trong những cách để bạn học tốt tiếng Hàn là từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hãy chăm chỉ học tập và nắm chắc ngữ pháp, nghe và đọc nhiều tài liệu. Khi du học Hàn Quốc, hãy cố gắng theo học các lớp tiếng Hàn, câu lạc bộ tiếng Hàn dành cho du học sinh để luyện khả năng nghe nói.

Có nhiều phương pháp học tiếng Hàn Quốc
Có nhiều phương pháp học tiếng Hàn Quốc

3. Tham gia các buổi định hướng đầu khóa do trường tổ chức khi du học Hàn Quốc

Các bạn sinh viên quốc tế đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này. Những buổi định hướng đầu khóa chính là cơ hội vàng. Để các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường và chương trình bạn sắp học. Tại những buổi giới thiệu như thế này, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ những “tân binh” giống như mình, thầy cô và cả các anh chị đi trước, vì vậy rất có thể những mối quan hệ này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm du học Hàn Quốc giúp bạn rất nhiều trong hành trình du học Hàn Quốc sắp tới.

Tham gia các buổi định hướng đầu khóa của trường
Tham gia các buổi định hướng đầu khóa của trường

Các “tiền bối” sẽ chia sẻ những kinh nghiệm du học Hàn Quốc quý báu giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống nơi đây. Những người bạn mới sẽ giúp bạn giải tỏa lo lắng khi cùng nhau chia sẻ cảm xúc bỡ ngỡ hay những lo lắng khi mới xa nhà, đồng thời họ chính là người bạn sát cánh cùng bạn trong học tập. Thầy cô sẽ giúp bạn định hướng lộ trình học tập của mình. Có thể nói, buổi định hướng như kim chỉ nam cho hành trình du học của bạn.

4.Học cách sử dụng thư viện của nhà trường

Đừng lười nhác, hãy thường xuyên đến thư viện vì đây là nơi có những đầu sách vô cùng quý giá từ sách chuyên ngành, ngoại ngữ, khoa học…giúp bạn mở rộng kiến thức và trau dồi tiếng Hàn tốt hơn đấy.

Thường xuyên đến thư viện
Thường xuyên đến thư viện

5. Đi học chuyên cần

Cũng giống như Việt Nam, đi học chuyên cần quyết định phần lớn kết quả học tập của bạn. Các trường đại học Hàn Quốc rất khắt khe trong vấn đề này. Hầu hết các trường sử dụng hình thức quẹt thẻ để quản lý sinh viên đi học. Mỗi kỳ sẽ có từ 2-3 bài kiểm tra, bài tập nhóm và bài tập cá nhân. Vì vậy. kinh nghiệm du học Hàn Quốc, hãy đi học chuyên cần xứng đáng với công sức và số tiền mình bỏ ra để mua tri thức. Đặc biệt, nếu có khả năng, hãy dành học bổng cho du học sinh để đỡ một khoản chi phí trong quá trình học tập nhé.

Đi học chuyên cần
Đi học chuyên cần

Trên đây là một số kinh nghiệm khi đi du học Hàn Quốc, ngoài ra còn nhiều thông tin khác bạn có thể tham khảo theo thông tin bên dưới.

Nhanh tay đăng kí ngay nào hoặc liên hệ: Trung Tâm Du Học Hàn Quốc JPSC Đà Nẵng

Tầng 7 Tòa nhà Đại học mở Hà Nội, 295 Nguyễn Tất Thành, P.Thanh Bình, Q.Hải Châu, Đà Nẵng.
0934.042.734 (Mrs Ly)       FB: Du học Hàn Quốc JPSC 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!