0934.042.734

Skip links

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT Ở THÀNH PHỐ DAEGU

Du học Hàn Quốc không chỉ được biết tới chỉ tại Seoul, Busan. Du học Hàn Quốc ở Daegu Hàn Quốc đang dần trở nên phổ biến đến học sinh, sinh viên Việt Nam. Daegu là thành phố lớn thứ 4 trên tổng số 85 thành phố tại Hàn Quốc, với dân số tại thành phố Daegu khoảng 2.5 triệu người (2018).

Các trường Đại học ở Thành phố Daegu
Các trường Đại học ở Thành phố Daegu

1. Giới thiệu sơ lược về Thành phố Daegu:

Thành phố Daegu là thành phố trực thuộc trung ương lớn thứ 4 của Hàn Quốc (sau thủ đô Seoul, Busan và Incheon) và là khu vực đô thị lớn thứ 3 trong cả nước. Daegu cũng là thành phố trung tâm của tỉnh Gyeongsang Bắc, tuy nhiên về mặt hành chính thành phố này không còn nằm trong tỉnh. 

Ban đầu Thành phố Daegu được gọi là một thành phố công nghiệp sản xuất. Daegu là thành phố nội địa lớn thứ hai, sau Seoul. Rất ít người nước ngoài sống ở đây. Daegu được bao quanh bởi các ngọn núi, trong đó có nhiều ngôi chùa Phật giáo, các di tích lịch sử văn hóa và các công trình văn hóa nghệ thuật lớn như Liên hoan Opera Quốc tế Daegu và Liên hoan Hội họa Cơ thể Quốc tế Daegu là hai lễ hội nghệ thuật nổi tiếng mà thành phố này tổ chức. Mặc dù Daegu là một thành phố đô thị lớn, và là nơi lý tưởng để người Hàn Quốc sống và tận hưởng sự cân bằng giữa đô thị và thiên nhiên.

Bên cạnh đó, Thành phố Daegu còn là trung tâm của giao thông đường sắt nội địa Hàn Quốc. Tuyến đường sắt chính của đất nước, Tuyến Gyeongbu đi qua thành phố. Thành phố này cũng có một hệ thống tàu điện ngầm, bao gồm hai tuyến đường sắt nặng. Tuyến 1 đi qua thành phố từ đông bắc sang tây nam, trong khi tuyến 2 đi từ tây sang đông. Chính vì thế việc di chuyển của du học sinh tại Thành phố Daegu  vô cùng thuận tiện. 

Daegu cũng được biết tới là nơi sản sinh ra những người đẹp Kpop nổi tiếng của Hàn Quốc như: Irene (Red Velvet), Sojin (Girl’s Day), Bona (Cosmic Girls), Siyeon (Dreamcatcher), Keumjo (9MUSES), Yena (April), Ari (Tahiti),…

2. Các trường Đại học lý tưởng ở Thành phố Daegu:

2.1. Đại học Quốc gia Kyungpook

Trường đại học quốc gia Kyungpook thành lập năm 1946, tiền thân là 3 trường Đại học sư phạm Daegu, Đại học y Daegu và Đại học nông nghiệp Daegu hợp thành. Năm 1951, sau khi thành lập học viện văn học nghệ thuật, trường chính thức trở thành trường đại học tổng hợp quốc lập. Trường không những có lịch sử lâu đời mà còn có nền văn hoá và giáo dục tốt – đào tạo hàng ngàn sinh viên ưu tú mỗi năm và trở thành một trong những trường Đại học quốc gia hàng đầu Hàn Quốc.

Trường Đại học Quốc gia Kyungpook Hàn Quốc – 경북대학교 được Bộ Giáo dục Hàn Quốc trao tặng chứng nhận IEQAS (Hệ thống đảm bảo chất lượng giáo dục quốc tế) trong 5 năm liên tiếp.

Trường thuộc TOP 20 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc năm 2019 (Theo BXH 4icu), và là 1 trong những trường Đại học Quốc gia có chất lượng đào tạo được đánh giá cao nhất cả nước.

Đại học quốc gia Kyungpook
Đại học quốc gia Kyungpook

Tên tiếng Anh: Kyungpook National University

Tên tiếng Hàn: 경북대학교

Năm thành lập: 1946

Website: http://www.knu.ac.kr

Địa chỉ: 80 Daehak-ro, Sangyeok-dong, Buk-gu, Daegu, Hàn Quốc

Học phí học tiếng: 1.300.000 won/kỳ

2.2. Đại học Yeungnam

Trường đại học Yeungnam thành lập năm 1947 với hai cơ sở hạ tầng tại Gyeongsan và Daegu. Không chỉ là một trong những trường thuộc top 1% visa thẳng năm 2018, Yeungnam còn là một trong những trường đại học tư thục danh tiếng và có chất lượng đào tạo tốt nhất Hàn Quốc trong nhiều năm liên tục.

Đại học Yeungnam là một trong những trường danh tiếng, được thành lập bởi cựu Tổng thống Park Chung-Hee nhằm giáo dục các nhà lãnh đạo tương lai và là một trong ba trường trọng điểm của giáo dục đại học khu vực Deagu: Đại Học Quốc Gia Kyungpook – Đại Học Deagu – Đại Học Yeungnam.

Tuy là 1 trường nằm ngoài khu vực Seoul nhưng về chất lượng giáo dục, Đại học Yeungnam được đánh giá rất cao, không chỉ trong thành phố Daegu mà còn trên cả nước. Năm 2019, trường thuộc TOP 15 Đại học tốt nhất Hàn Quốc (Theo bảng xếp hạng 4icu).
Đại học Yeungnam
Đại học Yeungnam

Tên tiếng Anh: Yeungnam University

Tên tiếng Hàn: 영남대학교

Năm thành lập: 1967

Website: http://www.yu.ac.kr

Địa chỉ: 280 Daehak-ro, Joyeong-dong, Gyeongsan, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc

Học phí học tiếng: 1.200.000 won/kỳ

2.3. Đại học Keimyung

Trường đại học Keimyung được thành lập vào năm 1899 và là một trong 10 ngôi trường đại học đẹp nhất xứ sở kim chi. Là trường quay của nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng như Boys over Flower, Phía Đông Vườn Địa Đàng…

Ngoài khuôn viên đẹp, chất lượng đào tạo của Keimyung được đánh giá cao. Năm 2019, Đại học Keimyung xếp thứ 31/190 trường Đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu Hàn Quốc. Đặc biệt, trường luôn nằm trong TOP đầu những trường Đại học danh tiếng nhất Daegu.

Đại học Keimyung liên kết với hơn 20 trường Đại học lớn trên thế giới từ nhiều quốc gia như Mỹ, Nga, Nhật… Bên cạnh đó, trường còn có nhiều chương trình liên kết cùng các trường đại học hàng đầu như ĐHQG Seoul, Đại học Yonsei, Ajou…

Chính vì thế, rất nhiều du học sinh từ khắp các quốc gia trên thế giới chọn Keimyung để theo học, tính đến năm 2018, trường có đến 1400 du học sinh nước ngoài.

Đại học Keimyung
Đại học Keimyung

Tên tiếng Anh: Keimyung University

Tên tiếng Hàn: 계명대학교

Năm thành lập: 1899

Website: http://www.kmu.ac.kr

Địa chỉ: 56 Dalseong-ro, Seongnae 2(i)-dong, Jung-gu, Daegu, Hàn Quốc

Học phí học tiếng: 1.200.000 won/kỳ

2.4. Đại học Daegu

Trường đại học Daegu Hàn Quốc được thành lập năm 1956 gồm 2 cơ sở: 1 cơ sở tọa tại khu trung tâm Thành phố Daegu và cơ sở chính toạ lạc tại Gyeongsan – cách Daegu 50 phút đi xe bus. Với tổng diện tích là 268,5 ha, trường là có diện tích lớn nhất tại Hàn Quốc.

Đại học Daegu được đánh giá là trường Đại học đầu tiên đào tạo cấp bậc Đại học ở Hàn Quốc. Trường nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo: Ngôn ngữ, Luật, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kĩ thuật, Quan hệ công chúng, Nghệ thuật và Thiết kế, Giáo dục, Chăm sóc sức khoẻ…

Đại học Daegu mang tên thành phố Daegu, luôn được nhắc đến là 1 trong những trường TOP tại thành phố này. Đặc biệt tính đến năm 2019, Đại học Daegu được xếp TOP 40 Đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu Hàn Quốc. Chính vì thế, Đại học Daegu là 1 trong những trường Đại học được nhiều du học sinh quốc tế chọn theo học.

Trường Đại học Daegu là trường đào tạo tổng hợp
Trường Đại học Daegu là trường đào tạo tổng hợp

Tên tiếng Anh: Daegu University

Tên tiếng Hàn: 대구대학교

Năm thành lập: 1956

Website: https://www.daegu.ac.kr 

Địa chỉ: 201, Daegudae-ro, Gyeongsan-si, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc

Học phí học tiếng: 1.200.000 won/kỳ

2.5. Đại học kỹ thuật Daegu

Đại học kỹ thuật Daegu (Daegu Technical University) thành lập năm 1976 tại tỉnh Daegu, là tỉnh lớn thứ 3 của Hàn Quốc, chuyên đào tạo các lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật bao gồm kỹ thuật công nghiệp, khoa học tư nhiên, công nghệ ôtô, hệ thống máy tính.

Trường Đại học Daegu Technical được thành lập từ năm 1976 bởi quỹ giáo dục Daegu. Ban đầu trường có tên là Daegu Industrial, sau đó được đổi lại là Cao đẳng kỹ thuật năm 1979. Và được đổi tên thành Đại học kỹ thuật Daegu vào năm 1998.

Thế mạnh của trường là các ngành kỹ thuật. Chính vì thế đối với những du học sinh quyết định chọn Hàn Quốc để theo học ngành này. Có thể cân nhắc chọn Đại học kỹ thuật Daegu. Nằm giữa thành phố công nghiệp, sinh viên đại học kỹ thuật Daegu có nhiều cơ hội được thực tập. Và xin việc sau khi ra trường ngay tại chính khu vực này.

Đại học Daegu Technical University là niềm mơ ước của bao thế hệ sinh viên
Đại học Daegu Technical University là niềm mơ ước của bao thế hệ sinh viên

Tên tiếng Anh: Daegu Technical University

Tên tiếng Hàn: 대구공업대학교

Năm thành lập: 1976

Website: http://www.ttc.ac.kr 

Địa chỉ: 205 Songhyeon-ro, Bon-dong, Dalseo-gu, Daegu, Hàn Quốc

Học phí học tiếng: 1.000.000 won/kỳ

2.6. Đại học Daegu Catholic

Là trường đại học lớn nhất và có chất lượng đào tạo nổi trội trong hệ thống các trường đại học Công Giáo tại Hàn Quốc. Đại Học Daegu Catholic mang đến cho sinh viên quốc tế môi trường học tập hiện đại, đổi mới tại khu vực Daegu sôi động và nhiều cơ hội làm thêm. 

DCU được biết đến với trường công giáo có chất lượng đào tạo tốt trong khu vực. Đặc biệt là trong lĩnh vực y tế, dược phẩm, khoa học sức khỏe, tâm lý học khoa học xã hội, giáo dục. Năm 2019, Đại học xếp TOP 100 Đại học tốt nhất Hàn Quốc.

Trường Đại học Daegu Catholic
Trường Đại học Daegu Catholic

Tên tiếng Anh: Daegu Catholic University

Tên tiếng Hàn: 대구가톨릭대학교

Năm thành lập: 1914

Website: http://www.cu.ac.kr 

Địa chỉ: 13-13 Hayang-ro, Hayang-eup, Gyeongsan-si, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc

Học phí học tiếng: 1.100.000 won/kỳ

2.7. Đại học Daegu Haany

Trường Đại học Daegu Haany
Trường Đại học Daegu Haany

Được thành lập vào năm 1981, Đại học Daegu Haany là một trường đại học tư thục tọa lạc tại thị trấn lớn của tỉnh Gyeongsan, Bắc Gyeongsang. Trường chính thức được Bộ Giáo dục, Hàn Quốc công nhận là một trường Đại học tổng hợp.

Trường Đại học Daegu Hanny
 là một trong số ít các trường đại học giảng dạy chuyên sâu về Đông y của Hàn Quốc. Trụ sở chính của trường được cách Daegu ở thành phố Gyeongsang một quãng ngắn. Trụ sở khác của trường cùng với bệnh viện của trường nằm ngay tại Daegu.

Trường đại học Daegu Hanny được xem là một trường đại học phục vụ cho lợi ích cộng đồng. Không chỉ trong khu vực mà còn ra cả quốc tế với sự chăm sóc sức khỏe chu đáo. Và toàn diện cùng những ứng dụng y học quý giá của ngành Đông y.

Tên tiếng Anh: Daegu Haany University

Tên tiếng Hàn: 대구가톨릭대학교

Năm thành lập: 1983

Website: http://www.dhu.ac.kr 

Địa chỉ: 1 Haany-ro, Gyeongsan-si, Gyeongsangbuk-do, Korea.

Học phí học tiếng: 1.000.000 won/kỳ

Nhanh tay đăng kí ngay nào hoặc liên hệ: Trung Tâm Du Học Hàn Quốc JPSC Đà Nẵng

Tầng 7 Tòa nhà Đại học mở Hà Nội, 295 Nguyễn Tất Thành, P.Thanh Bình, Q.Hải Châu, Đà Nẵng.
0934.042.734 (Mrs Ly)       FB: Du học Hàn Quốc JPSC Đà Nẵng

 

Bình luận về bài viết này

Bình luận

Return to top of page
cc-trng-i-hc-tt-nht-thnh-ph-daegu