CÁC LƯU Ý CẦN NHỚ KHI CHUẨN BỊ THỦ TỤC ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Thủ tục đi du học Hàn Quốc bao gồm những nội dung gì? Làm hồ sơ du học Hàn Quốc có phức tạp và rắc rối không? Có mất thời gian nhiều không?,… Đó chính là phần lớn những thắc mắc của các bạn du học sinh khi du học Hàn Quốc. Hãy cùng tham khảo những thông tin cần lưu ý sau nhé!

Những lưu ý khi cần chuẩn bị thủ tục đi du học Hàn Quốc

Khi chuẩn bị thủ tục du học Hàn Quốc, du học sinh hoặc các bậc phụ huynh có thể lựa chọn 1 trong 2 phương án sau. Đó là Tự mình chuẩn bị hoặc liên hệ những trung tâm tư vấn du học uy tín. Tùy từng trường hợp mà thủ tục làm hồ sơ du học Hàn Quốc sẽ có những điểm lưu ý khác nhau.

>>> Các trường Top 1 <<<

1. Tự chuẩn bị tất cả hồ sơ, thủ tục đi du học Hàn Quốc

Trong trường hợp tự chuẩn bị hồ sơ du học, du học sinh sẽ phải tự mình thực hiện đầy đủ các khâu công việc. Từ tìm hiểu về trường đại học mình sẽ theo học. Tìm hiểu các loại giấy tờ quan trọng và cần thiết cho một bộ hồ sơ du học. Cho đến việc dịch thuật, công chứng các loại giấy tờ; nộp học phí, lệ phí, nộp hồ sơ xin visa,…

Quả thật có rất rất nhiều những việc bạn cần phải chuẩn bị để hoàn thành bước đầu cho công cuộc du học của mình. Trong trường hợp này, bạn phải có khả năng ngoại ngữ vững vàng. Để có thể tìm hiểu cũng như liên hệ dễ dàng với nơi mình muốn theo học. Trao đổi về những giấy tờ cần thiết cũng như những thủ tục cần hoàn thành. Nếu không có khả năng trên, thì việc chuẩn bị hồ sơ của bạn sẽ rất vất vả.

Học sinh tự chuẩn bị hồ sơ du học

Một số lưu ý khi bạn tự lo liệu thủ tục đi du học Hàn Quốc như sau:

• Trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan đến vấn đề: Đi du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?
  • Lên danh sách chi tiết những giấy tờ cần chuẩn bị để tránh nhầm lẫn hoặc sai sót.
  • Phân loại những giấy tờ nào cần công chứng. Giấy tờ nào cần dịch thuật và những loại giấy tờ nào cần tự viết tay bằng tiếng Hàn.
  • Chú ý thời hạn công chứng. Cần tránh việc công chứng quá sớm để đến khi nộp hồ sơ thì giấy tờ hết hạn công chứng.
  • Chú ý thời hạn nộp hồ sơ của trường.

2. Nhờ sự hỗ trợ của các trung tâm tư vấn

Bạn có thể tự chuẩn bị mọi hồ sơ du học cho mình. Nhưng vì chưa có kinh nghiệm cũng như những mối quan hệ nên công cuộc ấy sẽ mất khá nhiều thời gian. Cũng như có thể phải mất thêm những loại phí không cần thiết. Vì thế, đa phần du học sinh sẽ lựa chọn những trung tâm uy tín khi chuẩn bị thủ tục đi du học Hàn Quốc.

JPSC Đà Nẵng - trung tâm uy tín số 1 Đà Nẵng
JPSC Đà Nẵng – trung tâm uy tín số 1 Đà Nẵng

Một số lưu ý cho bạn khi lựa chọn hình thức này như sau:

• Bạn cần lựa chọn trung tâm uy tín. Để đảm bảo quá trình chuẩn bị hồ sơ được đảm bảo chất lượng và bản thân chính bạn cũng được an tâm. Bạn có thể tham khảo từ nhiều nguồn để lựa chọn cho mình trung tâm khiến bạn tin tưởng nhất.
  • Cần cung cấp đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của trung tâm để hồ sơ được hoàn thành đúng hạn.
  • Mỗi trung tâm sẽ có những quy trình và mức chi phí khác nhau. Bạn cần hỏi rõ những thông tin. Để lựa chọn được trung tâm phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Trên đây là một số lưu ý cần thiết cho bạn trong quá trình chuẩn bị thủ tục đi du học Hàn Quốc. Những giai đoạn chuẩn bị tuy không quá khó khăn nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và kinh nghiệm quen thuộc. Hãy liên hệ ngay với JPSC chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất để khi chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc nhé!

___________________________________________________________________________

DU HỌC HÀN ĐÀ NẴNG JPSC – Trung tâm đại diện của nhiều trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam