4 TIPS GIÚP BẠN THÍCH NGHI NHANH CHÓNG TRONG GIAI ĐOẠN ĐẦU Ở HÀN QUỐC

Những ngày đầu khi bước chân đến Hàn Quốc luôn là khoảng thời gian khó khăn nhất, bởi đây là một quốc gia mới với văn hóa đa dạng, ngôn ngữ khác biệt hoàn toàn. Để vượt qua những rào cản đó, bạn cần có cho mình một số bí kíp hữu ích. Hãy theo dõi bốn lời khuyên sau để có thể thích nghi, hoà nhập tốt hơn với môi trường học tập, sinh sống tại Hàn Quốc.

1. Hãy xem việc đi du học Hàn Quốc là một trải nghiệm thực tế

Xem việc du học là một trải nghiệm

Khi quyết định đến học tập và sinh sống ở một quốc gia mới, tâm lý sẵn sàng đương đầu với khó khăn là yếu tố không thể thiếu. Hành trình du học tại Hàn Quốc không chỉ mở ra cánh cửa nhìn rộng hơn về xã hội, các môi trường học tập, mà còn giúp bạn mở rộng kiến thức về giao tiếp, thích nghi và tận dụng các cơ hội trong cuộc sống. Điều này yêu cầu bạn chuẩn bị tâm lý, sẵn sàng xem tất cả những việc xảy ra trên hành trình du học như là một trải nghiệm thực tế để không bị động, có thể thích nghi nhanh nhất với cuộc sống mới.

Bản thân bạn cần chuẩn bị gì để thích nghi với cuộc sống mới một cách tốt nhất?

  • Sẵn sàng đối diện với thách thức bằng tinh thần mạnh mẽ.
  • Đảm bảo về thể chất vì Hàn Quốc có bốn mùa rõ rệt và việc sử dụng phương tiện công cộng là phổ biến.
  • Tích lũy kiến thức về kỹ năng sống, sức khỏe và hiểu biết về thực phẩm cũng như các vấn đề y tế cơ bản.
  • Lên kế hoạch chi tiêu cụ thể và hợp lý cho mục tiêu học tập và sinh hoạt hàng ngày.

2. Chuẩn bị hành trang du học kỹ càng

Chuẩn bị hành trang du học kỹ càng

Một trong những bí quyết mà trung tâm du học Hàn Quốc JPSC muốn chia sẻ để các bạn có thể thích nghi nhanh chóng khi đến với đất nước mới là chuẩn bị hành lý thật kỹ càng. Nên mang theo một ít đồ ăn khô và gia vị từ Việt Nam để tránh việc bạn không thể thích ứng với đồ ăn tại Hàn Quốc trong những ngày đầu tiên. Bên cạnh đó, với sự chênh lệch về nhiệt độ theo mùa, việc theo dõi tin tức và quan tâm, chuẩn bị hành lí phù hợp sẽ giúp bạn không lúng túng khi đặt chân đến đây.

Khi mới đến Hàn Quốc, do sự khác biệt về ngôn ngữ và không gian xung quanh nên việc mua các loại thuốc than cũng sẽ gặp khó khăn do một số loại thuốc yêu cầu đơn kê của bác sĩ. Vì vậy, việc mang theo một số loại thuốc cơ bản từ Việt Nam là cần thiết để phòng tránh những trường hợp khẩn cấp.

3. Tự lập ngay từ bây giờ

Tự lập ngay từ bây giờ

Tự lập từ những ngày đầu là một yếu tố không thể thiếu để có thể sớm hòa nhập và thích nghi với môi trường mới. Trở thành du học sinh phải học tập và làm việc xa quê hương yêu cầu bạn cần có khả năng tự chủ trong việc chăm sóc bản thân và quản lý cuộc sống hàng ngày. Nói một cách rộng hơn, tự lập còn là khả năng tự sắp xếp thời gian, quản lí tài chính và xây dựng sự độc lập, tự tin trong mọi quyết định của cá nhân. Tính tự lập này sẽ giúp bạn tích lũy kiến thức sâu sắc về môi trường xung quanh.

Việc xây dựng cho mình tính tự lập ngay từ đầu giúp bạn dễ dàng thích nghi với những thay đổi và đối mặt với các tình huống khó khăn một cách thông minh, linh hoạt. Qua đó, xây dựng mạng lưới xã hội, tạo ra mối quan hệ vững chắc với bạn bè, cộng đồng sinh viên và giáo viên, giúp cuộc sống của bạn thuận lợi và suôn sẻ hơn.

4. Chủ động thích nghi, làm quen với mọi người

Chủ động thích nghi làm quen với mọi người

Đối với các du học sinh mới đặt chân đến Hàn Quốc, thường thì họ phải đối mặt với việc hoà nhập vào môi trường đa dạng, những con người có cá tính, suy nghĩ và nền văn hóa khác nhau. Điều này yêu cầu các bạn phải tự tích cực thích nghi để xây dựng mối quan hệ ban đầu một cách tốt nhất.

Hãy tìm cách bắt đầu trò chuyện và kết bạn với những người bạn bè xung quanh. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể nhanh chóng làm quen với họ bằng cách tìm kiếm điểm tương đồng trong sở thích về âm nhạc, sách vở hoặc phim ảnh, từ đó kết bạn và mở rộng thêm cơ hội về các mối quan hệ.

Ngoài những giờ học chính, các giáo viên sẽ thường xuyên tổ chức các buổi thuyết trình hoặc hoạt động nhóm, giúp du học sinh quốc tế có thể dễ dàng hòa nhập, thích nghi với nhau và bên cạnh đó, tạo điều kiện cho các bạn có cơ hội chia sẻ về quê hương của mình cũng như  nêu cảm nhận về Hàn Quốc. Đặc biệt, các trường đại học thường có nhiều câu lạc bộ với các hoạt động như K-pop Dance, giao tiếp tiếng Anh, tiếng Trung, và nhiều hoạt động khác.

Hãy thử tham gia một câu lạc bộ hoặc thảo luận nhóm một cách nhiệt tình, để có những trải nghiệm thú vị, đầy hứng khởi, nhanh chóng thích nghi vào hành trình du học của mình.

Kết: Trải qua giai đoạn đầu ở Hàn Quốc không còn là một thách thức lớn nữa khi bạn có trong tay những mẹo nhỏ nhưng hiệu quả. Nằm lòng những kiến thức lẫn mẹo vặt về du học Hàn Quốc, JPSC tin bạn sẽ dễ dàng vượt qua những khó khăn ban đầu và tận hưởng một trải nghiệm du học đầy hứng khởi tại đất nước Hàn Quốc. Nhớ tận dụng những tips nhỏ trên để có thể thích nghi nhanh chóng với môi trường mới, chắc chắn bạn sẽ tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình du học của mình.

______________________________________________________________________________

DU HỌC HÀN ĐÀ NẴNG JPSC – Trung tâm đại diện của nhiều trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam 

Địa chỉ: Tầng 08, số 295 Nguyễn Tất Thành, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: duhochanquoc.jpsc@gmail.com

Website: https://duhochandanang.edu.vn/

Fb: Du học JPSC Đà Nẵng

Hotline: 0934 042 734

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!