4 BÍ QUYẾT DU HỌC HÀN QUỐC NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI BIẾT

4 bí quyết du học Hàn Quốc nho nhỏ dưới đây là tập hợp kinh nghiệm,”nuối tiếc” mà du học sinh đã trải nghiệm hành trình vượt biển đổi lấy tri thức. Mời bạn tham khảo 4 bí quyết  để tránh bỡ ngỡ  khi bắt đầu cuộc hành trình này nhé.

1. BÍ QUYẾT DU HỌC HÀN QUỐC GIAI ĐOẠN ĐẦU – CHUẨN BỊ VỐN TIẾNG HÀN

Biết được ngôn ngữ Hàn là một trong những bí quyết du học Hàn Quốc đầu tiên mà bạn cần biết để chuẩn bị cho hành trình này. Hiện nay, việc dạy và học tiếng Hàn tại Việt Nam rất phổ biến.  Bạn có thể tự học bảng chữ cái và một số câu giao tiếp thông dụng trên internet. Hoặc tham gia các trung tâm dạy tiếng Hàn uy tín tại địa phương. Một số ứng dụng học ngôn ngữ miễn phí trên CH Play và Appstore có thể hỗ trợ bạn trong quá trình chinh phục ngôn ngữ này như Memrise, Learn Korean Phrases & Words, Mango Languages,…

Hãy tham khảo thêm các bước học tiếng Hàn thú vị khác từ những người đã có kinh nghiệm. Đôi khi bạn sẽ biết thêm nhiều phương pháp hữu ích, đơn giản mà bản thân bạn không ngờ tới.

Trau dồi khả năng tiếng Hàn thông qua các app học ngôn ngữ

2. BÍ QUYẾT DU HỌC HÀN QUỐC ĐỂ THÍCH NGHI –  THÍCH ỨNG VỚI SỰ KHÁC BIỆT VĂN HÓA 

BÍ QUYẾT DU HỌC HÀN QUỐC

Cùng nằm chung khu vực Châu Á nhưng nhìn chung. Văn hóa Hàn Quốc vẫn làm cho nhiều bạn du học sinh Việt không khỏi sốc vì những khác biệt lớn như:

  • Về món ăn

Đồ ăn Hàn nhìn chung được biết đến vì tính lành mạnh của nó với nhiều món từ gạo, rau và thịt. Tuy nhiên, hầu như món nào trong bữa ăn của người Hàn Quốc cũng đều có một lượng lớn gia vị ớt đỏ. Nếu bạn không ăn được cay, hãy giữ khoảng cách an toàn với những quầy thức ăn sắc đỏ tươi đẹp trên phố nhé.

  • Về môi trường học tập cạnh tranh

Sinh viên Hàn quốc cực kỳ chú trọng đến việc học. Họ thực sự hi sinh giấc ngủ để đạt điểm cao trong các kỳ kiểm tra. Nhiều thư viện ở các trường đại học Hàn có khi phải mở cửa đến 3 giờ sáng để phục vụ cho việc ôn thi này.

  • Về con người

“Rất bận rộn”, “phân biệt người ngoại quốc”, “khó gần” … là những nhận xét bạn sẽ nghe nhiều khi nói về người Hàn. Tuy nhiên, ở bất kỳ đâu thì cũng có nhiều loại người khác nhau. Qua thời gian tiếp xúc lâu dài và chứng minh được bản thân bạn mới có thể biết cũng có rất nhiều người Hàn rất thân thiện và tử tế.

3. BÍ QUYẾT DU HỌC HÀN QUỐC QUAN TRỌNG NHẤT – ĐỪNG XAO NHÃNG VIỆC HỌC 

Có những thứ hấp dẫn ở Hàn, vì vậy quản lý thời gian không chặt chẽ, rất có thể đến hạn bạn sẽ bị chìm trong núi tiểu luận. Nhưng hãy tự nhắc nhở bản thân, bạn đi du học Hàn Quốc là để học. Để tránh tính trạng này bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý. Chủ động đọc lại tài liệu nhiều lần để hiểu ý nghĩa tổng quát. Bạn cũng cần lên lớp đầy đủ và đừng quên hỏi giảng viên hoặc bạn  khi có thắc mắc.

4. BÍ QUYẾT DU HỌC HÀN QUỐC HỮU ÍCH – TRẢI NGHIỆM NHỮNG ĐIỀU MỚI MẺ THÚ VỊ

Bên cạnh thời gian trên lớp, hãy thử tham gia các câu lạc bộ và những buổi MT – Membership Training của các câu lạc bộ. Mục đích của những MT này là giúp các sinh viên năm nhất hội nhập tốt hơn vào môi trường xung quanh. Và tạo mối quan hệ với các tiền bối, hậu bối. Đừng chỉ ở trong khu vực dành cho du học sinh Việt Nam – Hàn Quốc. Hãy làm quen với du học sinh ở các nước khác nữa. Đây là một cơ hội lớn để bạn gặp gỡ và giao lưu môi trường học tập quốc tế.

Hi vọng những bí quyết du học Hàn Quốc trên sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hành trang du học của mình.

Nhanh tay đăng kí ngay nào hoặc liên hệ: Trung Tâm Du Học Hàn Quốc JPSC Đà Nẵng

_____________________________________________________________________________

DU HỌC HÀN ĐÀ NẴNG JPSC – Trung tâm đại diện của nhiều trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam 

Địa chỉ: Tầng 08, số 295 Nguyễn Tất Thành, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: duhochanquoc.jpsc@gmail.com

Website: https://duhochandanang.edu.vn/

Fb: Du học JPSC Đà Nẵng

Hotline: 0934 042 734

 

One thought on “4 BÍ QUYẾT DU HỌC HÀN QUỐC NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI BIẾT

  1. Pingback: DU HỌC HÀN QUỐC - TRƯỜNG ĐẠI HỌC YONSEI - Du học Hàn Quốc JPSC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!