VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN DU HỌC HÀN QUỐC 2024?

Du học Hàn Quốc từ trước đến nay luôn là chủ đề được nhiều phụ huynh quan tâm vì đó là cơ hội để học tập và phát triển cho con cái. Thực tế cho thấy, số lượng sinh viên nước ngoài theo học tại các trường đại học Hàn Quốc tăng trưởng liên tục. Hãy cùng JPSC Đà Nẵng tìm hiểu lý do đằng sau đó nhé!

1. CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC ĐỨNG TOP ĐẦU CHÂU Á

Chất lượng giáo dục tại Hàn Quốc

Hàn Quốc tự hào là quốc gia có nền giáo dục chất lượng, mỹ quan trường học đẹp và được đánh giá rất cao tại khu vực Châu Á. Những điều đó cho thấy nơi đây cực kỳ chú trọng sự phát triển của ngành giáo dục, xem giáo dục như một phần thiết yếu cho mọi sự phát triển. Vì lẽ đó mà có rất nhiều du học sinh quốc tế đến đây để học tập và sinh sống.

Khảo sát của CEO World (2020) đã đưa ra các chỉ số về chất lượng như thành tích, đầu ra, giảng viên,… và xếp Hàn Quốc vào vị trí thứ 17 các đất nước có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Điều này cho thấy Hàn Quốc được công nhận rộng rãi về hệ thống giáo dục, đặc biệt là giành điểm cao nhất trong số các nước OECD về thành tích học tập cũng như khả năng cạnh tranh giáo dục.

Tại Hàn Quốc từ dân lập cho đến các đại học quốc gia đều có danh sách học bổng cho các du học sinh quốc tế. Cùng với tấm bằng TOPIK 3 thì các du học sinh sẽ có gần như 100% học bổng để theo học tại các trường đại học. Chỉ cần chăm chỉ học tiếng Hàn thì bạn sẽ có rất nhiều thuận lợi trong học tập và cuộc sống xung quanh.

2. ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC DỄ DÀNG

Điều kiện để du học Hàn Quốc dễ dàng

Nhiều người cho rằng đi du học phải tốn rất nhiều bằng cấp hay thời gian chuẩn bị giấy tờ, thế nhưng du học Hàn Quốc lại dễ hơn bạn nghĩ nếu bạn có các yếu tố sau đây:

• Bằng chính thức tốt nghiệp THPT
  • Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất (THPT, Đại học,…) không quá 3 năm
  • GPA cấp 3 vượt 6.0, tốt nhất là trên 6.5 vì với số điểm càng cao, cơ hội vào các đại học top đầu càng lớn.
  • Số buổi vắng trong 3 năm cấp 3 không vượt quá 15 buổi
  • Cần học căn bản tiếng từ 3 – 6 tháng để phỏng vấn visa với trường, phỏng vấn xin visa Hàn Quốc và dễ dàng theo học chương trình đào tạo tiếng Hàn của các trường ở đây.
  • Đối với các du học sinh có bằng TOPIK hay IELTS thì đây chính là một lợi thế

Bên cạnh đó cần đảm bảo các yếu tố về sức khỏe, tài chính,…để hành trình du học Hàn Quốc của mình trở nên suông sẻ hơn.

3. CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC HỢP LÝ

Chi phí du học Hàn Quốc hợp lý

Hàn Quốc được nhiều người đánh giá là quốc gia có mức chi phí rẻ hơn so với các nước cùng khu vực châu Á, so với châu Âu thì đây chính là chi phí quá hợp lý cho các du học sinh. Dù vậy, chất lượng giáo dục ở đây luôn quốc tế hóa các chương trình giảng dạy không kém gì các quốc gia khác. Bên cạnh đó, bằng cấp tại Hàn Quốc rất được công nhận giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình xin việc làm tại bất cứ đâu.

Hiện nay để du học Hàn Quốc, bạn chỉ cần chi tiêu trên dưới 200 triệu bao gồm tiền học phí, tiền nhà ở và các khoản chi phí phát sinh. Không những vậy, mức lương thực tế khi đi làm tại Hàn Quốc sẽ cao hơn Nhật Bản hay Singapore. Nếu bạn ở vị trí cách xe với trường học thì đừng lo vì các phương tiện công cộng ở nơi đây rất rẻ.

4. NGHỀ NGHIỆP HẤP DẪN – ĐỊNH CƯ LÂU DÀI

Việc làm thêm tại Hàn Quốc

Hàn Quốc hiện là đối tác FDI lớn nhất tại Việt Nam với trên 9000 dự án, tổng vốn đăng ký hơn 81 tỷ USD tính đến tháng 10/2022 với hơn 9400 doanh nghiệp phủ khắp cả nước như SAMSUNG, LG, Hyundai, DOOSAN,… do đó nhu cầu lao động khá lớn.

Bên cạnh đó các du học sinh có thể đi làm thêm khi chưa tốt nghiệp. Một du học sinh có thể trung bình đi làm 20-28 tiếng/ tuần ( ~ 18-28 triệu/ tháng) trong tuần học tập hay 40 tiếng/ tuần ( ~ 30-40 triệu/ tháng) trong các kỳ nghỉ. Có thể tham gia các công việc như phục vụ ở các quán ăn, cửa hàng tiện lợi, siêu thị,…

5. NỀN VĂN HÓA ĐA DẠNG VÀ NHIỀU NÉT TƯƠNG ĐỒNG VĂN HÓA VIỆT NAM

Hàn Quốc có nền văn hoá đa dạng

Thông qua những biểu tượng nổi tiếng trên khắp thế giới như kim chi, hanbok, nghệ thuật kịch,… có thể thấy Hàn Quốc là một quốc gia có nền văn hóa rất đa dạng và phong phú. Trong đó có nền văn hóa phi vật thể được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử cùng với sự phát huy truyền thống lâu đời, chúng vẫn luôn được kế thừa và phát huy nguyên vẹn cho đến tận ngày nay.

Điều này còn được thể hiện qua những bộ phim truyền hình lãng mạn, những diễn viên xinh đẹp hay những nhóm nhạc nổi tiếng thuộc ngành công nghiệp văn hóa, giúp những người hâm mộ trên toàn thế giới trở nên yêu quý đối với văn hóa của xứ sở kim chi.

Để ý kỹ có thể thấy Hàn Quốc có kha khá nét tương đồng với văn hóa Việt Nam nên các sinh viên người Việt rất nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống nơi đây. Đồng thời tăng cơ hội gặp gỡ và cọ xát với nhiều nền văn hóa khác.

Vậy là JPSC Đà Nẵng đã tổng hợp lại các thông tin cần thiết cho các bạn từ các học viên đã và đang làm hồ sơ du học Hàn Quốc tại trung tâm. Hy vọng rằng những thông tin mà bài viết này cung cấp sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt cho tương lai của mình.

————————————————————————————–