0934.042.734

Skip links

Tìm hiểu hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những gì?

Nếu bạn đang chuẩn bị đi du học Hàn Quốc và cần tìm hiểu về thủ tục giấy tờ cũng như biết được hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những gì thì sau đây là các thông tin hướng dẫn đầy đủ để bạn hoàn thành một bộ hồ sơ du học hoàn chỉnh.

Giải đáp hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những gì?

Hướng dẫn thủ tục, hồ sơ du học Hàn Quốc
Hướng dẫn thủ tục, hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những gì?

Hướng dẫn thủ tục, hồ sơ du học Hàn Quốc

Để đi du học Hàn Quốc thì bộ hồ sơ được chuẩn bị đầy đủ, chính xác là rất quan trọng, do quy định xin visa du học của họ tương đối chặt chẽ. Người xin đăng ký du học Hàn cần chuẩn bị mọi thủ tục, giấy tờ thật đảm bảo để tránh mất thời gian và trở ngại. Hồ sơ du học Hàn được chia thành 3 khung bắt buộc cụ thể như sau:

XEM THÊM: Thủ tục làm hồ sơ du học Hàn Quốc?

>>> Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Hồ sơ, giấy tờ chứng minh quá trình học tập trước đây của du học sinh

 • Học bạ và bằng tốt nghiệp cấp 3 được dịch chuẩn sang tiếng Anh, công chứng thành 3 bản và nộp cùng bản gốc để đối chiếu.
 • Nếu bạn đã tốt nghiệp Đại học thì yêu cầu phải có bằng Đại học, bảng điểm được dịch hoàn chỉnh sang tiếng Anh, photo, công chứng thành 3 bản.
 • Đối với người đang học thì cần cung cấp các giấy tờ sau: Photo 2 mặt thẻ sinh viên hoặc nếu không có thẻ sinh viên thì cần xác nhận bằng tiếng Anh đang là sinh viên của trường, 3 bản công chứng bản dịch bảng điểm các học kỳ đã dịch sang tiếng Anh.

Chứng minh tài chính

Một trong những thủ tục bắt buộc khi đi du học Hàn Quốc là bạn phải chứng minh tài chính. Các giấy tờ chứng minh tài chính cần chuẩn bị như sau:

 • Bản dịch chứng minh thu nhập, chứng minh nghề nghiệp và chứng minh khả năng thu nhập của bố mẹ hoặc người bảo hộ bằng tiếng Anh, công chứng thành 3 bản.
 • 1 bản gốc sổ tiết kiệm và 1 bản sao sổ tiết kiệm của bố mẹ – người bảo lãnh, sổ tiết kiệm phải có số dư tối thiểu là 10,000 USD và được duy trì số dư trước 6 tháng nộp hồ sơ.

Các loại giấy tờ cần tự viết tay

Bạn sẽ cần tự viết một bản giới thiệu về bản thân trình bày một số thông tin quan trọng như giới thiệu về quá trình học tập, sinh hoạt đội nhóm, tổ chức đoàn thể…, các môn đã học trước đây, định hướng học tập, mong muốn, quyết tâm khi đi du học Hàn, trình bày về hoàn cảnh gia đình, thông tin, số điện thoại các thành viên trong gia đình… Bản tự viết phải được viết bằng ngôn ngữ Hàn hoặc Anh, ưu tiên viết bằng tiếng Hàn, bản dịch sẽ không được chấp nhận.

Một bản kế hoạch học tập tự viết trình bày chi tiết về kế hoạch, dự định học tập tại Hàn Quốc bao gồm các thông tin chính xác về: ngày, tháng, năm sinh, trường muốn đăng ký theo học, các môn học muốn theo học, lý do chọn trường, chọn môn cụ thể, trong quá trình học người nào sẽ lo chi phí sinh hoạt các mối quan hệ nếu có với người Việt hay người Hàn đang sinh sống tại Hàn Quốc, định hướng và nguyện vọng tương lai sau khi tốt nghiệp chương trình học… Bản kế hoạch cũng phải được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, ưu tiên viết bằng tiếng Hàn, bản dịch sẽ không có giá trị.

Một đơn xin visa du học Hàn theo mẫu. Đơn này thường sẽ được công ty du học Hàn hướng dẫn thực hiện.

Đơn xin visa du học Hàn

 Hồ sơ, giấy tờ tùy thân của du học sinh

 • Sơ yếu lý lịch cá nhân có đóng dấu, trên sơ yếu lý lịch chỉ cần ghi tên tuổi cá nhân, không cần thông tin bố mẹ hay anh chị, không điền ngày ký. 3 bản dịch sơ yếu lý lịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng.
 • Nếu người bảo lãnh tài chính là bố mẹ bạn thì cần công chứng 3 bản dịch hộ khẩu hoặc giấy khai sinh bằng tiếng Anh.
 • 3 bản chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công chứng tại địa phương.
 • Hộ chiếu (hạn sử dụng trên 1 năm đối với bản gốc)
 • Ảnh 4X6 nền phông trắng – 10 cái.
 • Công chứng có dấu xác nhận của địa phương giấy cam kết bảo lãnh du học.

Những lưu ý khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc

– Để có được những thông tin và được hướng dẫn chính xác nhất, bạn nên đến các cơ sở tư vấn du học Hàn Quốc uy tín để hoàn thành bộ hồ sơ du học của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về các thủ tục để đăng ký du học trước để chuẩn bị sẵn những gì cần thiết cho quá trình thiết lập hồ sơ.

– Để khai báo thì cần đến trụ sở xã, phường, ủy ban nơi bạn sinh sống, đăng ký hộ khẩu thường trú đối với các giấy tờ cần xác nhận của địa phương.

– Đăng ký visa du học, hộ chiếu tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để được đáp ứng các yêu cầu bạn muốn.

– Lưu ý, giấy tờ làm thủ tục du học thường yêu cầu nhiều bản và tùy từng trường mà có thể yêu cầu nộp nhiều bản cùng một lúc. Vì thế, tốt nhất bạn nên photo công chứng từ 5 -7 bản một lúc để đề phòng và tiết kiệm thời gian công sức.

Nếu như bạn đang nhận được thông báo tuyển sinh du học Hàn Quốc và muốn tìm hiểu hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những gì thì bài viết trên đã giúp ích được cho các bạn rồi đúng không nào?. Chúc bạn hoàn thành hồ sơ thuận lợi và đạt nhiều kết quả như ý khi đi du học Hàn Quốc bạn nhé!

Theo JPSC Đà Nẵng chia sẻ!!!

Bình luận về bài viết này

Bình luận

Return to top of page
tm-hiu-h-s-du-hc-hn-quc-gm-nhng-g