0934.042.734

Skip links

Tìm hiểu điều kiện đi du học đầy đủ, chính xác nhất

Nhu cầu đi du học hiện nay đang ngày một gia tăng, do đó, cũng có nhiều hình thức và môi trường du học xuất hiện để phục vụ mong muốn trải nghiệm những nền giáo dục tiên tiến cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Nhưng dù môi trường hay loại hình du học nào thì cũng sẽ phải đáp ứng những điều kiện đi du học cơ bản sau đây.

Các bạn nên tìm hiểu về các điều kiện này thật đầy đủ, chi tiết để chuẩn bị cho bản thân một hành trang thật chắc chắn cho nguyện vọng du học của mình.

Du học là mong muốn, ước mơ của không ít bạn trẻ
Du học là mong muốn, ước mơ của không ít bạn trẻ

Yêu cầu về học lực của bản thân

Các điều kiện đầu vào của các trường học là khác nhau và đều được đăng tải trên website chính thống hoặc các thông báo tuyển sinh của trường. Tuy nhiên, đó chỉ là điều kiện cơ bản để xét hồ sơ du học.

Muốn đánh giá mức độ học lực vào trường một cách cụ thể thì cần phải xem bảng điểm, học bạ thực tế của người đăng ký. Bởi ngoài điểm trung bình ra thì còn cần xem xét các môn học liên quan đến ngành học lựa chọn.

Tùy vào điểm số, học lực của những môn học liên quan này mà có thể còn phải xem xét việc có phải đăng ký học dự bị hay không. Điểm trung bình học lực để xét tuyển điều kiện đi du học được tính như sau:

+ Đối với các nước Mỹ, Úc, NewZealand. Canada, tốt nghiệp lớp 12 phải đạt mức trung bình khá trở lên, điểm tốt nghiệp phải từ 6.0 trở lên. Các trường hợp du học trình độ thạc sĩ thì điểm trung bình Đại học cũng phải từ mức trung bình khá trở lên. Những trường hợp du học sinh có mức điểm trung bình dưới 6.0 thì sẽ cần thêm các bước chứng minh khác.

Tùy vào số điểm bị thiếu mà sẽ phải chứng minh thu nhập hoặc chứng minh tài chính mạnh hơn để đạt đủ điều kiện. Ngoài ra, có thể áp dụng việc đi du lịch qua các nước khác trước khi đi du học tại nước lựa chọn để tạo một lịch sử đi lại cũng là một cách để giúp bộ hồ sơ dễ dàng được duyệt hơn.

+ Đối với các nước như Anh hay Singapore thì điểm học lực trung bình chỉ cần từ 5.0 trở lên là đạt đủ điều kiện đi học. Nếu chưa tốt nghiệp phổ thông, nhưng điểm học lực đạt thì bạn vẫn có thể học dự bị rồi lên thẳng Đại học nếu du học tại các nước này.

+ Tùy vào từng trường, yêu cầu về ngoại ngữ, Anh văn cũng sẽ khác nhau. Không phải tất cả các trường đều bắt buộc phải có bằng Ielts. Có những trường chi yêu cầu bạn đạt bài thi tiếng Anh tại trường hoặc qua mạng là đủ.

Điều kiện về tài chính

Để đạt các điều kiện về tài chính thì bạn cần chứng minh 2 điều sau:

Chứng minh tài chính

Tùy theo nước hoặc vùng bạn lựa chọn đến du học mà yêu cầu về mức tài chính tối thiểu và thời gian mở tài khoản cũng khác nhau. Thông thường, thời gian mở sẽ từ 3 – 6 tháng, riêng đối với du học Anh thì chỉ cần 28 ngày.

Một số mức chứng minh tài chính ở các nước có đông du học sinh như sau: mức tối thiểu cho du học Mỹ từ 850 triệu trở lên, du học Anh yêu cầu từ 550 triệu trở lên, du học Úc sẽ xét theo tùy ngành học, riêng học cao học thì mức tối thiểu phải từ 840 triệu trở lên, du học Singapore không cần chứng minh tài chính.

Lưu ý là bạn nên để mức chứng minh tài chính cao hơn so với mức tối thiểu một chút sẽ tốt hơn.

Chứng minh tài chính và chứng minh thu nhập là rất quan trọng
Chứng minh tài chính và chứng minh thu nhập là rất quan trọng

Chứng minh thu nhập

Chứng minh thu nhập là bước khá phức tạp trong quy trình thẩm định đi du học, bởi nó còn liên quan đến các giấy tờ thuế của người bảo lãnh. Việc kê khai thuế ở Việt Nam thường không rõ ràng nên khi chứng minh thu nhập có thể xảy ra việc phải xác minh dựa trên các tài sản khác ngoài thu nhập chính như nhà, xe, bất động sản…

Trừ Anh và Singapore không yêu cầu chứng  minh thu nhập, còn lại các nước như Mỹ, Úc, Canada… đều xác minh rất kỹ vấn đề này. Cần khai báo và làm theo đúng hướng dẫn với bên đại sứ quán của nước lựa chọn nếu không hồ sơ có khả năng bị loại là khá lớn.

Thậm chí đối với du học Canada, sẽ có nhân viên đến nơi xác minh cụ thể và nếu hồ sơ khai không đúng sẽ bị loại và có nguy cơ bị lưu vào danh sách không được xét.

Chứng minh nhân thân

Bước này sẽ bao gồm các hồ sơ giấy tờ, thủ tục xin đăng ký đi du học. Thông thường sẽ có các giấy tờ tùy nhân như giấy khai sinh, chứng minh thư, hộ khẩu, bằng cấp, sơ yếu lý lịch, giấy giới thiệu… được dịch và công chứng theo yêu cầu của bên hướng dẫn.

Các điều kiện khác

Trên đây là 3 điều kiện đi du học cơ bản nhất mà bắt buộc bất cứ du học sinh nào muốn ra ngoài học đều phải xác minh. Tuy nhiên, môi trường du học hiện nay rất đa dạng nên môi trường cụ thể sẽ còn có những yêu cầu, quy định riêng biệt mà bạn phải đảm bảo để hồ sơ được duyệt.

Cách tốt nhất là bạn liên hệ với một trung tâm du học uy tín, có tiếng để được hướng dẫn chi tiết và chuẩn xác nhất. Nếu bạn ở Đà Nẵng thì có thể liên hệ địa chỉ Du Học JPSC  Đà Nẵng– một trong những trung tâm du học cung cấp nhiều chương trình du học hấp dẫn, đặc biệt là du học Hàn Quốc.

>>> XEM THÊM: DU HỌC HÀN QUỐC TẠI ĐÀ NẴNG!!!

Theo sát các bước hướng dẫn, cơ hội du học sẽ rộng mở với bạn
Theo sát các bước hướng dẫn, cơ hội du học sẽ rộng mở với bạn

Với các thông tin trên đây, hy vọng bạn phần nào đã nắm được những điều kiện đi du học tiên quyết để có kế hoạch chuẩn bị cho dự định tương lai tới đây của mình. Chúc các bạn thành công!

Bình luận về bài viết này

Bình luận

Return to top of page
tm-hiu-iu-kin-i-du-hc-y-chnh-xc-nht