NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM BỊ CẤM NHẬP CẢNH HÀN QUỐC

Du học Hàn Quốc là một trải nghiệm tuyệt vời cho những ai muốn mở rộng tầm nhìn và trau dồi kiến thức. Tuy nhiên, khi đến một quốc gia mới các bạn học viên sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức khác nhau và cần tìm hiểu về các quy định trước khi nhập cảnh Hàn Quốc.

Trong bài viết dưới đây, JPSC Đà Nẵng sẽ đưa ra danh sách những loại thực phẩm bị cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc và lý do vì sao bạn nên tuân thủ những quy định này để đảm bảo sức khoẻ và an toàn cho bản thân!

Xem thêm: Lịch tuyển sinh kỳ tháng 9 năm 2023

Những loại thực phẩm bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc

Vì sao Hàn Quốc lại có quy định kiểm tra khắt khe về các loại thực phẩm trước khi bạn nhập cảnh?

Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ chúng ta vừa trải qua đại dịch “Covid-19” và hiện nay tại Hàn Quốc vẫn áp dụng hình thức test covid cho tất cả các học sinh, sinh viên quốc tế trước khi nhập cảnh để du học tại đây. Tuy nhiên, đây là chỉ là 1 phần của biện pháp phòng ngừa.

Đa số các loại thực phẩm bị cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc đều là những loại có nguy cơ gây bệnh vì thế Hàn Quốc đã áp đặt các quy định chặt chẽ về nhập cảnh để bảo vệ sức khoẻ của chính bạn và người dân nước họ.

Những loại thực phẩm bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc

Các sản phẩm từ thịt động vật

Những sản phẩm chế biến, lên men từ thịt không có giấy chứng nhận của văn phòng kiểm dịch từ Việt Nam, các sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc đi qua vùng có dịch bệnh.

Thức ăn nhanh, thực phẩm đóng hộp hoặc lên men có nguồn gốc từ các loại thịt

Trái cây

Những loại trái cây tươi không đảm bảo an toàn trong việc đóng gói và bảo quản đều phải báo cáo với hải quan và trải qua quy trình kiểm tra.

Các loại trái cây đặc trưng của Việt Nam

Thực vật

Các mặt hàng có nguồn gốc hoặc đi qua khu vực bệnh dịch, bao gồm thịt, rau củ, hoa quả tươi đều bị cấm nhập cảnh quốc gia này. Ngoài ra, côn trùng, hạt giống, củ, cây non và cành giâm cũng nằm trong danh sách không được phép mang.

Rau củ quả
Hạt giống, hoa lan

Thức ăn cho động vật

Các bạn cũng cần lưu ý, thức ăn dành cho các vật nuôi như chó mèo đều bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc

Hạt thức ăn cho chó, mèo (nguồn ảnh: petparadise.com.vn)

Đúng vậy, việc kiểm tra nghiêm ngặt các loại thực phẩm khi nhập cảnh tại Hàn Quốc là một trong những biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khỏe của chính bạn cũng như người dân nước họ.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng các quy định của du học sinh khi nhập cảnh tại Hàn Quốc có thể thay đổi theo thời gian và tiến độ phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm. Hãy cập nhật những thông tin mới nhất qua website của JPSC Đà Nẵng nhé!

<<Bài viết được biên soạn bởi JPSC Đà Nẵng, vui lòng trích nguồn khi sử dụng>>

Tham khảo: https://vnexpress.net/