THỦ TỤC DU HỌC HÀN CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2018

Đối với việc du học, thực hiện các thủ tục du học tốn rất nhiều thời gian và công sức. Vì thế, làm thế nào để hoàn thành hồ sơ tốt nhất không phải là một công việc đơn giản. Hôm nay, JPSC Viet Nam sẽ tư vấn và hướng dẫn cho các bạn về các “Thủ Tục Du Học Hàn”. Cùng đọc nhé:

Lựa chọn trường đại học

Thủ Tục Du Học Hàn Cập Nhập 2018
Thủ Tục Du Học Hàn Cập Nhật 2018

Điều kiện đi du học Hàn Quốc

–  Học Cao đẳng/ Đại Học: Tốt nghiệp THPT, dưới 24 tuổi:

 • Nếu học sinh tốt nghiệp không quá 3 năm thì điều kiện kèm theo là điểm tổng kết các môn trung bình 03 năm học cấp 03 không dưới 6,0.
 • Nếu học sinh tốt nghiệp cấp 3 quá 3 năm thì cần có bằng trung cấp, hoặc cao đẳng, hoặc đại học bổ sung. Thời gian tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cũng không quá 03 năm.

–  Học Cao học: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan, dưới 30 tuổi.
–  Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK hoặc tiếng Anh.

Như vậy nếu độ tuổi dưới 30, bạn có thể thoải mái tham gia chương trình du học Hàn Quốc. Điều cần thiết tiếp theo là chọn trường đại học phù hợp nhu cầu và điều kiện của bản thân.

Chọn trường phù hợp với nhu cầu bản thân

Chọn trường đại học chính là việc đầu tiên và quan trọng nhất cần thực hiện trong “Thủ tục du học Hàn”. Khi chọn trường, bạn cần tìm hiểu các thông tin như: ngành nghề mình theo đuổi, học phí và cơ sở vật chất của trường, các yêu cầu đầu vào của trường,… Ngoài ra, một số yếu tố cần tìm hiểu tiếp theo là cơ hội học bổng hay các chương trình học đặc biệt của trường. Biết được các thông tin này, bạn có thể dễ dàng cân nhắc chọn được trường phù hợp. Hay theo đuổi các suất học bổng để giúp tiết kiệm chi phí du học cho bản thân. Các thông tin về trường bạn có thể tìm kiếm trên website, nhờ các anh chị cựu sinh viên, hoặc thông qua các trung tâm du học như JPSC Việt Nam. 

——————————
Mọi thông tin xin liện hệ:
TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC JPSC VIỆT NAM 
 VPGD: Tầng 7, Tòa nhà viện đại học Mở, số 295 Nguyễn Tất Thành, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
 Số điện thoại: 0936.333.676 (Ms. Ly)

Sau đây là top 10 trường đại học đối tác của JPSC – Đại học Top 1% tại Hàn Quốc:

7.  Incheon University
8.  Soonchunhyang University
9.  Chung-Ang University
10. Sungkyunkwan University

Chuẩn bị hồ sơ – Thủ tục du học Hàn không nên bỏ qua

Thủ Tục Du Học Hàn Cập Nhập 2018
Thủ Tục Du Học Hàn Cập Nhập 2018

Quy trình xét visa du học Hàn Quốc

Nếu bạn có ý định học tập ở Hàn Quốc, trước hết phải xin Visa học sinh du học Hàn Quốc (D-2) tại các Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc ở nước sở tại. 

Hồ sơ đi du học Hàn Quốc bao gồm:

 • Giấy nhập học (bản gốc).
 • Nếu đã tốt nhiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thì nộp bằng tốt nhiệp và bảng điểm. (Dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước kèm bản gốc)
 • Nếu bạn đang học đại học, cao đẳng, trung cấp thì photo thẻ sinh viên, bảng điểm các học kỳ. (Dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước kèm bản gốc)
 • Tự giới thiệu về bản thân (viết bằng tay). Viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Nội dung như sau: họ tên, ngày tháng năm sinh,địa chỉ, các thành phần trong gia đình, nghề nghiệp hiện tại, quá trình hoạt động trước đây, số điện thoại liên lạc.
 • Kế hoạch học tập. Tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Bao gồm đầy đủ các thông tin như trên nhưng thêm phần kế hoạch học tập. 
 • Sổ hộ khẩu và Giấy khai sinh công chứng.
 • Sơ yếu Lý lịch.
 • Ảnh 4*6: 10 chiếc phông nền trắng 
 • Chứng minh thư công chứng của học sinh và người bảo lãnh.
 • Giấy khám sức khỏe ở các bệnh viện được cấp phép.
 • Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng.
 • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (nếu có).
 • Hồ sơ về các công việc đã làm được (đối với sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật)

Để chuẩn bị hồ sơ rõ ràng, cẩn thận và dễ xin được Visa thẳng. Bạn có thể liên hệ các trung tâm tư vấn du học. Thông thường, các bộ hồ sơ này cũng đã bao gồm các giấy tờ cần thiết. Bạn chỉ cần chuẩn bị và bổ sung các giấy tờ cần thiết. Bây giờ thì chờ đợi kết quả …. và nếu được đồng ý thì như vậy là bạn đã đi được 1 nửa chặng đường rồi.

>>> Xem thêm Bí Quyết Du Học Hàn Quốc Không Được Bỏ Qua

Xin visa và chứng minh tài chính

Thủ Tục Du Học Hàn Cập Nhập 2018
Thủ Tục Du Học Hàn Cập Nhật 2018

Để có thể đi du học, bạn cần thỏa mãn các điều kiện học vấn và điều kiện tài chính. Về điều kiện tài chính, để ngăn chặn hiện tượng lưu trú bất hợp pháp, phải thoả mãn các tiêu chuẩn do nhà nước quy định. Việc này cũng chứng tỏ bạn có đủ tiềm lực tài chính trong việc chi trả các khoản chi phí khi đi du học.

1/ Đối với du học tự túc: trong tài khoản của người bảo lãnh phải có hơn 10.000 USD. Các giấy tờ cần thiết cần chuẩn bị:

 • Chứng minh tài chính hay còn gọi là xác nhận thu nhập. Chứng minh nghề nghiệp và lương của người bảo lãnh cho bạn. (Dịch tiếng Anh hoặc Hàn công chứng nhà nước) có công chứng của địa phương
 • Sổ tiết kiệm. 1 bản gốc, 1 bản sao và 1 bản xác nhận số dư tiền gửi bằng tiếng Anh. 
 • Cam kết bảo lãnh tài chính. Bản cam kết này do người bảo lãnh tài chính cho bạn viết có chứng thực của địa phương

2/ Du học có học bổng: 

 • Trường hợp được học bổng dưới 100%: Giấy chứng nhận học bổng (bản gốc). Giấy tờ chứng minh tài chính bình thường như học sinh đi du học tự túc.
 • Trường hợp được học bổng toàn phần (100%): Giấy chứng nhận học bổng (bản gốc).

Lưu ý: Xin Visa Hàn cũng khá là khó nếu như bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng. Hiện Hàn Quốc cũng thắt chặt việc xin visa vì có nhiều người Việt Nam sang lao động rồi trốn ở lại. Vì vậy tốt nhất bạn nên chuẩn bị tốt kiến thức cũng như hồ sơ để chuẩn bị cho vòng phỏng vấn nhé!

>>> Xem ngay Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Du Học Hàn Quốc

Điều kiện học tập và sinh hoạt khi du học

Thủ Tục Du Học Hàn Cập Nhập 2018
Thủ Tục Du Học Hàn Cập Nhập 2018

Sau khi đã hoàn thiện mọi thủ tục, con đường du học Hàn Quốc đã rộng mở với bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo cuộc sống của mình, bạn cần chuẩn bị nhiều thứ nếu bạn đi theo con đường du học tự túc. Như chỗ ở, mua sắm đồ đạc, dụng cụ, tìm hiểu văn hóa người Hàn,.. 

Chỗ ở và đi lại

Ở mỗi trường đại học đều có ký túc xá dành cho học sinh. Tuy nhiên để có một suất trong ký túc xá thì bạn phải đăng ký sớm. Bởi vì chỗ ở sẽ không đủ cho toàn bộ sinh viên của trường.
 
Về phương tiện đi lại, JPSC khuyên bạn nên sử dụng các phương tiện giao thông công cộng của Hàn. Bởi vì rất tiện lợi và giá rẻ chỉ khoảng 600 won/lần. Mạng lưới xe điện ngầm cũng phủ rộng các thành phố lớn của Hàn như Seoul, Degu, Pusan rất thuận tiện và thoải mái . Mẹo nhỏ dành cho bạn là nên sử dụng xe bus Hàn. Bởi vì xe không những đẹp và rẻ mà còn rất sạch sẽ, phục vụ cũng rất tốt. 

Làm thêm

Đối với các sinh viên, làm thêm là một hình thức để trang trải chi phí học tập và có thể giúp lập nên tài khoản tiết kiệm cho mình. Tuy nhiên, bạn cần biết một số quy định về việc làm thêm của Hàn Quốc như sau:

 • Hết kỳ học đầu tiên (sau 6 tháng học tập tại Hàn Quốc) là du học sinh có quyền được đi làm thêm.
 •  Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khoá học. 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. 

>>> Xem thêm Việc Làm Thêm Của Du Học Sinh Việt Nam Tại Hàn Quốc

Hội sinh viên, cựu sinh viên, cộng đồng người Việt tại Hàn

Một trong những bí quyết đi du học là tham gia các cộng đồng người Việt tại Hàn. Vì các anh chị cựu sinh viên là sẽ là người hỗ trợ đắc lực trong thời gian đầu bỡ ngỡ của bạn. Thông tin này bạn có thể tìm hiểu trên Facebook, các diễn đàn, hoặc liên hệ với trung tâm tư vấn du học của bạn.

[ra_button style=”btn-default” size=”btn-lg” text=”text-uppercase” title=”TÌM HIỂU THÊM VỀ JPSC ” link=”url:https%3A%2F%2Fduhochandanang.edu.vn%2Fgioi-thieu%2F|||”]

——————————
Mọi thông tin xin liện hệ:
TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC JPSC VIỆT NAM 
 VPGD: Tầng 7, Tòa nhà viện đại học Mở, số 295 Nguyễn Tất Thành, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
 Số điện thoại: 0936.333.676 (Ms. Ly)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!