0934.042.734

Skip links

TẠI SAO NÊN CHỌN HÀN QUỐC LÀ NƠI ĐỂ DU HỌC

Du học có thể là một lựa chọn mà nhiều gia đình mong muốn sau khi con mình tốt nghiệp THPT, CĐ, TC hoặc ĐH. Nhưng để lựa chọn nước nào thì đó vẫn là băn khoăn của nhiều quý phụ huynh. Và nhiều năm trở lại đây thì Hàn Quốc là 1 trong những nước được lựa chọn nhiều nhất.

Những lý do nên chọn du học Hàn Quốc
Những lý do nên chọn du học Hàn Quốc

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN HÀN QUỐC LÀ ĐIỂM ĐẾN ĐỂ THỰC HIỆN ƯỚC MƠ DU HỌC??

1) Hàn Quốc có nền Kinh Tế Phát Triển Ở Châu Á

Có nền kinh tế phát triển
Có nền kinh tế phát triển

Hàn Quốc là một đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh. Được đánh giá là quốc gia đứng thứ 3 ở khu vực Châu Á. Và đứng thứ 10 trên thế giới theo GDP năm 2006. Cuối thế kỷ 20, Hàn Quốc nằm trong những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất thế giới.

Với các Công ty hoạt động đa quốc gia và luôn thống trị thị trường đóng tàu toàn cầu, Hàn Quốc trở thành một nước đóng tàu lớn nhất thế giới. Ngoài ra, ngành sản xuất ô tô cũng phát triển một cách nhanh chóng. Đặc biệt là Huyndai Kia Automotive Group, đã đưa Hàn Quốc trở thành nước đứng thứ 5 trên thế giới về sản xuất ô tô.

Chính nhờ sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế sẽ tạo nhiều cơ hội cho du học sinh được học tập trong môi trường hiện đại. sau khi ra trường có thể tìm được một công việc với mức lương cao.

2) Chất Lượng Giáo Dục Hàng Đầu

Chính vì Hàn Quốc là một đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh nên quốc gia này luôn ưu tiên đặt giáo dục hàng đầu. Điều đó đã đưa Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Họ cho rằng yếu tố con người tạo nên sự phát triển của đất nước, và việc đào tạo nhân tài là mục đích lớn nhất của nền giáo dục.

Hơn nữa chất lượng bằng cấp của đất nước này được đánh giá cao. Và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Hàn Quốc có rất nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn. từ hệ đào tạo cao đẳng, đại học cho đến hệ đào tạo thạc sỹ, tiến sĩ. Vì thế nên hầu hết các bạn sinh viên du học Hàn Quốc đều cảm thấy rất hài lòng với nền giáo dục ở quốc gia này.

3) Nền Văn Hóa Đa Dạng Và Cuộc Sống Năng Động

Văn hóa đa dạng
Văn hóa đa dạng

Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa rất đa dạng và phong phú. Cùng với sự phát huy truyền thống lâu đời. Nền văn hóa phi vật thể được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử. Được kế thừa và phát huy nguyên vẹn trong toàn xã hội cho đến thời kỳ hiện đại ngày nay.

Văn hóa của xứ sở kim chi nổi tiếng với những bộ phim truyền hình lãng mạn. những diễn viên xinh đẹp, những nhóm nhạc tài ba. Đã khiến cho người hâm mộ Hàn Quốc trở nên yêu quý đối với văn hóa đất nước này. Và tình yêu đối với tiếng Hàn.

Chính vì có nền văn hóa đa dạng đã khiến cho cuộc sống ở đây rất năng động và sôi nổi. Cuộc sống du học tại đây rất hấp dẫn, con người Hàn Quốc vô cùng thân thiện. Sinh viên có thể nhanh hòa nhập với cuộc sống nơi đây. Đến với du học Hàn Quốc bạn sẽ được học trong môi trường chất lượng cao. Bên cạnh đó còn giúp bạn có thể học cách lãnh đạo và tầm nhìn sáng suốt cần thiết của một nhà lãnh đạo. Mở đường cho nền văn minh nhân loại trong tương lai.

4) Chi phí du học hợp lý

Chi phí hợp lí
Chi phí hợp lí

Vấn đề học phí là một vấn đề quan trọng mà hầu hết các phụ huynh và học sinh đều quan tâm. Học phí ở các trường Hàn Quốc so với các nước khu vực Châu Á là tương đối hợp lý. Tùy theo khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt của cá nhân thì kinh phí có sự khác biệt. Các bạn du học sinh sẽ không phải đóng thêm bất cứ một khoản tiền nào.  Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của giáo dục Hàn Quốc.

Hơn thế nữa, các trường tại Hàn Quốc luôn tạo ra nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn. Để khuyến khích và giúp đỡ cho các du học sinh.

5) Nhiều Cơ Hội Học Bổng

Chính phủ Hàn Quốc cùng với các trường ĐH và CĐ tại Hàn Quốc đã tạo ra nhiều xuất học bổng lớn. Nhằm hỗ trợ về mặt tài chính cho sinh viên. Theo như thống kê thì số lượng học bổng hằng năm đang dần tăng lên rất nhiều. Gần đây, các bộ như Bộ Giáo dục và phát triển nhân lực, Bộ Viễn thông, Bộ Văn hóa và Du lịch, Bộ Ngoại giao cũng đưa ra những chương trình học bổng hấp dẫn.

6) Cơ Hội Vừa Học Vừa Làm

Một lý do hấp dẫn không thể bỏ qua khi du học tại Hàn Quốc đó là sinh viên có thể đi làm thêm. Trung bình một du học sinh có thể đi làm 28 giờ/tuần và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập mỗi giờ từ 7 đến 9 USD. Có rất nhiều công việc như phục vụ ở các quán ăn, các siêu thị, các nhà hàng, … Sinh viên nào có năng lực tiếng Hàn khá hơn có thể tìm được các công việc tốt hơn.

7) Hỗ Trợ Tuyển Dụng

Hỗ trợ nhiều việc làm
Hỗ trợ nhiều việc làm

Hỗ trợ tuyển dụng là một lợi thế rất tốt cho các bạn sinh viên. Hàn Quốc thường tổ chức hội chợ tuyển dụng du học sinh nước ngoài hàng năm. Nhằm giúp sinh viên có thể tìm kiếm việc làm tại Hàn Quốc

Ngoài ra, trường hợp du học sinh đang theo học tiến sĩ, thạc sĩ, hệ đại học hoặc học tiếng ở các trường đại học tại Hàn Quốc. Sau khi đăng kí khai báo cư trú thì có thể đi làm thêm một cách hợp pháp. Sinh viên có thể tìm kiếm tại các trung tâm hỗ trợ việc làm của trường, trên mạng hoặc các tạp chí khu vực, v.v…

Đây là những lí do mà JPSC tổng hợp được từ các học viên đã và đang làm hồ sơ tại trung tâm. Có thể sẽ có những bạn có những lí do khác nhau nhưng tổng kết lại thì vẫn chọn Hàn Quốc. Ad nghĩ Hàn Quốc sẽ là lựa chọn đúng đắn cho các bạn.

Nhanh tay đăng kí ngay nào hoặc liên hệ: Trung Tâm Du Học Hàn Quốc JPSC Đà Nẵng

Tầng 7 Tòa nhà Đại học mở Hà Nội, 295 Nguyễn Tất Thành, P.Thanh Bình, Q.Hải Châu, Đà Nẵng.
0934.042.734 (Mrs Ly)       FB: Du học JPSC Đà Nẵng

Bình luận về bài viết này

Bình luận

Return to top of page
ti-sao-nn-chn-hn-quc-l-ni-du-hc