TẠI SAO NÊN CHỌN DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH DƯỢC

Nhận ra được yêu cầu thiết yếu, những năm gần đây, du học Hàn Quốc ngành dược đang trở thành lựa chọn đầu. JPSC tin rằng với bài viết ngay sau đây sẽ giúp bạn lý giải cặn kẽ hơn vấn đề này.

Hàn Quốc là quốc gia phát triển lớn thứ ba trong khu vực Châu Á, công nghệ thông tin phát triển, hiện đại, đời sống nơi đây năng động trẻ trung. Ngành dược liệu ở Hàn Quốc cũng vậy, không chỉ dừng lại ở việc cấp chữa bệnh, mà người dân xứ sở này cũng càng ngày càng quan tâm đến các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, song số lượng dược sĩ ở quốc gia này nói riêng và các nước nói chung vẫn cần được bổ sung.

Ngành dược liệu là gì?

Ngay từ tên gọi “dược liệu” ta có thể đoán được ý nghĩa nôm na của ngành này, là nguyên liệu làm thuốc có nguồn gốc tự nhiên và đạt tiêu chuẩn, đảm bảo.

Dược – ngành nghề cao quý và thanh tao
Dược – ngành nghề cao quý và thanh tao

Ngành dược luôn được coi là ngành nghề cao quý, thanh tao, song hành cùng nghề y. Nếu như y bác sĩ trực tiếp khám chữa bệnh cho bệnh nhân, bác sĩ gần như ở mặt trước thì dược sĩ lại tận tình đứng phía sau. Họ lẳng lặng nghiên cứu thuốc chữa bệnh, tìm ra đột phá mới trong dược liệu hay rõ ràng hơn phải chăng là cấp thuốc.

Nhưng thực tế hiện nay, tại Việt Nam, cứ 10.000 dân, chỉ có 1,2 dược sĩ, sự chênh lệch quá lớn làm thiếu hụt trong khả năng đáp ứng của ngành dược. Ở Hàn Quốc cũng tương tự, nên quốc gia này đã không ngừng mở rộng chất lượng giảng dạy, quy mô của ngành dược. Và du học Hàn Quốc cũng phát triển.

Ngành dược ở Hàn Quốc thật sự tốt?

Ngành dược tiềm năng, phát triển trên thế giới, chắc chắn chọn du học ngành dược ở Hàn Quốc là đúng đắn. Phát triển lớn mạnh thứ 3 châu Á, mệnh danh là “vùng đất về công nghệ thông tin” và nhu cầu về dược sĩ cực lớn, không có lí do nào để Hàn Quốc xem nhẹ ngành học này.

Với vốn liếng sẵn có là công nghệ, đất nước này từ trước đã kết hợp, nâng cao cơ sở hiện đại cho ngành học này, về dụng cụ, giảng dạy, thiết bị trang bị đầy đủ và tiên tiến giúp sinh viên trực tiếp tiếp cận với khoa học công nghệ mới nhất. Thời gian thực hành, thí nghiệm cũng được tăng thêm.

Môi trường du học Hàn Quốc ngành dược hòa đông, năng động
Môi trường du học Hàn Quốc ngành dược hòa đông, năng động

Bên cạnh đấy, đội ngũ giảng viên các trường đại học sẽ không khỏi làm du học ngành dược Hàn Quốc bất ngờ, đại đa phần là y dược sĩ đầu ngành của xứ sở Kim chi và sự liên kết đào tạo của nhiều chương trình đào tạo quốc tế.

Con người nhiệt huyết, môi trường hiện đại, hẳn nhiên sẽ là bàn đạp lớn du học Hàn Quốc ngành dược, ngành nghề tưởng chừng quá khó khăn, đòi hỏi sẽ trở nên dễ thở hơn.

Cơ hội làm việc khi du học Hàn Quốc ngành dược như thế nào?

Như đã nói ở trên, tính khan hiếm của ngành dược sẽ là cơ hội việc làm lớn cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp. Các trung tâm tư nhân luôn nới lỏng vòng tay đón nhận, tìm kiếm tuyển dụng nhân viên để nghiên cứu, phát triển thuốc. Bên cạnh việc tham gia nghiên cứu, sản xuất thuốc, có kiến thức chuyên môn, bạn cũng có thể bán thuốc.

Nghiên cứu, phát triển các sản phẩm phục vụ con người
Nghiên cứu, phát triển các sản phẩm phục vụ con người

Bộ phận du học sinh Hàn Quốc ngành dược lo lắng thiếu việc song việc làm luôn hiện hữu trong các trung tâm sức khỏe và bạn cần phải có bằng cấp. Nên hãy cố gắng học tập và tốt nghiệp bằng đẹp nhất có thể nhé!

Liên quan đến sức khỏe, được chú trọng bậc nhất, ngành dược chắc chắn luôn nằm top ngành nghề hot, tiềm năng với thu nhập lớn. Du học ngành dược ở Hàn Quốc cũng ngày càng phát triển.

Nên theo du học ngành dược ở Hàn Quốc tại trường Đại học nào?

Để tạo nên những dược sĩ tâm tài vẹn toàn, Hàn Quốc tự tin với hệ thống trường học hiện đại, tiên tiến bậc nhất, phải kể đến.

Đại học Ajou

Trường Đại học đa ngành
Trường Đại học đa ngành

Là trường đại học đa ngành, một trong những ngành mũi nhọn nhất là ngành dược, công nghệ y sinh. Và ngôi trường này đang vươn ra khẳng định mình với mục tiêu “Tầm nhìn 2023” mang tầm cỡ quốc tế.

Đại học Quốc gia Chonbuk

Là một trong 10 trường Đại học công lập hàng đầu, với hệ thống internet đứng thứ 2  được đặt tại phía Tây Nam Cheo-giu. Và được trao tặng danh hiệu Đại học xuất sắc nhất.

Top 10 trường Đại học công lập xuất sắc
Top 10 trường Đại học công lập xuất sắc

Đại học Y khoa Gachon

Với sứ mệnh: Dám nghĩ dám làm, trường đại học này có đến 3 cơ sở trên toàn Hàn Quốc, tuy tuổi đời còn trẻ nhưng có đội ngũ giảng viên chuyên môn cao và nhiệt tình. Trường nằm trong top trường nhiều tú tài bậc nhất vài năm qua.

Ngôi trường trẻ sục sôi quyết tâm
Ngôi trường trẻ sục sôi quyết tâm

Đại học Chung-ang

Nằm trong top đầu về hệ thống giáo dục đa ngành nghề, nổi trội lên với chương trình đào tạo ngành dược liệu thông qua nhiều chương trình liên kết, trao đổi học viên. Trường tập trung nuôi dưỡng, rèn duỗi những vị dược sĩ tài đức cho quốc gia.

Một vài chia sẻ nhỏ, hy vọng JPSC đã giúp bạn phần nào đưa ra quyết định đúng đắn về du học ngành dược ở hàn quốc. Chúc các bạn thật sự có đam mê và khả năng sẽ sớm trở thành những dược sĩ tuyệt vời, đầy tự hào. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi, du học Hàn Quốc tại Đà Nẵng.

Hotline: 0936.333.676

Web: https://duhochandanang.edu.vn/

JPSC – Nơi chắp cánh cho ước mơ du học của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!