QUY TRÌNH VÀ THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC

Xin visa du học Hàn Quốc có khó không và quy trình thủ tục xin visa du học Hàn Quốc ra sao? Hãy theo dõi bài viết sau đây để chuẩn bị hành trang cho mình nhé.

Bí quyết thành công trong thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc

Thành tích học tập của học sinh

Là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định trong quy trình xin visa du học Hàn Quốc. Kinh nghiệm cho thấy đối với học sinh có điểm học tập trong ba năm phổ thông từ 7.0 trở lên sẽ rất thuận lợi khi xin visa, thậm chí là được cấp visa thẳng.

Lưu ý quan trọng bạn cần biết là đối với các hồ sơ du học Hàn Quốc các giấy tờ học tập tuyệt đối không được giả mạo, sửa chữa vì đại sứ quán sẽ điều tra kết quả học tập của bạn được hết đấy nhé.

Thử thách tiếng Hàn Quốc bạn phải vượt qua

Bạn phải có vốn tiếng Hàn Quốc nhất định để đảm bảo bạn có thể giao tiếp khi sang đó. Khi nhân viên đại sứ quán xét đến hồ sơ của bạn, sau quá trình kiểm tra năng lực học tập và xác minh giấy tờ đạt thì bạn sẽ được hẹn một cuộc phỏng vấn với đại sứ quán. Và lúc này xin visa du học Hàn Quốc có khó không là phụ thuộc vào khả năng tiếng Hàn Quốc của bạn.

Chuẩn bị hồ sơ cẩn thận và chu đáo

Đây là yếu tố chiếm đến 85% tỉ lệ đạt visa của bạn. Đầu tiên bạn nên chọn cho mình một trường cao đẳng, đại học nào có uy tín đối với đại sứ quán, tránh trường hợp đăng kí vào một trường mà không được phép tuyển sinh học sinh quốc tế.

Hồ sơ đi du học Hàn Quốc khá đơn giản, không phức tạp như các nước khác, vậy nên các bạn không cần quá lo lắng về vấn đề hồ sơ tài chính và thu nhập của bố mẹ. Ngoài ra các bạn cần chuẩn bị thật kỹ các giấy tờ khác đảm bảo mọi thông tin đều logic và chính xác.

Xin visa du học Hàn Quốc có khó không

Xin visa du học Hàn Quốc có khó không

Lý do phỏng vấn trượt visa du học Hàn Quốc

Không trung thực

Người Hàn Quốc ghét nhất là giả dối, nên họ sẽ điều tra rất kỹ hồ sơ của bạn. Bạn cần thật bình tĩnh để trả lời các thông tin trùng khớp, không bị sai lệch.

Nếu bạn có người nhà bên Hàn Quốc và có cùng trong sổ hộ khẩu thì bạn tuyệt đối không được giấu diếm. Bất cứ sự quanh co, thiếu trung thực nào của bạn cũng dễ dàng bị đại sứ quán phát hiện do đó bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật kĩ, luyện nhiều lần để nhớ chi tiết những gì đã khai trong hồ sơ.

Trường tiếp nhận bạn bên Hàn Quốc không có uy tín

Nếu công ty tư vấn du học ở Việt nam  không có kinh nghiệm trong việc giúp bạn chọn trường bên Hàn Quốc nên gửi hồ sơ của bạn vào những trường bên Hàn Quốc có tỷ lệ học sinh trốn học cao, nghĩa là uy tín thấp với đại sứ quán thì khả năng trượt visa của bạn gần như là tuyệt đối.

Trường tiếp nhận bạn bên Hàn Quốc phải uy tín
Trường tiếp nhận bạn bên Hàn Quốc phải uy tín

Trả lời phỏng vấn thiếu tự tin, không có sức thuyết phục

Bạn cần hết sức thoải mái và tự nhiên trả lời những câu hỏi của đại sứ quán, bên cạnh đó cần chỉnh chu ngoại hình, càng bắt mắt càng ăn điểm với đại sứ quán. Quan trọng nhất vẫn là luôn giữ được bình tĩnh và sự chủ động trong việc trả lời các câu hỏi của đại sứ quán, không nên quá căng thẳng và áp lực. Giữ nét tươi cười, tự nhiên, nhìn thẳng vào mặt người đối diện… Xin visa Hàn Quốc có khó không phụ thuộc vào chính bạn rồi.

Quy trình và thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Chọn trường đăng ký du học Hàn Quốc

Bạn chọn trường cho phù hợp với bản thân đó là yếu tố khá quan trọng nên bạn cần hiểu rõ ngành nghề mà mình dự định theo đuổi. Cần phải tìm hiểu đầu ra, ngôi trường đó có nổi tiếng về lĩnh vực mà minh theo học không.

Chuẩn bị hồ sơ xin học

Bạn phải nhanh chóng làm hồ sơ sau khi lựa chọn được trường, đặc biệt đối với các bạn chưa có ngoại ngữ thì phải nhanh chóng bổ sung.

Xin visa và chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là một trong những yêu cầu cơ bản trong việc bạn có được đi du học Hàn Quốc không bởi nó chứng tỏ bạn có đủ tiềm lực tài chính chi trả các khoản phí khi đi du học Hàn Quốc. Nếu có đủ điều kiện trên thì bạn tiến hành làm hồ sơ xin visa.

Xin visa đi hàn quốc có khó không cũng phụ thuộc vào chứng minh tài chính
Xin visa đi hàn quốc có khó không cũng phụ thuộc vào chứng minh tài chính

Điều kiện học tập và sinh hoạt khi du học Hàn Quốc

Bạn cần chuẩn bị cho mình chỗ ở và đi lại thuận tiện như ở kí túc xá. Khi bạn tới Hàn Quốc học tập là cơ hội việc làm thêm hấp dẫn với bạn. và bạn cần lưu ý nên tìm thông tin của hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.

Tìm thông tin của hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.
Tìm thông tin của hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.

Bây giờ thì bạn đã biết được xin visa du học Hàn Quốc có khó không rồi đúng không nào. Chúng tôi có thể mạnh dạn nói với bạn rằng sẽ không bao giờ là khó nếu bạn chuẩn bị đầy đủ mọi thứ mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ trung tâm tư vấn du học JPSC Đà Nẵng hoặc gọi vào hotline: 0936.333.676.

Chúc bạn sớm trở thành du học sinh xứ sở kim chi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!