Những điều cần biết về phương thức “quẹt thẻ” tại Hàn Quốc

“Quẹt thẻ” (thanh toán bằng thẻ) là phương thức thanh toán phổ biến tại Hàn Quốc và được sử dụng rộng tãi trong các giao dịch mua sắm cũng như dịch vụ. Phương thức này được coi là tiện lợi, an toàn hơn so với thanh toán bằng tiền mặt. Đặc biệt, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới do nhu cầu sử dụng công nghệ cao và smartphone. Vậy nên, việc nắm rõ các phương thức thanh toán bằng thẻ phổ biến nhất sẽ thuận lợi cho các du khách và du học sinh khi sinh sống và học tập tại đất nước này.

Những điều cần biết về phương thức "quẹt thẻ" tại Hàn Quốc
Những điều cần biết về phương thức “quẹt thẻ” tại Hàn Quốc

Để “quẹt thẻ tại Hàn Quốc” bạn cần lưu ý điều gì?

Trong các cửa hàng lớn, nhà hàng, các điểm bán lẻ hầu hết mọi loại thẻ đều được chấp nhận, bao gồm cả thẻ tín dụng quốc tế và nội địa. Tuy nhiên, các cửa hàng nhỏ hơn hoặc một số giao dịch trên mạng chỉ chấp nhận vài loại thẻ nhất định. Đôi khi bạn có thể được yêu cầu thanh toán bằng tiền mặt, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn một khoản tiền mặt đủ dùng nhé!

Các loại thẻ phổ biến tại Hàn Quốc cho người nước ngoài

Thẻ tín dụng của ngân hàng Woori

Thẻ ngân hàng Woori Bank

Woori bank là ngân hàng với nhiều người dùng và chi nhánh nhất tại Hàn Quốc. Công ty thẻ của Woori là một công ty tách biệt với ngân hàng, các chi nhánh ngân hàng chỉ thay bạn làm thủ tục và gửi đến công ty, việc xét duyệt sẽ được tiến hành ở công ty.

Đối với sinh viên (visa D-2):

• Hạn mức thẻ bị giới hạn là 700.000 KRW/ tháng, bạn có thể mở khoản tiết kiệm dài hạn với trị giá lớn hơn để được hạn mức lớn hơn.
  • Trường hợp không muốn tăng hạn mức nhưng vẫn muốn tăng tổng số tiền chi tiêu trong tháng để được hưởng discount cao hơn, bạn có thể trả trước khoản tiền đã thanh toán bằng thẻ đó và số tiền limit sẽ được reset. Như vậy, dù hạn mức thẻ chỉ có 700.000 KRW thì mình vẫn có thể chi 2-3 triệu won bằng thẻ đó trong 1 tháng.

Đối với người đi làm (visa E-7, F)

• Cách đơn giản nhất là nhận lương 3 lần qua tài khoản của Woori bank.
  • Để đăng ký thẻ, bạn chỉ cần điền mẫu và chọn thẻ ở chi nhánh ngân hàng Woori gần nhất. Cần cập nhật chính xác thông tin nhà ở và nơi làm việc
  • Bạn chỉ được cấp các thẻ có thể đăng ký ở ngân hàng (giới hạn trong khoảng 3,4 loại thẻ). Các loại thẻ chỉ đăng ký online người nước ngoài không có cách đăng ký.
  • Thẻ sẽ được gửi đến nhà hoặc nơi làm việc của bạn sau khi cấp xong.
  • Hạn mức tiêu dùng một tháng sẽ được cấp tuỳ theo mức lương và loại hình tín dụng của bạn, từ 80% – 120% lương/tháng.

Tham khảo các loại thẻ của Woori Bank tại đây!

Thẻ tiền điện tử

Thẻ tiền điện tử được sử dụng để thanh toán trong ứng dụng và thanh toán trực tuyến, ví dụ như quét mã QR để thanh toán tại các quán cà phê, nhà hàng, cửa hàng bán lẻ…

Cách lập tài khoản và sử dụng thẻ tiền điện tử:

• Liên kết tài khoản ngân hàng
  • Nhập các thông tin cá nhân được yêu cầu
  • Xác nhận lại tất cả các thông tin đảm bảo không sai sót
  • Nhấn đồng ý
  • Sau khi tạo tài khoản bạn có thể thanh toán trực tuyến và kiểm tra lịch sử mua hàng trong ứng dụng

Kakao Pay

App Kakao Pay

Naver Pay

Ứng dụng Naver Pay

Toss

Ứng dụng TOSS

Thẻ T-money

Là loại thẻ sử dụng để thanh toán cho phương tiện giao thông công cộng như tàu điện ngầm, xe bus, taxi, người dùng có thể nạp tiền vào thẻ cũng như thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi và máy nạp tiền tự động ở các ga tàu điện ngầm. Ngoài ra, T-money còn được sử dụng để thanh toán các khoản chi tiêu nhỏ như mua đồ ăn, thức uống hay mua vé vào cổng tại các điểm tham quan,….

Thẻ giao thông T-money

Nếu bạn sử dụng thẻ có logo “thích ứng trên toàn quốc” (전국호환) thì bạn có thể sử dụng T-money để mua vé tàu hoả (KTX, Saemaeul-ho, Mugunghwa-ho, Nuriro, Tonggeun)

Thẻ Cashbee

Cũng là loại thẻ giao thông được sử dụng nhiều ở Hàn Quốc với tính năng khá tương tự như T-money. Tuy nhiên, Cashbee không thể nạp tiền tại máy nạp tiền tự động ở các ga tàu điện tại Daegu, cũng không thể sử dụng khi đi xe bus ở Geochang-gun, Hapcheon-gun ở Gyeongnam. Có thể thanh toán tiền taxi với các nơi có dịch vụ taxi liên kết với Cashbee.

Thẻ Cashbee

Có thể bạn quan tâm: Phương tiện di chuyển từ sân bay về nơi ở tại Hàn Quốc

<<Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi JPSC Đà Nẵng , vui lòng trích nguồn khi sử dụng>>

One thought on “Những điều cần biết về phương thức “quẹt thẻ” tại Hàn Quốc