PHỎNG VẤN ĐẠI SỨ QUÁN KHI XIN VISA DU HỌC KHÓ HAY DỄ?

Du học Hàn Quốc đang là lựa chọn của rất nhiều du học sinh. Một trong những thủ tục cần thiết quyết định đến chuyến du học của bạn chính là việc xin visa. Vậy phỏng vấn du học Hàn Quốc khi xin visa có khó không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

Hiện nay, tỷ lệ đậu visa du học Hàn Quốc của du học sinh rơi vào tầm từ 60% – 70%. Theo đánh giá của nhiều trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín thì việc đậu khi phỏng vấn du học Hàn Quốc cũng không hẳn là quá khó khăn nếu các bạn tự tin và nắm vững những vấn đề quan trọng của cuộc phỏng vấn. Một vài “bí kíp” bạn nên lưu tâm như sau:

1. Ngôn ngữ – Thử thách quan trọng bạn phải vượt qua khi phỏng vấn

Hẳn rồi, muốn đến một đất nước nào đó để học tập, thì việc bạn phải biết ngôn ngữ của đất nước đó là điều tất yếu. Chính vì thế, điều kiện đầu tiên cho chuyến du học Hàn Quốc của bạn chính là tiếng Hàn. Bạn buộc phải biết một ít tiếng Hàn cơ bản để phục vụ cho quá trình học tập, giao tiếp. Do đó, đây chính là vấn đề mà những người phỏng vấn khi bạn xin visa rất quan tâm.

Các nhân viên Đại sứ quán sau khi xét duyệt những hồ sơ bạn gửi đến sẽ trực tiếp gọi đến bạn để lên lịch phỏng vấn nếu những hồ sơ ấy đều hợp lệ. Trong cuộc phỏng vấn, đại sứ quán sẽ đặt ra cho bạn những câu hỏi khá đơn giản. Như: Giới thiệu về bản thân, Lý do lựa chọn du học Hàn Quốc,… Nếu bạn có thể nghe hiểu và trả lời hoàn toàn bằng tiếng Hàn thì gần như bạn đã qua cửa gần 90% rồi.

Phỏng vấn Đại sứ quán
Phỏng vấn Đại sứ quán

Vì thế, trước khi du học Hàn Quốc, bạn nên dành một khoảng thời gian nhất định để học Tiếng Hàn. Hoặc bạn có thể liên hệ với những trung tâm du học Hàn Quốc uy tín để nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ tốt nhất.

2. Thành tích học tập

Thành tích học tập của bạn cũng góp phần rất quan trọng trong việc liệu hồ sơ của bạn có được xét duyệt hay không. Các trường học cũng như Đại sứ quán rất quan tâm đến thành tích học tập của các du học sinh, để đảm bảo khả năng hoàn thành khóa học của bạn. Với những bạn có thành tích THPT từ 7.0 trở lên sẽ rất dễ khi xin visa, thậm chí có thể được cấp visa thẳng từ các trường đại học, cao đẳng bạn đăng ký.

Một điều quan trọng ở đây, là tất cả những giấy tờ ấy đều phải đảm bảo tính xác thực. Vì Đại sứ quán sẽ có rất nhiều cách để kiểm tra tính chân thật của hồ sơ.

Xin visa là bước quan trọng nhất
Xin visa là bước quan trọng nhất

3. Hồ sơ, giấy tờ cần được chuẩn bị chu đáo

Bạn nên đăng kí một trường đại học hoặc cao đẳng có uy tín. Đó là là điều tiên quyết khi Đại sứ quán duyệt hồ sơ của bạn.

Thực ra, hồ sơ đi du học Hàn Quốc không đòi hỏi quá phức tạp như những nước khác. Nhưng bạn phải trung thực khi khai báo những thông tin. Như về bản thân, gia đình, nghề nghiệp của bố mẹ, khả năng tài chính,…

Chu đáo, cẩn thận và trung thực sẽ giúp quá trình phỏng vấn du học Hàn Quốc của bạn trở nên thuận lợi hơn.

>>>  Du học Hàn Quốc khó hay dễ??? <<<

Phỏng vấn du học Hàn Quốc nhìn chung không quá khó khăn. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị kĩ càng để không phải lúng túng hay mất tự tin. Hãy đến với JPSC chúng tôi, trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín để nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ tốt nhất nhé! JPSC – trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc tại Đà Nẵng luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn thông qua:

Tầng 7 Tòa nhà Đại học mở Hà Nội, 295 Nguyễn Tất Thành, P.Thanh Bình, Q.Hải Châu, Đà Nẵng.
0934.042.734 (Mrs Ly)       FB: Du học Hàn Quốc JPSC Đà Nẵng

One thought on “PHỎNG VẤN ĐẠI SỨ QUÁN KHI XIN VISA DU HỌC KHÓ HAY DỄ?

  1. Pingback: AJOU MOTOR trường đang được nhiều du học sinh lựa chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!