NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý VỀ VIỆC LÀM THÊM TẠI HÀN QUỐC

Một trong những chính sách mà Hàn Quốc thu hút được nhiều bạn tới du học tại HÀN QUỐC là chính sách việc làm thêm. Vậy đi làm thêm tại Hàn Quốc có những quy định gì, và những lưu ý gì cần quan tâm? Sẽ cùng JPSC Đà Nẵng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!

Những lưu ý về việc làm thêm ở Hàn Quốcc

1. Quy định về việc làm thêm dành cho Du học sinh Hàn Quốc

Sẽ có nhiều việc làm thêm để các em lựa chọn

1.1. Đối tượng : Visa D4-1 (Sinh viên Du học Tiếng) và Visa D2 (Sinh viên Du học Chuyên ngành)
1.2. Thời gian : được đi làm thêm sau 6 tháng nhập cảnh.
1.3. Thời gian làm việc :
– D4-1 (Du học Tiếng) : 20h/ tuần
– D2-1 => D2-2 (Du học Chuyên ngành) : 25h/ tuần
– D2-3 (Du học thạc sỹ, tiến sỹ) : 30h/ tuần
(Kỳ nghỉ xuân được phép làm 8h/ngày)
1.4. Yêu cầu :
+ Sinh viên phải có bằng TOPIK 2 trở lên
+ Sinh viên phải có điểm chuyên cần trên 90%

2.  Thực tế tình hình làm thêm của Du học sinh Việt Nam

– Sinh viên có tiếng Hàn tốt có thể vừa học vừa làm bằng cách xin việc làm phục vụ, rửa bát trong những tháng đầu tiên mà không nhất thiết phải đợi đến tháng thứ 6.

– Sinh viên có TOPIK 2 có thể đi làm thêm ngay mà không cần đợi đến 6 tháng

LƯU Ý : Trong thời gian đầu, TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC LÀM ở các nhà máy và xưởng, công trường tại Hàn Quốc. (Vì những nơi đó thường xuyên có kiểm tra, nếu bị bắt các bạn sẽ thuộc dạng lao động BẤT HỢP PHÁP và buộc phải về nước ngay khi bị bắt.)

Xưởng may mặc

3. Mức lương

– Mức lương trung bình bạn được nhận là: 7.000 won – 10.000 won/h. Trong vòng 1  tháng bạn có thể thu nhập được 14 – 20 triệu VNĐ/tháng.

– Tốt nhất các bạn nên nhận tiền mặt thay vì chuyển khoản qua ngân hàng.

– Trong trường hợp nhận lương chuyển khoản, thì số tiền quy trên số giờ không nên vượt quá 1.000.000 won /tháng (20 triệu VNĐ/ tháng)
=> Để nếu có bị điều tra thì vẫn có thể trình bày số tiền mình kiếm được nằm trong số giờ quy định, chứ không vượt quá số giờ làm thêm theo quy định.

việc làm thêm ở Hàn Quốc

4. Cách thức xin việc

? Tham gia cộng đồng DU HỌC SINH NGƯỜI VIỆT tại Hàn Quốc

Hiện tại, cộng đồng Việt Nam bên Hàn Quốc cũng khá đông, hầu hết các trường đều có hội du học sinh của mỗi trường, nên bạn hãy chủ động xin vào các cộng đồng ấy để nhận được giúp đỡ ban đầu, cách này được sử dụng phổ biến và khá là hiệu quả, nhưng cũng cần thời gian tiếp xúc và tìm hiểu tầm 1-2 tháng để xây dựng sự tin tưởng trong cộng đồng.

? Tới trực tiếp

Khi các bạn đi trên xe bus, tầu điện ngầm, hay đi ngang qua các quán ăn, sẽ thấy tin tìm người. Bạn có thể chủ động đến hỏi và xin vào làm.

? Sử dụng các app hoặc Website tìm kiếm việc làm.

Đây là những kinh nghiệm cần thiết để các em trang bị cho mình thêm kiến thức về việc làm thêm ở Hàn Quốc. Bạn nào muốn được tư vấn kĩ hơn về nhiều thông tin du học Hàn Quốc thì,

Nhanh tay đăng kí ngay nào hoặc liên hệ: Trung Tâm Du Học Hàn Quốc JPSC Đà Nẵng

_________________________________________________________________________

DU HỌC HÀN QUỐC JPSC ĐÀ NẴNG – Trung tâm đại diện của nhiều trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam