NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH NGHỆ THUẬT

Khi nghĩ đến việc du học nhóm ngành nghệ thuật, đông đảo các bạn trẻ lại thường có xu hướng lựa chọn du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật.

Bởi nhắc đến Hàn Quốc, điều đầu tiên chúng ta nghĩ tới có lẽ là âm nhạc và điện ảnh. Sự nổi tiếng và các trào lưu nghệ thuật xứ sở kim chi đã vượt ra ngoài biên giới lãnh thổ và làm mưa làm gió trên khắp Châu Á trong suốt nhiều năm qua. Vậy để theo đuổi đam mê, bắt đầu từ bước đi đầu tiên là du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật, bạn sẽ cần phải chuẩn bị những gì và có thể theo học tại đâu?

Những lưu ý khi du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật

Để theo học ngành nghệ thuật tại Hàn Quốc thì các bạn trẻ cũng cần phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau đây

Về bản thân

Các bạn muốn theo học các môn nghệ thuật tại Hàn cần có những năng khiếu nhất định trong lĩnh vực mình theo đuổi như: ca hát, chơi nhạc cụ, khả năng vũ đạo, diễn xuất, tính sáng tạo cao, óc thẩm mỹ… Một lưu ý là đối với các môn ngành nghệ thuật, Hàn Quốc nổi tiếng là môi trường giáo dục vô cùng nghiêm túc và khắt khe nên nếu muốn theo đuổi con đường này bạn cũng cần rèn luyện tính cần cù, kiên trì, khả năng chịu đựng và vươn lên…

Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật là ước mơ của nhiều bạn trẻ
Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật là ước mơ của nhiều bạn trẻ

Các yêu cầu khi lựa chọn học nghệ thuật tại Hàn Quốc

Để được theo học ngành nghệ thuật bạn sẽ cần chứng chỉ tiếng Hàn topik 3 và đã hoàn thành trung học phổ thông. Thời gian theo học trung bình từ 4 năm. Trong thời gian học, bạn cũng có thể tham gia các hoạt động nghệ thuật để rèn luyện giọng nói, diễn xuất, hình thể… và tích lũy các kỹ năng chuyên môn để có thêm cơ hội cọ sát cũng như thăng tiến trong nghề.

Chi phí theo học ngành nghệ thuật tại Hàn Quốc

Chi phí học tập cho một kỳ học trung bình chuyên ngành nghệ thuật tại Hàn Quốc khoảng 3000$, trong đó bao gồm phí nhập học, học phí mỗi kỳ, và chi phí ăn ở tại ký túc xá. Chi phí mang tính chất tham khảo để các bạn có thể có một mức hình dung rõ hơn.

Các nhóm trường du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật nổi bật

Đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc

Là một trong những trường nghệ thuật thuộc top đầu với bề dày lịch sử gần 30 năm. Trường có quan hệ quan giao với 103 trường Đại học từ nhiều Quốc gia trên thế giới, do đó, hỗ trợ nhiều chương trình hợp tác giao lưu trong lĩnh vực nghệ thuật để sinh viên có cơ hội trau dồi, học hỏi. Trường cũng là cái nôi đào tạo nhiều tên tuổi nghệ sĩ hàng đầu cho nghệ thuật Hàn Quốc.

Trường Đại học Nghệ thuật Chugye

Trường được thành lập từ năm 1973, cũng là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời. Trường gồm 3 trường đại học trực thuộc với các chuyên ngành đặc thù riêng: Trường Nhạc, Trường Truyền thông và trường Nghệ thuật đương đại.

Đại học Nghệ thuật Chugye chú trọng vào gìn giữ văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc truyền thống kết hợp với phát triển các loại hình nghệ thuật đương đại theo xu hướng thế giới. Vì vậy, dù là bạn yêu thích mảng nghệ thuật nào cũng có thể theo học tại đây, đặc biệt nếu muốn tập trung vào văn hóa truyền thống Hàn Quốc.

XEM THÊM>>> CÁC NGÀNH DU HỌC TẠI HÀN QUỐC!!!

Văn hóa truyền thống Hàn Quốc
Văn hóa truyền thống Hàn Quốc

Trường Đại học Kookmin Hàn Quốc

Trường Đại học Kookmin có trụ sở tại thủ đô Seoul và cũng là một trường nghệ thuật lâu đời của Hàn Quốc. Trường cũng quản lý 3 đại học trực thuộc với các đặc trưng chuyên ngành riêng: Trường Nhạc, Trường Nghệ thuật biểu diễn và trường Nghệ thuật đương đại.

Trường Đại học Hongik 

Trường thành lập năm 1946, chú trọng vào các nhóm ngành nghệ thuật ứng dụng như hội họa, design, mỹ thuật công nghiệp, thiết kế đồ dùng, thiết kế thời trang… Các bạn sinh viên muốn theo học các nhóm ngành này có thể lựa chọn đăng ký xét tuyển vào trường.

Đại học Nghệ thuật Daegu

Đại học Nghệ thuật Daegu - trường top đầu đào tạo chuyên ngành âm nhạc
Đại học Nghệ thuật Daegu – trường top đầu đào tạo chuyên ngành âm nhạc

Một trong những trường thuộc top đầu trong đào tạo chuyên ngành âm nhạc cùng với các trường nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc, đại học Chugye…

Ngoài ra, trường cũng giảng dạy các chuyên ngành nghệ thuật chuyên sâu như nhiếp ảnh, nghệ thuật, mỹ thuật, thiết kế, kiến trúc… Các bạn sinh viên du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật muốn theo đuổi chuyên ngành âm nhạc có thể cân nhắc lựa chọn này.

Để lựa chọn được ngôi trường nghệ thuật thích hợp với điều kiện và mong muốn riêng của bản thân, bạn có thể tìm đến các trung tâm chuyên cung cấp các chương trình du học Hàn Quốc. Với kinh nghiệm tuyển sinh và hướng dẫn cho rất nhiều thế hệ du học sinh du học tại Hàn Quốc, họ sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như tìm được bến đỗ tin cậy để hoàn thành khát khao theo đuổi đam mê nghệ thuật của mình.

Nếu bạn ở Đà Nẵng và đang có nhu cầu du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật có thể liên hệ trung tâm https://duhochandanang.edu.vn/ để tìm hiểu về các chương trình du học hấp dẫn cũng như sự hỗ trợ tận tình của các chuyên viên tại trung tâm.

Đây là địa chỉ uy tín cho các bạn trẻ muốn du học Hàn Quốc tại Đà Nẵng trong nhiều năm qua. Chúc bạn tìm được gói du học đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn và bắt đầu giấc mơ nghệ thuật tươi đẹp trước mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!