NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Bạn có chắc rằng mình đã nắm rõ những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc?
Hàn Quốc hiện là một trong những miền đất hứa của nhiều du học sinh. Có nhiều bạn ngay từ khi bắt đầu vào cấp 3 đã được người nhà định hướng và chỉ bảo những điều cần thiết để đi du học.

Tuy nhiên rất nhiều bạn lại không nắm rõ được những điều kiện quan trọng dẫn đến thời gian bị trì hoãn thậm chí là rớt hồ sơ.

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc
Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc

Chính vì vậy với bài viết này, công ty du học Hàn Quốc JPSC Đà Nẵng hy vọng sẽ hỗ trợ các bạn thật nhiều trên con đường du học của mình.

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc: Sức khỏe

Câu nói có sức khỏe sẽ có tất cả dường như là một triết lý đúng mãi theo thời đại. Bởi đây là một yếu tố được đưa lên hàng top đầu chỉ sau năng lực của nhiều công ty và đặc biệt đối với việc đi du học Hàn Quốc tại Đà Nẵng.

Theo quy định mới được áp dụng từ 01/07/2016 thì tất cả các học viên làm hồ sơ du học muốn xin visa bắt buộc phải có giấy khám sức khỏe ( không quá 06 tháng) tại một trong hai nơi:

 • Bệnh viện lao phổi Trung Ương
  Địa chỉ: 463 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Bệnh viện Chợ Rẫy
  Địa chỉ: 210B, Nguyễn CHí Thanh, P.12, Q.5 TP. Hồ Chí Minh

 

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc: yêu cầu về sức khỏe
Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc: yêu cầu về sức khỏe

Đây là một trong những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc mà không phải ai cũng được cập nhật. Chính vì vậy bạn hãy thường xuyên ghé web của JPSC Đà Nẵng để biết những quy định du học mới nhất nhé.

Thêm vào đó, bạn cần lưu ý nếu như mắc một trong 2 bệnh sau thì sẽ không được đi du học Hàn: Lao phổi hoặc cúm gia cầm H5N1 (hay H7N9). Bởi đây là những bệnh truyền nhiễm qua hô hấp cực nguy hiểm. Và không riêng gì Hàn Quốc mà hầu hết các quốc gia đều cấm nhập cảnh đối với người mắc bệnh trên.

Ngoài ra, rất nhiều bạn thắc mắc liệu bị nhiễm viêm gan B có được cấp visa du học hay không. Tin vui cho các bạn muốn đi du học Hàn Quốc, câu trả lời đương nhiên là: Có. Tuy nhiên bạn phải tuân thủ điều trị theo yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa và phải đảm bảo không còn bệnh trong người khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc: Học vấn

Việc đăng ký đi du học Hàn Quốc tương đối dễ dàng và tương ứng với mỗi hệ học sẽ có các điều kiện khác nhau.

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc: Yêu cầu về học vấn
Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc: Yêu cầu về học vấn

Điều kiện tối thiểu để tham gia du học là bạn phải tốt nghiệp cấp 3 với thời gian quy định không quá 03 năm ( nếu quá thời gian, bạn cần có bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học). Thêm nữa, trung bình các môn học trong 3 năm học đều không dưới 6,0. Và đương nhiên bạn phải có visa. Đây là một trong những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc mà bạn cần nắm rõ.

Đối với hệ du học Đại học hoặc trên Đại học bạn còn cần thêm: thư giới thiệu (do giáo sư viết), chứng chỉ tiếng và đơn xin học…

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc:Tài chính

– Yêu cầu về số dư tài khoản

Theo quy định đối với visa D2, du học sinh du học Hàn Quốc cần có tài khoản ngân hàng được gửi vào với số tiền ít nhất là 20.000 USD tối thiểu trong 3 tháng. Đây là điều kiện đối với những học viên muốn du học theo hệ Đại học, Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ.

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc: Yêu cầu về tài chính
Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc: Yêu cầu về tài chính

– Yêu cầu về bảo lãnh tài chính

Đối với việc bảo lãnh tài chính thì chỉ có quan hệ bố mẹ với học viên mới đủ tư cách thực hiện. Ngoài các giấy tờ bản gốc chứng minh quan hệ và tài chính ( giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy giám định nghề nghiệp,…) thì bạn cần có bản dịch tiếng Anh công chứng.

Ngoài học phí ra bạn còn cần tính đến các khoản chi phí sinh hoạt ( ăn ở, đi lại,…). Các khoản này sẽ thường rơi vào khoảng 9.000 – 12.000USD/ năm. Chính vì vậy gia đình bạn hãy chuẩn bị thật tốt nguồn tài chính. Hoặc bạn hãy nghiên cứu kỹ những điều cần biết khi đi du học Hàn quốc để có thể lên kế hoạch tìm việc làm thêm nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính.

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc: Visa

Theo quy định, công dân Việt Nam có hộ khẩu ở Đà Nẵng trở ra miền Bắc sẽ nộp hồ sơ xin visa tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội. Còn đối với công dân có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào sẽ nộp tại Tổng Lãnh sự quán ở Hồ Chí Minh.

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc: Yêu cầu về visa
Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc: Yêu cầu về visa

Các giấy tờ cần thiết bạn cần chuẩn bị để xin visa đi du học Hàn Quốc gồm có:
– Đơn xin visa viết bằng tiếng Anh hoặc Hàn (hạn không quá 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)

 • 01 ảnh kích cỡ 3,5cmx4,5cm được chụp trên nền trắng. ( ảnh được chụp trong vòng 03 tháng gần nhất)
 • Bản gốc giấy nhập học và bản sao giấy đăng ký kinh doanh của trường mà bạn muốn theo học tại Hàn
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân
 • Phiếu khám sức khỏe tại bệnh viện theo quy định
 • Mẫu đăng ký thông tin của người muốn xin visa du học

Trên đây là những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc được cập nhật mới nhất. Hy vọng các thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu cần giải đáp thêm các bạn có thể liên hệ tới hotline: 0936.333.676 (thời gian từ 8:00 – 17:00 từ thứ 2- thứ 7)

2 thoughts on “NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

 1. Pingback: HỘI THẢO CÙNG ĐẠI HỌC NỮ SEOUL - TRƯỜNG TOP 2

 2. Pingback: TIỄN ĐOÀN HỌC VIÊN NHẬP HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC KEIMYUNG KỲ THÁNG 03/2023 - Du học Hàn Quốc JPSC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!