CÁCH TÌM VIỆC LÀM THÊM KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Du học Hàn Quốc đang là xu hướng của giới trẻ ở Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, cuộc sống của người dân Hàn Quốc vô cùng đắt đỏ đối với chúng ta, nên các bạn thường tìm việc làm thêm để trang trải chi phí giúp bố mẹ. Có những cách tìm việc làm thêm khi đi du học để có thể giúp bạn nhanh chóng có được công việc.

1. Nhờ người quen giới thiệu

Trong xã hội hiện đại, các mối quan hệ là rất cần thiết. Khi bạn mới đến Hàn Quốc, nếu có người thân đang sinh sống ở đây thì tốt. Nếu không, bạn có thể tham gia vào hội nhóm các du học sinh Việt Nam tại hàn, những người có kinh nghiệm sống ở đây lâu năm hơn sẽ giúp bạn dễ dàng có được một công việc làm thêm hơn. Ví dụ có người quen đang làm trong một quán ăn và giới thiệu bạn vào đó làm, hoặc người đó không làm ở đó nữa và giới thiệu bạn vào thay. Đây là cách chắc ăn nhất vì chủ quán sẽ yên tâm tin tưởng do có sự giới thiệu. Nếu bạn có mối quan hệ rộng với nhiều người, bạn có thể nhờ bạn bè giới thiệu công việc cho bạn. Đây là cách nhiều du học sinh vẫn làm.

2. Tìm việc làm thêm ở gần nhà, gần trường

Ở các nhà ga tàu điện lớn bao giờ cũng tập trung siêu thị, cửa hàng ăn uống, cửa hàng bán tạp hóa… Khi cần tuyển người làm thêm, các cửa hàng sẽ dán thông báo ở trước cửa. Các du học sinh có thể vào hỏi hay gọi điện thoại hỏi.

3. Tìm việc làm thêm qua báo đăng tin miễn phí

Các báo này thường gọi báo miễn phí phát ở các cửa hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi … gần nơi bạn sống. Thường báo phát hành vào thứ 2 hoặc thứ 5, bạn nên lấy báo ngay sau khi phát hành và gọi điện ngay, vì cần có tính cạnh tranh về thời gian. Các cửa hàng, hàng quán thường là cần người ngay.

4. Tìm việc làm thêm thông qua Internet

Có một số website ở Hàn Quốc dành riêng cho việc đăng tin tuyển dụng như:

1. http://www.jobkorea.co.kr/
2. http://www.saramin.co.kr/
3. http://www.incruit.com/
4. http://www.work.go.kr/
5. http://cafe.daum.net/breakjob/

5. Tìm việc làm thêm thông qua trường học giới thiệu

Với một số ngành đặc trưng như công nghệ thông tin, sư phạm… thì bạn có thể nhờ trường mình đang theo học giới thiệu các công việc như lập trình, gia sư… Thường các trường có kênh giới thiệu việc cho du học sinh, bạn có thể thỉnh thoảng ghé qua đó xem có công việc nào phù hợp không.

Ở trên là những thông tin cần thiết về cách tìm việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc. Điều này giúp cho các bạn có thể trang trải cuộc sống, có thêm nhiều trải nghiệm cho bản thân và khi ta biết cách tìm việc làm thêm có cơ hội tìm cho mình những công việc phù hợp. Ngoài những thông tin trên bạn có thể liên hệ với chúng ta để được tư vấn miễn phí.

» Đăng kí để được tư vấn miễn phí

»Xem thêm, tìm hiểu Công ty du học Hàn Quốc JPSC Đà Nẵng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!