Làm thế nào để được đi du học Hàn Quốc?

Được du học là một cơ hội lớn trong cuộc đời của bạn.

Vậy nên làm thế nào để được đi du học một cách hiệu quả luôn là một bài toán mà nhiều người tìm hướng giải quyết. Bạn đã tìm được đáp án của mình chưa? Hãy dành 5 phút để đọc bài viết này và bạn sẽ tìm thấy chìa khóa chính xác cho vấn đề làm sao để đi du học Hàn Quốc một cách hiệu quả nhất.

Làm thế nào để được đi du học Hàn Quốc?

1. Làm sao để đi du học? Hãy đầu tư vào học vấn

Ngoài các vấn đề về tuổi tác hay sức khỏe thì trình độ học vấn là một phần cực kì quan trọng cho câu hỏi làm thế nào để được đi du học.

Điều kiện thấp nhất là bạn phải tốt nghiệp cấp 3 không quá 3 năm. Ngoài ra điểm phẩy trung bình các môn trong 3 năm đều không dưới 6,0. Nếu đã có hướng đi du học thì câu trả lời cho vấn đề làm sao để đi du học Hàn Quốc chính là bạn hãy cố gắng hết mình trong quá trình học cấp 3.

Nếu như bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông trên 3 năm thì bạn cần có bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học. Và điều kiện đi kèm làm sao để đi du học cũng không quá 3 năm.

Ngoài ra  bạn sẽ có cơ hội nhận được ưu đãi học bổng của trường bên du học Hàn Quốc nếu như bạn có một bảng thành tích tốt. Đây chính là một động lực không hề nhỏ cho bạn làm thế nào để được đi du học một cách hiệu quả.

2. Làm sao để đi du học Hàn Quốc? Đương nhiên bạn phải biết tiếng Hàn

Ngôn ngữ luôn là một trong những rào cản khó khăn trên con đường du học. Và đây là một tiêu chí hàng đầu giúp bạn giải quyết vấn đề làm sao để được đi du học hiệu quả nhất.

Làm sao để đi du học Hàn Quốc khi trình độ tiếng Hàn của bạn hạn chế?

Bạn sẽ giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Hàn trong cả quá trình học cũng như trong cuộc sống tại Hàn Quốc. Vậy nên việc học thật tốt tiếng Hàn sẽ là một lợi thế to lớn trong cuộc đời du học sinh của bạn.

Làm sao để đi du học Hàn Quốc khi trình độ tiếng của bạn có hạn?

Câu trả lời là: hãy thật chăm chỉ học tập và rèn luyện.

Cách thức nào để học tiếng hiệu quả nhất? Ngoài việc học trực tiếp từ giáo viên thì bạn có thể tự học qua các bài hát, phim truyện hoặc giao lưu với các người bản xứ. Đây là một bí quyết cực hiệu quả khi bạn học bất kì một ngôn ngữ nào.

Mặc dù hiện tại có hai hình thức tuyển là trường tuyển thẳng visa (không cần phỏng vấn tại Đại sứ quán) nhưng bạn hãy cố gắng rèn luyện thật tốt tiếng Hàn. Bởi đây cũng là một ưu điểm lớn giúp bạn tìm được một công việc tốt sau khi tốt nghiệp hoặc làm thêm khi đang trong quá trình du học tại Hàn.

3. Làm sao để đi du học? Bạn phải có tài chính!

Làm thế nào để được đi du học với điều kiện tài chính có hạn?
Mặc dù bạn sẽ nhận được từng mức hỗ trợ nhất định tùy theo trình độ bằng cấp của mình nhưng việc chuẩn bị tài chính luôn là một yếu tố quan trọng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống hàng ngày của bạn.

Làm thế nào để được đi du học Hàn với mức tài chính eo hẹp?

Ngoài các khoản chứng minh tài chính (khoảng 15.000 – 30.000 USD gửi tại ngân hàng ít nhất 3 tháng) khi làm hồ sơ xin du học và học phí thì bạn còn phải trả chi phí ăn ở, sinh hoạt hàng ngày tại Hàn. Các khoản tiền này có thể rơi vào khoảng 9.000 – 12.000 USD. Vậy nên việc tìm hiểu thông tin của những địa chỉ uy tín cho vay tài chính là điều cấp thiết cho vấn đề làm sao để đi du học Hàn Quốc.

4. Làm sao để đi du học Hàn Quốc mà không bị sốc văn hóa?

Bị sốc văn hóa luôn là một ám ảnh đối với nhiều du học sinh nhưng đáng tiếc đây là vấn đề ít được quan tâm. Hầu hết mọi người đều gặp sai lầm khi chỉ quan tâm làm thế nào để được đi du học mà không hề để ý đến việc làm sao để bắt nhịp với cuộc sống tại một quốc gia với: truyền thống, phong tục, ẩm thực và ngôn ngữ hoàn toàn khác.

Hãy tập làm quen với những món ăn Hàn

Vậy làm sao để đi du học một cách hiệu quả? Ngoài việc học tập và rèn luyện thật tốt ngoại ngữ thì bạn hãy nhanh chóng tìm hiểu về lối sống, văn hóa cũng như ẩm thực của nơi bạn sắp sinh sống và học tập trong vài năm tới. Bạn có thể dễ dàng tìm được các thông tin cực hữu ích phương tiện như phim ảnh, sách báo hoặc mạng internet.

Nếu có điều kiện thì bạn nên tập ăn để dần quen với khẩu vị các món Hàn. Và bạn cũng đừng quên chuẩn bị mì tôm, lương khô và các đồ sinh hoạt cần thiết cho những ngày đầu chưa quen với món ăn hoặc chưa rành đường đi lại để mua sắm đồ dùng.

5. Làm sao để đi du học Hàn Quốc hiệu quả nhất?

Một kinh nghiệm hữu ích để bạn tìm được một công việc làm thêm tốt là hãy nhờ các du học sinh lâu năm giúp đỡ. Mặc dù bạn sẽ được thông tin hỗ trợ từ nhà trường nhưng các tiền bối sẽ là người truyền cho bạn những kinh nghiệm thực tế vô cùng quý giá tại nơi sinh sống mới.

Làm sao để đi du học Hàn Quốc hiệu quả?

Việc bạn ghi thông tin liên hệ của mình vào ví hoặc vali đồ tuy không còn mới mẻ nhưng việc này lại vô cùng hiệu quả trong trường hợp bị thất lạc đồ.

Một điều quan trọng nữa là hãy lưu số điện thoại của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hàn và số liên lạc của giáo sư phụ trách của bạn. Bởi trong trường hợp cần hỗ trợ thì bạn có thể liên hệ ngay mà không cần mất thời gian tìm.

Trên đây chỉ là một số kinh nghiệm giúp bạn giải đáp được thắc mắc làm thế nào để được đi du học Hàn Quốc tại Đà Nẵng. Hy vọng bạn sẽ thành công trên con đường du học của mình. Mọi thắc mắc về việc làm sao để đi du học xin hãy liên hệ:

Công ty du học Hàn Quốc JPSC Đà Nẵng

[ra_button style=”btn-default” size=”btn-lg” text=”text-uppercase” title=”TÌM HIỂU THÊM VỀ JPSC ” link=”url:https%3A%2F%2Fduhochandanang.edu.vn%2Fgioi-thieu%2F|||”]

Hotline: 0936.333.676

Địa chỉ: 295 Nguyễn Tất Thành, Đà Nẵng

2 thoughts on “Làm thế nào để được đi du học Hàn Quốc?