Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Hàn Quốc – Du Học Hàn Quốc

Phỏng vấn xin visa Hàn Quốc là một trong những bước quan trọng giúp bạn hoàn thành ước mơ du học Hàn Quốc của mình. Đại sứ quán (ĐSQ) Hàn Quốc sẽ gọi điện thông báo lịch phỏng vấn cho bạn sau khoảng 2 tuần từ ngày nộp hồ sơ du học Hàn Quốc. JPSc sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm khi phỏng vấn visa Hàn Quốc. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Năng lực tiếng Hàn

Người phỏng vấn visa Hàn Quốc nói tiếng Hàn thường khá nhanh. Theo kinh nghiệm của JPSC, các bạn hãy tập trung lắng nghe câu hỏi hoặc nghe những từ quan trọng trong câu để đoán nghĩa của cả câu hỏi. Đôi khi các bạn vẫn được trợ giúp bởi phiên dịch viên, tuy nhiên nếu bạn có thể tự hiểu và trả lời các câu hỏi bằng năng lực tiếng Hàn của mình thì khả năng đỗ visa của các bạn gần như là tuyệt đối.
Mặc dù không yêu cầu chứng chỉ tiếng Hàn, tuy nhiên để được cấp visa du học Học Quốc, bạn cần có khả năng giao tiếp tương đương ít nhất 3 tháng học tiếng Hàn liên tục. Để chứng minh điều này, bạn cần giới thiệu lưu loát về bản thân và thành phần gia đình bằng lời nói hoặc bằng chữ viết.

1 số câu hỏi thường gặp:

✓ Gia đình bạn có mấy người?

✓ Bố, mẹ, anh, chị của bạn làm nghề gì?

✓ Bạn học tiếng Hàn được bao lâu rồi?

✓ Viết tên của các thành viên trong gia đình bằng tiếng Hàn?

✓ Viết tên trường học bạn sẽ học tại Hàn bằng tiếng Hàn?

2. Khả năng tài chính

ĐSQ thường sẽ kiểm tra những thông tin tài chính mà bạn cung cấp trong buổi phỏng vấn visa Hàn Quốc có trùng khớp với thông tin ghi trên hồ sơ của bạn hay không. Nếu thông tin sai lệch, họ sẽ cho rằng bạn không trung thực trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Vì thế bạn hãy chuẩn tâm lý và thông tin tài chính của gia đình thật kỹ càng, tránh mất bình tĩnh mà cung cấp sai thông tin.

Bạn có thể sẽ gặp phải các câu hỏi như:

✓ Thu nhập hàng tháng của bố, mẹ là bao nhiêu?

✓ Sổ tiết kiệm của bố mẹ có bao nhiêu tiền?

✓ Ai là người chi trả mọi khoản phí cho bạn ở tại Hàn Quốc?

3. Mục đích du học

Nếu bạn đã tốt nghiệp cách đây quá 3 năm hoặc điểm GPA cấp 3 của bạn dưới 6.5 thì ĐSQ có thể sẽ nghi ngờ về mục đích du học và khả năng học tập của bạn tại Hàn Quốc. Vì thế trong quá trình phỏng vấn visa Hàn Quốc, không những bạn phải thể hiện mong muốn đi du học thật sự thông qua việc bạn đã tìm hiểu, nghiên cứu rất kỹ về du học Hàn Quốc, về trường mà bạn sẽ theo học mà còn phải thể hiện tinh thần cầu tiến, ham học hỏi của bản thân nữa.

ĐSQ sẽ tìm hiểu động cơ du học của bạn thông qua các câu hỏi như:

✓ Tại sao bạn muốn đi du học Hàn Quốc mà không phải nước khác?

✓ Tại sao bạn không học ở Việt Nam?

✓ Bạn có người nhà bên Hàn Quốc không?

✓ Sang Hàn Quốc bạn có đi làm thêm không?

4. Kế hoạch học tập tại Hàn Quốc

Bạn sẽ khó lòng được cấp visa sau khi phỏng vấn visa Hàn Quốc nếu bạn không rõ về kế hoạch học tập của mình tại Hàn Quốc. Vì vậy, hãy trình bày ngắn gọn, rõ ràng, thuyết phục về kế hoạch học tập tại Hàn Quốc và kế hoạch làm việc sau khi về nước để thể hiện được mong muốn học tập, nâng cao kiến thức thực sự của mình.

Để thuyết phục được ĐSQ cấp visa, bạn cần trả lời những câu hỏi như:

✓ Sang Hàn Quốc bạn học ngành gì?

✓ Tại sao bạn chọn ngành đó?

✓ Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp?

✓ Bạn có muốn ở lại Hàn Quốc làm việc không?

✓ Bạn có muốn lấy chồng Hàn Quốc không? (đối với các bạn nữ)

5. Tác phong khi phỏng vấn visa Hàn Quốc

Đây là vấn đề thường bị bỏ qua trong quá trình phỏng vấn. Tác phong đi đứng, nói năng tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng nó lại rất quan trọng, quyết định bầu không khí trong suốt buổi phỏng vấn của bạn. Ngay từ đầu, bạn nên tỏ thái độ tôn trọng người phỏng vấn và phiên dịch viên bằng cách chào hỏi lễ phép, sau đó bạn vui vẻ, tự tin trả lời lưu loát câu hỏi đầu tiên thì bạn đã ghi được điểm cộng với người phòng vấn rồi đó.

Bầu không khí dễ chịu, thoải mái của cuộc phỏng vấn có tác động rất tích cực làm giảm áp lực, căng thẳng. Thậm chí, đó đôi khi còn là yếu tố quyết định kết quả của cuộc phỏng vấn của bạn. Vì thế, hãy cố gắng gây thiện cảm với người phỏng vấn ngay giây phút đầu tiên.

Công ty tư vấn tuyển sinh du học Hàn Quốc JPSC Đà Nẵng hân hạnh được đồng hành cùng các bạn du học sinh Hàn Quốc. 

JPSC cam kết tỉ lệ đỗ visa gần như 100%. Click vào link bên dưới hoặc liên hệ fanpage để đăng ký tư vấn miễn phí.

[ra_button style=”btn-default” size=”btn-lg” text=”text-uppercase” title=”TÌM HIỂU THÊM VỀ JPSC ” link=”url:https%3A%2F%2Fduhochandanang.edu.vn%2Fgioi-thieu%2F|||”]

Fanpage: Du học Hàn Quốc JPSC Đà Nẵng

>>>Xem thêm<<<

Học Bổng Du Học Hàn Quốc Năm 2018 – Những Điều Cần Thiết

Visa thẳng Hàn Quốc – Du học Hàn Quốc – Những điều cần biết

Điều Kiện Để Đi Du Học Hàn Quốc Có Thể Bạn Chưa Biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!