[HƯỚNG DẪN] GIA HẠN VISA D2 ONLINE TRÊN HI KOREA

Việc gia hạn visa là một trong những việc cần thiết đối với du học sinh tại Hàn Quốc. Thay vì phải đến trực tiếp các cơ quan quản lý di trú, hiện nay bạn có thể thực hiện việc gia hạn visa D2 online nay trên trang web “Hi Korea”. JPSC Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cho bạn các bước gia hạn visa online trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cách đăng ký tài khoản để gia hạn visa online trên Hi Korea

Bước 1: Truy cập vào website Hikorea.go.kr (sử dụng gg dịch để chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt để thuận tiện thao tác). Sau đó click vào mục “tham gia thành viên” (회원가입)

Đăng ký tài khoản trên Hi Korea (1)

Bước 2: Đến trang tiếp theo, bạn kéo đến cuối trang và nhấn vào mục “thỏa thuận đầy đủ” (전체동의) rồi nhấn “đăng ký” (가입하기)

Đăng ký tài khoản trên Hi Korea (2)

Bước 3: Chọn mục “thành viên cá nhân” và chọn “người nước ngoài” (등록외국인)

Đăng ký tài khoản trên Hi Korea (3)

Bước 4:

Tiếp tục, ta sẽ điền thông tin tài khoản vào.

Điền ID vào mục 1, sau khi điền xong cần nhấn vào 중복확인 để xác nhân ID của bạn có hợp lệ không.

Nếu báo trùng lặp cần lập lại ID khác.

Nhập mật khẩu của bạn vào mục 2,3

Nhập mail của bạn vào mục 4

Mục 5 là số di động của bạn

Sau đó nhấn vào mục “đăng ký thành viên” (위 내용으로 회원가입합니다) để kết thúc đăng ký.

Đăng ký tài khoản trên Hi Korea (4)

2. Cách gia hạn visa D2 online trên Hi Korea

Gia hạn visa D2 online

Bước 1: Sau khi có tài khoản thì đăng nhập vào trang web www.hikorea.go.kr

Bước 2: Chọn mục 민원신청 => 전자민원 => 등록외국인의 체류기간연장허가 (Đơn dân sự => Đơn dân sự điện tử => Giấy phép gia hạn thời gian lưu trú cho người nước ngoài đã đăng ký)

Bước 3: Chụp rõ nét hoặc scan các giấy tờ cần thiết rồi tải lên: Mỗi mục giấy tờ chỉ cho phép các file jpg, png, pdf, gif, tif, bmp và không quá 1MB (1024KB)

재학증명서 – Giấy chứng minh đang theo học

성적증명서 – Bảng điểm học tập

등록금납입 또는 장학금수혜증명서 – Giấy chứng minh đã đóng học hoặc chứng nhận đạt học bổng

기타(국내체계경비 입증서류등) – Giấy tờ khác nhằm chứng minh tài chính: với các trường cần chứng minh tài chính, hoặc điểm học kỳ gần nhất của bạn thấp hơn 2.0 thì cần tải lên 잔고증명서 và thông thường các trường top 1% được miễn chứng minh tài chính. Một số giấy tờ liên quan với các bạn phải cmtc cần để nộp như 해외송금내역서, 가족관계증서..

정부초청장학생획인서 – Giấy xác nhận nếu bạn là sinh viên nhận học bổng chính phủ

체류지 입증서류 – Hồ sơ chứng nhận cư trú: Bạn tải Hợp đồng nhà lên. Nếu bạn không đứng tên trên hợp đồng nhà thì cần tải Hợp đồng nhà, thẻ người nước ngoài của người đứng tên hợp đồng nhà và 거주/숙소제공확인서 là giấy xác nhận cung cấp nơi cư trú (có chữ ký của người đứng tên hợp đồng nhà).

Bước 4: Thanh toán bằng thẻ hoặc naver pay, samsung pay, thẻ tín dụng… Phí gia hạn 50.000 KRW (rẻ hơn phí gia hạn bình thường 10.000 KRW).

Chờ kết quả (có thể xác nhận trên mục 마이페이지 hoặc email)… Thông thường quá trình gia hạn mất 10 ngày và đối với các trường hợp cần điều tra kỹ sẽ có thể mất khoảng 1 đến 2 tháng.

Cuối cùng, sau khi có kết quả gia hạn visa, bạn mang thẻ người nước ngoài lên cục (không cần đặt lịch) để in ngày gia hạn mới

<<Bài viết được tổng hợp bởi JPSC>>

Nguồn tham khảo:

go-korea.com