HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC TRONG QUY TRÌNH DU HỌC HÀN QUỐC

Quy trình du học Hàn Quốc bao gồm thủ tục và các giai đoạn trong quá học tập. Nếu bạn có nhu cầu du học Hàn Quốc có thể tham khảo trong bài viết này.

 Vì sao bạn nên du học Hàn Quốc?

KAIST - Ngôi trường hàng đầu Hàn Quốc về công nghệ
KAIST – Ngôi trường hàng đầu Hàn Quốc về công nghệ

 Sở dĩ bạn nên du học Hàn Quốc mà không phải các nước khác là vì:

Thứ nhất: Nền giáo dục

Hàn Quốc là nước có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất châu Á và phát triển hàng đầu thế giới. Đây mà nước có nền giáo dục xếp thứ hai thế giới về toán học và văn học. Ngoài ra, giáo dục khoa học của Hàn Quốc đứng thứ 3 trên thế giới do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế thế giới (OECD) chỉ đạo. Đây chính là lý do chính bạn nên chọn du học Hàn Quốc thay vì các nước khác.

Thứ hai: Chi phí học tập

Chi phí học tập tại Hàn thấp hơn so với các nước khác. Bạn vừa được hưởng nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới mà chi phí thì lại thấp thì còn lý do gì mà bạn không chọn du học Hàn. Đây cũng là điểm thu hút các du học sinh lựa chọn Hàn để đi du học. Mức chi phí bạn phải trả khi du học ở đây từ 150 – 200 triệu/năm (tùy từng trường).

Thứ ba, điều kiện và môi trường sống

một lý do mà bạn nào cũng thích du học Hàn là điều kiện sống ở đây rất thuận lợi. Về thời tiết thì vô cùng ôn hòa, con người nơi đây thì thân thiện, xã hội an toàn. Đặc biệt, tại các trường đại học bạn sẽ được sắp xếp ký túc xá đầy đủ cho sinh viên giúp bạn yên tâm trong thời gian đầu tới đây.

Thứ tư, cơ hội việc làm

Cuối cùng là du học Hàn Quốc tạo cho bạn nhiều cơ hội như cơ hội việc làm, cơ hội du lịch và cơ hội học thêm một thứ ngoại ngữ nữa.

Các bước trong quy trình du học Hàn Quốc

                   

Quy trình du học Hàn Quốc tự túc
Quy trình du học Hàn Quốc tự túc

Bước 1: Chọn trường để đăng ký du học Hàn Quốc

Trước khi chọn trường thì bạn cần tìm hiểu điều kiện chung để được đi du học Hàn Quốc. Đó là:

+ Học cao đẳng/ đại học: tốt nghiệp THPT

+ Học cao học: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan

+ Có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Bước quan trọng trong quy trình du học Hàn Quốc chính là việc lựa chọn các trường phù hợp với mình, đồng thời ngành nghề mình hướng tới. Bạn nên tìm hiểu xem trường đó có nổi tiếng về lĩnh vực hay ngành nghề mình theo đuổi không…

Để việc chọn trường dễ dàng thì bạn nên tìm hiểu trên các trang web, những người đi trước và đến các trung tâm, công ty du học để được tìm hiểu và hướng dẫn cụ thể hơn.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ để đi du học Hàn Quốc              

Quy trình du học Hàn Quốc
Quy trình du học Hàn Quốc

Tùy vào yêu cầu của các trường mà hồ sơ du học của bạn sẽ khác nhau. Tuy nhiên, mỗi hồ sơ đều có các giấy tờ cơ bản sau: Đơn xin học, Bằng tốt nghiệp, Kết quả học tập, thư giới thiệu (do giáo sư/giảng viên ở Việt Nam và thư từ trường THPT/CĐ/ĐH hoặc địa phương, chứng chỉ ngoại ngữ, quá trình hay thành tích học tập, giới thiệu bản thân,…

Trong hồ sơ bạn cần có bài luận viết sao cho hay, cho rõ ràng, có ý tưởng và câu từ dễ hiểu. Nếu có thể, bạn đến các công ty du học Hànđể hỏi thêm về giấy tờ bổ sung trong hồ sơ cho hoàn chỉnh.

Cuối cùng là bạn nộp hồ sơ và chờ đợi kết quả. Nếu trúng thì bạn làm tiếp các bước sau.

Bước 3: Xin visa và chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính – Bước quan trong trong quy trình du học Hàn Quốc

+ Đối với du học tự túc thì trong tài khoản người bảo lãnh phải có hơn 10.000 USD.

+ Đối với trường hợp mà có người bảo lãnh thì phải có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm, bản theo dõi nộp thuế tài sản, giấy cam kết bảo lãnh tài chính.

+ Đối với du học có học bổng: chứng nhận về học bổng.

Có đầy đủ điều kiện trên thì bạn có thể tiến hành làm hồ sơ xin visa . Thời gian chờ lấy visa thường là 1 tháng kể từ khi nộp hồ sơ vào lãnh sự quán Hàn Quốc. Bạn nên chuẩn bị hồ sơ một cách kỹ càng, đầy đủ và sắp xếp đúng trình tự khoa học để việc xin visa được thuận lợi.

Bước 4: Chuẩn bị lên đường du học Hàn Quốc

Trước khi đi du học bạn cần chuẩn bị đồ dùng cá nhân, giấy tờ tùy thân để chuyến đi được thuận lợi. Khi bạn đến Hàn Quốc đại diện của trường sẽ ra đón bạn và hướng dẫn bạn những việc tiếp theo.

Lưu ý trong quy trình du học Hàn Quốc

 

Hồ sơ xin visa thường rất khó
Hồ sơ xin visa thường rất khó

 Trong suốt quá trình du học Hàn Quốc thì cần một số lưu ý sau:

  • Thứ nhất: Quy trình du học có thuận lợi hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố những một yếu tố quan trọng đó chính là bản thân người muốn đi du học phải có sự chuẩn bị sẵn sàng cả về tâm lý cũng như trí tuệ và tài chính.
  • Thứ hai: Trong bước thủ tục xin visa thì bạn cần lưu ý mọi giấy tờ trong hồ sơ xin visa phải được chuẩn bị kỹ càng không được thiếu bất cứ giấy tờ nào. Hơn nữa, bạn cần sắp xếp giấy tờ lần lượt khoa học thì việc xin visa sẽ thuận lợi hơn vì việc visa thường rất khó khăn.

Như vậy, quy trình du học Hàn Quốc là một quy trình khép kín, nhiều khâu nhiều bước khác nhau từ việc đăng ký đi du học, làm thủ tục đến việc xin visa đều yêu cầu sự chuẩn bị kỹ càng.

Nếu bạn gặp khó khăn hay muốn tìm hiểu quy trình đi du học Hàn Quốc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website: https://duhocdanang.edu.vn để được tư vấn và hướng dẫn một cách chi tiết, cụ thể.

Du học Hàn JPSC Việt Nam tại Đà Nẵng là một trong những công ty lớn chuyên tư vấn và tuyển sinh du học Hàn Quốc, thường xuyên cập nhật các suất học bổng của các trường uy tín tại Hàn một cách nhanh nhất, chính xác nhất nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!