HỌC TIẾNG HÀN QUA PODCAST? BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

Bạn muốn học tiếng Hàn Quốc một cách hiệu quả mà không tốn nhiều thời gian và công sức? Có thể học mọi lúc mọi nơi ngay khi có thời gian, vậy phương pháp học qua podcast thì sao nhỉ?

Podcast đang trở thành một phương tiện học tập phổ biến cho những người có lịch trình bận rộn, bởi vì bạn có thể học bất cứ lúc nào, ở bất kỳ đâu và không cần phải trang bị nhiều thiết bị

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn lợi ích của việc học tiếng Hàn qua podcast và cách thực hiện nó một cách hiệu quả. Hãy cùng khám phá xem 3 kênh podcast có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng tiếng Hàn của mình như thế nào!

Xem ngay: 7 app học tiếng Hàn chất lượng dành cho người mới bắt đầu

Nguồn ảnh: Talk To Me In Korean Youtube Channel

1. Lợi ích của việc học tiếng Hàn qua podcast

• Thuận tiện và tiết kiệm thời gian: bạn có thể nghe podcast bất cứ khi nào và bất nơi đâu thay vì đi đến nơi nào đó để học.
  • Linh hoạt: podcast cho phép bạn linh hoạt chọn chủ đề học cũng như chọn thời điểm, nơi chốn để nghe. Bạn có thể tập trung vào kỹ năng mà bạn muốn cải thiện (đặc biệt là kỹ năng)
  • Dễ dàng hiểu được văn hoá và phong cách giao tiếp của người Hàn
  • Tiết kiệm chi phí: có nhiều loại podcast phải trả phí khi sử dụng trên các nền tảng lớn, tuy nhiên trong bài viết dưới đây, JPSC sẽ giới thiệu cho bạn 3 kênh youtube chuyên về podcast tiếng Hàn hoàn toàn miễn phí.
Nguồn ảnh: Canva

2. Tips học tiếng hàn qua podcast hiệu quả

• Xác định mục tiêu học tập cụ thể, chọn podcast phù hợp với trình độ
  • Lên kế hoạch học tập qua podcast đều đặn và chi tiết
  • Luyện nghe và nghe đi nghe lại nhiều lần
  • Ghi chú và ôn lại những gì đã học
  • Sử dụng các nguồn học bổ sung như sách, giáo trình, video, bài tập ngữ pháp để củng cố kiến thức
  • Học theo phương pháp shadowing
  • Tham gia cộng đồng học tiếng Hàn trên các nền tảng xã hội hoặc các câu lạc bộ để chia sẻ kinh nghiệm, hỏi đáp cũng như tìm kiếm nguồn tài liệu học tiếng Hàn phong phú.

3. Kênh Youtube học tiếng Hàn tốt & miễn phí

3.1. Talk to me in Korean

Là một dạng talkshow dạy Tiếng Hàn, trong clip các host sẽ giải thích về ngữ pháp Tiếng Hàn một cách dí dỏm và dễ hiểu. Vì hầu hết host đều là người Hàn (hoặc người nước ngoài) và nói Tiếng Anh nên phát âm cực kì chuẩn. Bạn có thể nhại lại giọng của họ để tăng cường phát âm.

Talk To Me In Korean (mobile)

3.2. Study Korean with Choisusu

Là kênh tiếng hàn có các podcast được chia theo cấp độ từ sơ cấp đến trung cấp

Chủ đề đa dạng, thú vị

Cách sắp xếp nội dung sáng tạo, dễ dàng tiếp cận người dùng

Study Korean with Choisusu (mobile)

3.3. Tayoni

Kênh Tayoni được biết đến với những podcast xây dựng theo dạng nhật ký thường ngày. Chủ kênh đã lồng ghép các nói một cách tự nhiên, chân thực, tạo cảm giác dễ chịu cho người nghe.

Tayoni (mobile)

Các thông tin liên quan đến thông tin du học, học bổng du học Hàn Quốc, vui lòng liên hệ với JPSC Đà Nẵng để nhận tư vấn cụ thể!

<<Bài viết được tổng hợp bởi JPSC Đà Nẵng, vui lòng trích nguồn khi sử dụng>>

One thought on “HỌC TIẾNG HÀN QUA PODCAST? BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

1. Pingback: CUỘC SỐNG SINH VIÊN TẠI HÀN - THUẬT NGỮ HỌC ĐƯỜNG