Học Bổng Du Học Hàn Quốc Năm 2018 – Những Điều Cần Thiết

Du học có lẽ là ước mơ của hàng nghìn các bạn trẻ ở Việt Nam, nhưng không phải gia đình nào cũng có điểu kiện để thực hiện ước mơ ấy. Vì thế, có nhiều bạn quyết tâm săn học bổng để giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Chính vì vậy, dưới đây là tất tần tật những thông tin về chương trình học bổng du học Hàn Quốc năm 2018.

Học bổng du học Hàn Quốc
Học bổng du học Hàn Quốc

1. Điều kiện nhận học bổng

Các ứng viên không mang quốc tịch Hàn Quốc. Quốc tịch của bố và mẹ không phải là quốc tịch Hàn Quốc

Các ứng viên không có vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, cả thể chất lẫn tinh thần để học tập tại Hàn Quốc một thời gian dài

 • Không áp dụng cho người đang mang thai.
 • Không thể áp dụng những người điều trị bệnh
 • Có thể hỗ trợ người khuyết tật nếu đáp ứng được sức khỏe, thể chất và tinh thần

Có bằng tốt nghiệp của bậc học trước thời điểm nhập học, nếu chưa có bằng trong thời điểm nộp hồ sơ cần nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Đối với việc xét học bổng với người nộp đơn thì chương trình đại học là dưới 25 tuổi, chương trình sau đại học là dưới 40 tuổi

Học bổng du học Hàn Quốc không dành cho những người đã có bằng Tiến sĩ, các ứng viên đã tham gia chương trình học bổng chính phủ Hàn Quốc .

Ưu tiên những ứng viên có GPA 2.64/4.0, 2.80/4.3, 2.91/4.5, 3.23/5.0 trở lên, sinh viên nào có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn là một lợi thế.

Điểm trung bình tích luỹ của người nộp đơn xin học bổng du học Hàn Quốc cần đạt loại giỏi trở lên.

2. Các chương trình học bổng du học Hàn Quốc từ các trường

a. Học bổng từ 50 – 100% của Đại học Chung-Ang

Là Đại học danh tiếng tại Hàn Quốc, các chương trình học bổng của Chung-Ang đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, để đạt được các suất học bổng cũng khá khó khăn.

 • Mức học bổng 50% , điều kiện: GPA từ 3.0 – 4.3, có thi đầu vào để dành học bổng
 • Mức học bổng 70% , điều kiện: GPA từ 4.3 trở lên, đạt Topik 6
 • Mức học bổng 100%, điều kiện: ngoài điểm GPA, sinh viên nên có Topik 6 hoặc IELTS 6.5
 • Học bổng khoa học CAYSS: giá trị học bổng 500.000 won/tháng trong 4 kỳ học, chỉ dành cho sinh viên theo học ngành khoa học, Y học, Kỹ thuật.

b. Học bổng 100% học phí của trường Đại học Korea

Trường được thành lập năm 1905, Đại học Korea tọa lạc tại thủ đô Seoul, và là ngôi trường có khuôn viên rộng lớn nhất, cổ kính nhất, thuộc top đầu đất nước Hàn Quốc. Trường cung cấp:

 • Học bổng NIED: 100% học phí, điều kiện: dành cho 20% sinh viên thuộc Top có điểm cao nhất
 • Học bổng trao đổi Đông Nam Á KIEP dành cho các sinh viên có mong muốn học tại các nước Đông Nam Á.
 • Học bổng hàng năm KOICA sẽ dành cho 20 sinh viên xuất sắc nhất và những sinh viên đó được đề cử bởi giảng viên.

c. Học bổng từ trường Konkuk: 

Theo đánh giá về các trường Đại học ở Hàn Quốc, trường Đại học Konkuk xếp thứ 13 với những bước phát triển vững mạnh.

Trường Konkuk có một số loại học bổng sau:

 • Học bổng được cấp sau khi học sinh mới bắt đầu khóa học và được tự động xét tuyển (Học sinh không cần nộp hồ sơ đăng ký học bổng). Hạn học bổng giống với hạn đăng ký khóa học.
 • Trường cấp học bổng 10% cho sinh viên giỏi đăng ký khóa học tiếng; 50% học phí cho sinh viên giỏi, có điểm Topik cấp 5,6 đăng ký học đại học.
 • Đối với các bạn sinh viên đã nhập học thì kỳ 2 trở đi sinh viên phải hoàn thành trên 15 tín chỉ với kết quả học tập tốt thì có thể nhận được học bổng từ 40% – 100% học phí.

d. Học bổng 50-100% học phí của Đại học Hanyang

Trường đại học Hanyang được thành lập từ năm 1939, là một những trường trọng điểm của Hàn Quốc. Trường cung cấp rất nhiều học bổng cho du học sinh: chương trình học bổng HISP từ 50-100% học phí, điều kiện GPA từ 8.0 trở lên

Học bổng các trường
Học bổng các trường

3. Kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc

Để có cơ hội nhận được học bổng trước tiên chúng ta phải tìm hiểu loại học bổng muốn nhận. Vì mỗi chương trình học bổng có những yêu cầu khác nhau, mà các sinh viên đáp ứng được những điều kiện đó mới có cơ hội nhận được.

a. Điểm trung bình GPA

Điểm trung bình toàn khóa (được gọi là GPA) tối thiểu từ 7.0 trở lên, điểm GPA càng cao sẽ càng có nhiều lợi thế cho các bạn trong việc săn học bổng. Với những bạn muốn xin học bổng thạc sĩ hoặc tiến sĩ thì GPA có thể thấp hơn nếu như có công trình nghiên cứu chất lượng như có tên trên các bài báo đăng trên tạp chí quốc tế uy tín.

b. Kỹ năng ngoại ngữ

Với tiếng Anh, Hàn Quốc thường nhận các chứng chỉ TOEFL, IELTS. Với IELTS thì 6.0 trở lên tương đương với TOEFL 790 hoặc 800. Nhưng cũng có một số trường cũng nhận chứng chỉ TOEIC với 650 trở lên. Còn với tiếng Hàn, các bạn cần phải có chứng chỉ Topik 3 trở lên. 

c. Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Ở bất kì môi trường học trong nước hay ngoài nước, việc tham gia vào các tổ chức tình nguyện, các tổ chức phi chính phủ về lĩnh vực bạn có ý định xin học bổng hoặc tham gia các hoạt động tập thể, đoàn thể ở trường, lớp…cũng góp phần tạo ra nhiều cơ hội nhận đợc học bổng từ các trường.

Khi bạn đã có kế hoạch xin  học bổng du học Hàn Quốc, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường bạn cần cố gắng học tập tốt, chuẩn bị ngoại ngữ và tham gia các phong trào hoạt động ngoại khóa khác. Bạn cũng nên chuẩn bị trước cho mình một bộ hồ sơ hoàn chỉnh dựa trên các giấy tờ sau như:

 • Bằng cấp, bảng điểm học tập
 • Chứng chỉ tiếng anh (TOEFL hoặc IELTS) hoặc tiếng Hàn
 • Sơ yếu lý lịch (CV) bạn cần có những CV khoa học và bắt mắt.

Kế hoạch học tập: rất quan trọng với những người xin học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ

Trên đây là những thông tin cần thiết cho học bổng du học Hàn Quốc. JPSC luôn cố gắng mang lại cho các bạn những cơ hội tốt để có hành trang thật tốt chuẩn bị cho chuyến du học dài hạn. Các bạn còn chưa biết gì về JPSC, hãy tìm hiểu nhé!!!

»Xem thêm: Giới thiệu Công ty du học Hàn Quốc JPSC Đà Nẵng

Mọi thắc mắc về du học Hàn Quốc, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ JPSC VIỆT NAM

 Hotline: 0936.333.676 (Mrs. Ly)
 Website: www.duhochandanang.edu.vn/
 Địa chỉ: Tầng 7, Toà nhà Viện Đại học Mở Hà Nội, 295 Nguyễn Tất Thành, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hoặc để lại thông tin bằng cách kích nút đăng kí bên dưới để bên trung tâm liên lạc lại tư vấn cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!