HÀNH TRANG ĐI DU HỌC CẦN NHỮNG GÌ?

Đi du học đã là một quá trình trải nghiệm đầy thú vị, hấp dẫn hứa hẹn mang đến kiến thức, cơ hội học tập chất lượng cho nhiều người. Tuy nhiên việc chuẩn bị hành trang trước khi đi du học cũng đặc biệt quan trọng. Vậy đi du học cần những gì? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin quan trọng sau.

Đi du học cần những gì - hãy chuẩn bị đồ dùng cá nhân đầy đủ
Đi du học cần những gì – hãy chuẩn bị đồ dùng cá nhân đầy đủ

Đi du học cần những gì – Thứ nhất, tìm hiểu thông tin đào tạo và môi trường xung quanh

Đi du học cần những gì? Chắc chắn điều đầu tiên bạn cần làm là phải tìm hiểu thật kỹ về cơ sở đào tạo như trường ĐH, học viện, trung tâm… mà bạn có ý định sang du học. Một số thông tin bạn cần tìm hiểu thật kỹ bao gồm:

• Ngành học
  • Chương trình đào tạo
  • Chất lượng đào tạo
  • Năng lực đào tạo
  • Đội ngũ giảng viên nghiên cứu, hướng dẫn

Việc tìm hiểu thông tin này không hề khó. Bạn có thể tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau từ Internet, công ty tư vấn du học hoặc hỏi trực tiếp bạn bè, người thân đã từng học tập tại đó.

Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu thêm đến môi trường xung quanh như: đời sống, văn hóa, ngôn ngữ… của người bản xứ như thế nào? Hay những thông tin liên quan đến nhà trọ, ký túc xá,… để dễ dàng sinh hoạt và học tập tốt hơn.

Thứ hai, tìm hiểu điều kiện đi du học

Về tài chính

Việc chuẩn bị tài chính trước khi đi du học là vô cùng quan trọng. Bởi khi học tập tại nước ngoài bạn sẽ phải tự lập và không có gia đình bên cạnh. Chính vì thế, hãy chuẩn bị đủ tài chính chi tiêu cho việc học và sinh hoạt trong ít nhất 1 năm. Sau khi đã quen với môi trường học tập, sinh hoạt tại nước ngoài các bạn có thể tìm kiếm những việc làm thêm phù hợp để chi trả tiền ăn, tiền phòng, tiền học…

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc: Yêu cầu về tài chính

Về học vấn

Thực tế mỗi một môi trường học tập đều có điều kiện du học về học vấn khác nhau. Ví dụ như khi bạn muốn đi du học Hàn Quốc theo hệ Đại học thì tối thiểu học vấn của bạn phải đạt được:

• Tốt nghiệp THPT
  • Học lực trên 6.0
  • Có chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức

Vì thế, việc tìm hiểu điều kiện du học về học vấn là điều rất quan trọng. Muốn tìm hiểu chính xác nhất điều kiện du học cũng như thủ tục nhập học như thế nào bạn hãy tìm kiếm thông tin trên trang web chính của trường.

Nếu ở website chưa cập nhật những thông tin chưa rõ ràng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với người hỗ trợ qua Hotline hoặc gửi Email đều được.

Thứ ba, chuẩn bị hồ sơ du học

Đi du học cần những gì? Sau khi đã hoàn thành xong việc lựa chọn trường, ngành học và đất nước sẽ theo học việc tiếp theo là bạn cần hoàn thiện hồ sơ du học. Theo đó, ngoài điều kiện về IELTS >=6.0  các bạn cũng phải chuẩn bị thêm một số loại giấy tờ sau:

–         Học bạ tốt nghiệp THPT (photo + công chứng)

–         Giấy TN ĐH, CĐ.. (nếu có)

–         Bảng điểm 3 năm học THPT

–         Giấy chứng nhận học bổng (nếu có)

–         CMT

–         Giấy chứng minh tiền mặt trong tài khoản và tài sản gia đình hiện có

Việc tiếp theo bạn cần làm là lên trang web của trường download mẫu “Application” và điền đầy đủ thông tin cần thiết vào đó. Sau khi đã hoàn thành mẫu đơn và gửi lại cho phía trường học nếu bạn nhận được Email xác nhận “Unconditional Letter” thì chúc mừng bạn đã được chấp nhận vào ngành học đúng theo nguyện vọng của bản thân mình.

Thứ tư, đề nghị xin thực thi Visa nhập cảnh

Đi du học cần những gì có lẽ không thể thiếu Visa được. Khi bạn đi du học tức là bạn phải nhập cảnh vào nước khác mới được học tập sinh sống như công dân tại quốc gia đó.

Muốn được nhập cảnh bạn cần phải được chính phủ quốc gia đó cấp thực thi nhập cảnh (Visa) cho bạn. Bạn hãy gửi đơn xin nhập cảnh cho đại sứ quán/lãnh sự quán hoặc đại sứ quán ủy quyền tại nước mà bạn muốn du học.

Thứ năm, chuẩn bị sẵn về mặt tư tưởng

Nhiều bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam thường nghĩ rằng đi du học sẽ là thiên đường. Nhưng không, cuộc sống du học sinh tại đất nước khác không hề đơn giản và dễ chịu như bạn nghĩ. Dù là học tập tại đâu cũng đều tồn tại những khó khăn riêng. Và bạn cần phải chuẩn bị một tâm lý thật tốt mới có thể vượt qua, khắc phục được những khó khăn đó.

Bạn phải luôn luôn nhớ rằng khi đã rời xa gia đình đồng nghĩa là bạn phải tự lập một mình từ việc: tự nấu ăn, tự xử lý công việc hàng ngày, tự học và tự ăn cơm một mình. Nếu thời gian đầu bạn có bị trượt một vài môn, chưa quen với môi trường sống, học tập cũng đừng vội nản chí. Những lúc này bạn có thể gọi điện thoại tâm sự cùng gia đình, bạn bè và xin lời khuyên của họ. Và việc bạn tự mình thay đổi cách nghĩ, cách tư duy, học tập từ thụ động sang chủ động sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Thêm một điều nữa bạn cần lưu ý hãy chi tiêu sao cho thật hợp lý. Bởi vấn đề tài chính khi đi du học đặc biệt quan trọng. Khi bạn hết tiền chẳng ai nơi đất khách có thể sẵn sàng cho bạn mượn cả.

Hành trang đi du học cần những gì? Chắc hẳn với bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp đã mang đến cho quý độc giả thêm nhiều thông tin hữu ích. Và tôi cũng tin rằng bạn sẽ chuẩn bị những công việc, thủ tục nhập học, visa… trước khi đi du học thật tốt. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin du học Hàn Quốc tại Đà Nẵng  hữu ích tại đây: Du học Hàn Quốc JPSC Đà Nẵng