DU HỌC THẠC SĨ TẠI HÀN QUỐC – NÊN HAY KHÔNG?

Du học thạc sĩ tại Hàn Quốc là nơi giúp bạn hoàn thiện những kiến thức, kỹ năng, thúc đẩy sự sáng tạo tốt nhất châu Á hiện nay.

Hiện nay có rất nhiều sinh viên quan tâm đến việc du học thạc sĩ tại Hàn Quốc. Bởi hầu hết các ngành học thạc sĩ tại Hàn Quốc đều rất chất lượng, đa dạng phù hợp với nhiều sự lựa chọn của học viên. Vậy nên hay không khi quyết định du học thạc sĩ ở Hàn Quốc? Du học thạc sĩ tại đây cần chuẩn bị những gì? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Du học thạc sĩ tại Hàn Quốc
Du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nên hay không nên du học thạc sĩ tại Hàn Quốc?

Từ lâu du học Hàn Quốc đã là niềm mơ ước của rất nhiều người. Tại Hàn Quốc có rất nhiều trường đại học không chỉ cung cấp bằng cử nhân mà còn bổ sung thêm các khóa học thạc sĩ cho sinh viên quốc tế. Với chất lượng đào tạo giáo dục hàng đầu châu Á, chi phí học tập thấp, ngành học đa dạng Hàn Quốc được xem là địa điểm du học lý tưởng dành cho các bạn sinh muốn theo học cao học, thạc sĩ tại nước ngoài.

Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc đặc biệt chú trọng đến chất lượng giáo dục. Có rất nhiều chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc hấp dẫn, có giá trị lớn. Nếu bạn chịu khó học tập, nỗ lực chắc chắn sẽ sở hữu được nguồn học bổng hấp dẫn. Với giá trị học bổng hấp dẫn này sẽ hỗ trợ bạn tiền học phí, chi phí sinh hoạt rất tốt.

Chính vì thế nếu bạn đang băn không biết có nên lựa chọn học thạc sĩ tại Hàn Quốc hay không? Vâng chắc chắn câu trả lời là có. Hàn Quốc chính là địa điểm dừng chân theo học thạc sĩ lý tưởng dành cho bạn.

Các điều kiện cần để theo học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Muốn học thạc sĩ cần điều kiện gì?

Các bạn phải cần:

–         Hoàn thành chương trình đào tạo đại học tại một trường nào đó ở một quốc gia nào đó. Sau khi đã có bằng đại học, bạn cần nộp hồ sở xin nhập học thạc sĩ tại Hàn Quốc đúng theo trường, ngành mà mình mong muốn.

–         Có bằng ngoại ngữ theo quy định. Theo đó, bằng ngoại ngữ bạn cần phải có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS từ 6.0 trở lên

Điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc không hề khó
Điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc không hề khó

Hồ sơ du học thạc sĩ tại Hàn Quốc cần những gì?

Ngoài việc đáp ứng đầy đủ các điều kiện về học vấn, ngoại ngữ muốn du học thạc sĩ tại Hàn Quốc các bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ thật chính xác và đầy đủ. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh bao gồm:

–         Một bản giới thiệu cá nhân: năng lực, thành tích học tập, kế hoạch học tập thạc sĩ tại trường mà bạn muốn theo học

–         Một bản giới thiệu từ giáo viên, giảng viên hay quản lý của bạn

–         Bảng điểm, bằng TN đại học hay những chứng chỉ cao nhất bạn từng có

–         Hộ chiếu (bản sao)

–         Chứng chỉ ngoại ngữ, tiếng Hàn hoặc tiếng Anh (tùy theo yêu cầu của từng trường)

–         Giấy chứng minh tài chính du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

–         Visa du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Chương trình du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Thông thường chương trình đào tạo du học thạc sĩ tại Hàn Quốc sẽ được phân chia theo 2 kỳ. Kỳ đầu tiên bắt đầu từ tháng 3, kỳ 2 sẽ bắt đầu vào tháng 9. Các bạn sẽ được nghỉ hè 1 tháng và nghỉ đông kéo dài hơn 2 tháng.

Chương trình du học thạc sĩ tại Hàn Quốc kéo dài ít nhất 2 năm
Chương trình du học thạc sĩ tại Hàn Quốc kéo dài ít nhất 2 năm

Theo đó, khóa học du học thạc sĩ tại Hàn Quốc sẽ kéo dài ít nhất là 2 năm. Học viên sẽ phải hoàn thành đầy đủ 24 tín chỉ với số môn tương ứng tùy theo yêu cầu từ phía nhà trường. Sau đó, bạn sẽ phải làm nghiên cứu và luận văn theo tự chọn đề tài. Và bạn sẽ chính thức có được tấm bằng thạc sĩ tại Hàn Quốc khi đảm bảo yêu cầu, chất lượng do 3 người chấm thi trở lên.

Đặc điểm nổi bật của chương trình du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Quả thực tấm bằng thạc sĩ tại Hàn Quốc rất quý giá. Bởi chương trình đào tạo thạc sĩ tại Hàn Quốc vô cùng khắt khe và có nhiều điểm nổi bật. Hầu hết các chương trình đào tạo này đều tiếp thu tinh hoa văn hóa giáo dục tân tiến từ các nước phương Tây như: Mỹ, Anh, Canada..

Vốn là chương trình Cao học đòi hỏi nhiều kiến thức lý thuyết chuyên sâu cao vì thế học viên cần phải có tinh thần học hỏi, tư duy nhạy bén. Giảng viên chỉ đóng vai trò là người hỗ trợ còn bạn mới chính là người tự lên đề tài, tự nghiên cứu và tự tư duy độc lập. Đây cũng là đặc điểm rất riêng, rất ấn tượng trong các chương trình đào tạo du học thạc sĩ tại Hàn Quốc.

Nếu đã có được tấm bằng thạc sĩ tại Hàn Quốc, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục đi sâu nghiên cứu cấp bậc tiến sĩ. Điều này cũng là cơ hội, điều kiện tốt giúp cho bạn làm việc thuộc lĩnh vực công nghệ cao hoàn hảo hơn.

Hy vọng bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, du học thạc sĩ tại Hàn Quốc sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Nếu các bậc phụ huynh mong muốn cho con em của mình du học Hàn Quốc tại Đà Nẵng hãy ghé thăm website của JPSC Việt Nam để cập nhật những thông tin hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!