DU HỌC HÀN QUỐC – NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Thời đại tiên tiến, công nghệ thì ngày càng hiện đại. Nhu cầu về nhân lực trong ngành công nghệ thông tin ngày càng tăng lên. Vì vậy, du học ngành công nghệ thông tin tại một quốc gia có nền công nghiệp phát triển như Hàn Quốc là một hướng đi tốt cho các bạn yêu thích ngành này.

Du học ngành công nghệ thông tin
Du học ngành công nghệ thông tin

1. Ngành công nghệ thông tin ở Hàn Quốc:

Hàn Quốc được biết đến như là một quốc gia công nghiệp mới với những trang bị cơ sở hạ tầng, công nghệ hiện đại. Nhiều tập đoàn về công nghệ lớn trên thế giới đều bắt nguồn như xứ sở kim chi. Điển hình có thể kể đến tập đoàn SAMSUNG hay LG. Đời sống của người dân Hàn Quốc cũng gắn liền với những sản phẩm công nghệ cao. Đó không chỉ là những thiết bị cầm tay, những đồ gia dụng. Mà cả những hệ thống thông tin được đồng bộ ở những nơi công cộng, trong văn phòng làm việc. Vì vậy, việc đầu tư và phát triển công nghệ luôn được chú trọng.

Nhiều trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin ở đây được đánh giá cao với những chương trình học gắn liền và bắt kịp với xu hướng của thế giới. Đội ngũ giảng viên của các trường thường là những chuyên gia trong lĩnh vực nên lượng kiến thức sinh viên được truyền đạt là không nhỏ. Sinh viên không chỉ được thực hành trong trường mà còn có cơ hội được thực tập trong những công ty công nghệ lớn. Do đó, những kiến thức thực tế cũng như kĩ năng chuyên môn luôn được trau dồi.

Học những gì ở ngành công nghệ thông tin?

Học ngành Công nghệ thông tin, sinh viên được trang bị các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, kiến thức cơ bản như mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm… Đồng thời tùy chương trình đào tạo của từng trường đại học, người học sẽ được chọn học các chuyên ngành phù hợp với năng lực, sở thích như Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, Mạng máy tính và truyền thông…

Đi sâu vào các chuyên ngành này, các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận những kiến thức liên quan đến nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về bảo mật hệ thống thông tin…

Cơ hội việc làm khi du học ngành này:

Trong những năm gần đây, các công ty lớn tại Hàn Quốc có sự đầu tư mạnh đến Việt Nam. Không những thế, mà ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc cũng rất phát triển. Vì thế, nhu cầu về nhân lực cho ngành này cũng tương đối cao ước tính tăng khoảng 13% mỗi năm.

Ngoài ra, ngành công nghệ thông tin không chịu nhiều của việc khủng hoảng kinh tế. Do đó, các du học sinh Việt sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin sẽ thuận lợi về việc làm ngay cả tại Hàn Quốc cũng như tại Việt Nam.

2. Các trường đào tại ngành công nghệ thông tin ở Hàn Quốc

Trường Đại học Sungkyungkwan

Trường Đại học Baekseok

Trường Đại học Incheon

Trường Đại học Hoseo

Trường Đại học Gachon

……

 

Một góc khuôn viên trường
Một góc khuôn viên trường
Trường Đại học Hoseo
Trường Đại học Hoseo
Đại học quốc gia Incheon Hàn Quốc là địa chỉ nhiều bạn trẻ mơ ước
Đại học quốc gia Incheon Hàn Quốc là địa chỉ nhiều bạn trẻ mơ ước

Vì vậy, đã có rất nhiều bạn đăng kí ngành học này khi du học ở Hàn Quốc. Những thông tin trên các bạn cũng đã thấy những lợi ích và kết quả khi chọn ngành này. Các bạn nhanh tay đăng kí để lại thông tin, bên mình sẽ hỗ trợ tư vấn cho các bạn.

» Xem thêm, Du học ngành truyền thông ở Hàn Quốc

» Xem thêm, Du học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC JPSC VIỆT NAM 
?Đà Nẵng: Tầng 7 Trường Đại học mở Hà Nội, 295 Nguyễn Tất Thành, P.Thanh Bình, Q.Hải Châu, Đà Nẵng.
☎️Số điện thoại: 0936.333.676 (Ms. Ly)
?Fanpage chính của trung tâm: facebook.com/JPSCdanang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!