DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH Y

Ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người, vì vậy để theo đuổi con đường y học chưa bao giờ là  dễ dàng. Nhưng nếu có cái nhìn toàn diện và rõ nét về du học Hàn Quốc ngành y, chúng tôi tin bạn sẽ làm được.

Dưới đây, JPSC chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy hữu ích về du học Hàn Quốc ngành y, từ những khó khăn cho tới những điều cần biết khi du học tại đây về ngành này, cũng như đề xuất cho bạn những trường đại học có tiếng trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành học đầy thách thức này.

Du học ngành y tại Hàn Quốc liệu có dễ dàng?

Hàn Quốc là một trong số ít các quốc gia có thế mạnh về đào tạo ngành y. Tuy nhiên, cơ chế tuyển sinh đầu vào và chương trình giáo dục tại bậc học đại học về ngành y tại Hàn Quốc vô cùng khắt khe. Theo những nghiên cứu tại nước này, chỉ có rất ít số học sinh xuất sắc quyết định theo đuổi ngành học này (chỉ 1%)

Đặc biệt, để được ghi danh mình vào các khoa y của các trường đại học, bạn buộc phải trải qua bài kiểm tra MEET (Media Education Eligibility Test). Chính vì vậy việc cạnh tranh để thi đầu vào ngành này khốc liệt hơn rất nhiều so với hệ đào tạo sau đại học.

 

Du học Hàn Quốc ngành y luôn là bài toán khó với các sinh viên
Du học Hàn Quốc ngành y luôn là bài toán khó với các sinh viên

Trong suốt quá trình học lý thuyết tại du học Hàn Quốc, bạn sẽ được tham gia vào các lớp thực hành trên phòng thí nghiệm. Trong khoảng thời gian đó, bạn sẽ phải làm các bài kiểm tra, qua đó rèn được tính kỉ luật và áp lực trong công việc về sau này.

Vậy nên, điều này có thể thấy rằng việc du học ngành y tại Hàn chưa bao giờ là dễ dàng! Nhưng bạn biết không, nếu đã nắm bắt được những khó khăn như vậy, bạn cần phải biết mình cần chuẩn bị những gì để có hành trang tốt phục vụ cho việc apply vào các trường đại học.

 • Điều kiện cần và đủ đầu tiên chính là tài chính. Du học Hàn Quốc ngành y sẽ tốn một khoản chi phí không nhỏ, trong khi bạn cũng phải bỏ ra một khoảng thời gian đáng kể để theo học tại đây. Hơn nữa, thời gian học tại đây là khoảng 10 năm, trong suốt khoảng thời gian đó, bạn và gia đình phải nỗ lực rất nhiều trong khoản đầu tư ngôn ngữ và chi phí ăn ở cũng như học tập
 • Ngôn ngữ, điều kiện tiên quyết tiếp theo cũng quan trọng không kém so với điều kiện đầu tiên được đề cập đến. Bởi lẽ, du học ngành y tại nước này buộc bạn phải trang bị cho mình vốn từ khá sâu rộng và khá sắc, thì đến khi lên giảng đường, bạn mới có thể bắt kịp tốc độ giảng bài cũng như những kiến thức từ các giáo sư.
 • Và cuối cùng chính là thời gian. Dù ở Hàn Quốc hay Việt Nam, khi đã quyết tâm theo đuổi ngành học này thì đương nhiên một điều và bạn cũng cần phải để tâm chính là thời gian phải bỏ ra để theo đuổi ngành học này. Thời gian bỏ ra nhiều như vậy, nhưng để có thể xin được một công việc tại một bệnh viện với mức lương khá chưa bao giờ là dễ dàng.
Cần trang bị những kiến thức trước khi lựa chọn du học Hàn Quốc ngành y
Cần trang bị những kiến thức trước khi lựa chọn du học Hàn Quốc ngành y

Vậy thì lời khuyên của JPSCdu học Hàn Quốc tại Đà Nẵng đưa ra cho bạn là gì?

+ Trước tiên, bạn hãy trang bị cho mình kiến thức thật xuất sắc về bộ môn sinh học khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông. Và sau đó, phải có những tìm hiểu bước đầu về những chuyên khoa trực thuộc ngành y như: Nội khoa, Ngoại khoa, Thần kinh, Giải phẫu, Tim mạch,… để từ đó tìm ra ngành học phù hợp.

+ Cần phải tích cực tham gia các hoạt động xã hội cũng như trau dồi vốn ngoại ngữ thật tốt để có cơ hội apply những học bổng trong và ngoài nước liên quan đến ngành y tại Hàn.

XEM THÊM >>>> DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH DƯỢC!!!

Điểm đến cho những đam mê theo học ngành y tại Hàn

Đại học Quốc gia Seoul

 • Cái tên đầu tiên cần điểm mặt gọi tên khi nhắc tới y khoa. Được đặt tại thủ đô Seoul, với bề dày lịch sử 72 năm (từ năm 1946 đến nay), tại đây, khoa y của trường luôn được cập nhật những kiến thức sâu rộng về lĩnh vực này, cũng như những tiến bộ hàng đầu trên toàn thế giới.
 • Là trường đầu tàu trong lĩnh vực đào tạo ngành y tại Hàn Quốc, luôn đi đầu trong việc nghiên cứu cũng như áp dụng những thành tựu trong công việc nghiên cứu vào đời sống con người.
SNU- luôn đi đầu trong lĩnh vực đào tạo y khoa
SNU- luôn đi đầu trong lĩnh vực đào tạo y khoa

Đại học Chung Ang

 • Một cái tên tiêu biểu tiếp theo đó chính là đại học Chung Ang, ngôi trường nằm ngay sát bờ sông Hàn, một biểu tượng của thành phố Seoul xinh đẹp. Tại đây, trường luôn cung cấp cho sinh viên quốc tế những cơ hội học bổng hấp dẫn, đa dạng.
 • Với đội ngũ giảng viên là các bác sĩ đầu ngành đến từ các bệnh viện nổi tiếng trên toàn đất nước Hàn Quốc, khi theo học ngành y tại đây, bạn sẽ được thúc đẩy khả năng học tập, khả năng tư duy sáng tạo, từ đó có thêm nhiều cơ hội quý giá trong nghiên cứu và làm việc về sau này.
CAU – ngôi trường với cơ sở vật chất thuận lợi cho sinh viên học tập và nghiên cứu
CAU – ngôi trường với cơ sở vật chất thuận lợi cho sinh viên học tập và nghiên cứu

Đại học Ajou

 • Với phương châm “trở thành ngôi trường đại học tốt nhất Châu Á”, đến nay, trường đã và đang đào tạo y khoa với hai lĩnh vực song song là y học phương Tây và y học phương Đông.
 • Mục tiêu của trường chính là đào tạo ra đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, có chuyên môn giỏi, đồng thời có phong thái làm việc tốt, và chuyên nghiệp. Đến nay, ngôi trường tư thục này đã có hơn 14.000 sinh viên theo học.
Ngôi trường tư thục với chất lượng đào tạo chuyên nghiệp
Ngôi trường tư thục với chất lượng đào tạo chuyên nghiệp

Đại học Quốc gia Chonbuk

 • Là ngôi trường đứng đầu về chất lượng giáo dục tại Hàn Quốc, đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng các trường đại học tốt tại châu Á (Theo Nhật báo Joseon). Với cơ sở vật chất hiện đại, trường đã và đang khẳng định vị thế của mình trong việc đào tạo các cử nhân trong 2000 khoa chuyên môn, đặc biệt là y học.
 • Với hệ thống kí túc xá hiện đại cũng như thư viện với hơn 3.000.000 đầu sách, trường là nơi lý tưởng để bạn trau dồi khả năng cũng như nâng cao kiến thức y học.

 

CBNU – ngôi trường số 1 Hàn Quốc
CBNU – ngôi trường số 1 Hàn Quốc

Hi vọng, với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp những bạn có mong muốn du học Hàn Quốc ngành y sẽ có thêm tự tin và hành trang bước đi trên con đường của mình. Hãy bắt tay vào chuẩn bị ngay hôm nay cùng với JPSC. Giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Hotline: 0936.333.676

Web: https://duhochandanang.edu.vn/

JPSC – Nơi chắp cánh cho ước mơ du học của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!