DU HỌC HÀN QUỐC – LỰA CHỌN NGÀNH TRUYỀN THÔNG

Ở Việt Nam thì còn lạ lẫm với ngành truyền thông, nhưng ở Hàn Quốc thì ngành này được rất nhiều người ưa chuộng. Có rất nhiều lý do khiến cho ngành nay trở nên vô cùng hot. Nay các bạn cùng JPSC tìm hiểu về ngành này ở Hàn Quốc để xem chúng như thế nào!! Biết đâu bạn sẽ yêu thích và lựa chọn ngành này

Văn hóa truyền thống Hàn Quốc
Văn hóa truyền thống Hàn Quốc

1. Thế mạnh khi chọn du học ngành truyền thông tại Hàn Quốc

– Sự phát triển mạnh mẽ của ngành truyền thông

Trong nhiều năm trở lại đây, thì ngành truyền thông ở Hàn Quốc có sự vượt bậc kinh khủng. Ngành này tại Hàn Quốc đã đưa tên tuổi quốc gia này lan rộng khắp thế giới. Nhiều bạn trẻ trở thành người hâm mộ các chương trình giải trí của Hàn Quốc. Có thể nói, với những kinh nghiệm vô cùng quý giá và trình độ phát triển, Hàn Quốc là một nền tảng cực kỳ lý tưởng cho học tập và nghiên cứu ngành truyền thông.

Danh sách các kênh truyền hình ở Hàn Quốc
Danh sách các kênh truyền hình ở Hàn Quốc

– Ngành học nhiều tiềm năng và tương lai

Cùng với sự phát triển như vũ bão của ngành truyền thông Hàn Quốc là hệ thống các trung tâm truyền thông, đài phát thanh, đài truyền hình, các cơ quan báo chí hiện đại và uy tín. Những đài truyền hình, báo chí nổi tiếng của Hàn Quốc có thể kể tới như: KBS, MBC, Korea Times,… Bên cạnh đó là hàng chục kênh truyền hình, phát thanh cùng những đơn vị cung cấp thông tin không chỉ trong nước mà còn ra ngoài thế giới. Và đó cũng chính là những địa chỉ hấp dẫn mà các bạn sinh viên khi du học Hàn Quốc ngành truyền thông sẽ có cơ hội được tham quan, thực tập và làm việc. Các bạn có thể tới đó để tìm kiếm tài liệu phục vụ cho những nghiên cứu của mình.

Ngành này còn có cơ hội việc làm rộng mở và thu nhập đầu ra tương đối ổn định. Ngành truyền thông có nhu cầu tuyển dụng lớn và các hình thức làm việc cũng vô cùng đa dạng. Chẳng hạn như là: CTV online, làm việc văn phòng,…. Vì vậy, khá dễ hiểu khi ngành truyền thông được lựa chọn nhiều tới vậy. 

Thực tập tại các đài truyền hình nổi tiếng khi du học ngành truyền thông
Thực tập tại các đài truyền hình nổi tiếng khi du học ngành truyền thông

– Điều kiện và môi trường học tập hiện đại, chương trình học linh hoạt.

Một trong những yếu tố thu hút sinh viên quốc tế tới du học Hàn Quốc ngành truyền thông nhất chính là cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục tại nơi đây. Cơ sở vật chất luôn được trang bị đầy đủ và cập nhật theo đúng xu hướng. Chương trình đào tạo đa dạng và phong phú. Nó đảm bảo sinh viên thoải mái lựa chọn những môn học và chuyên ngành phù hợp với bản thân.

Các chương trình đào tạo ngành truyền thông tại Hàn Quốc có sự kết hợp rất hài hòa giữa lý thuyết và thực hành. Tạo nên sự hấp dẫn và mới mẻ trong mỗi giờ học. Tất cả những điều đó giúp duy trì sự hào hứng và say mê học tập cho sinh viên. Đồng thời, du học ngành này sinh viên luôn được nắm bắt những công nghệ và xu hướng mới nhất. Áp dụng các phương pháp mang tính ứng dụng cao như phương pháp phân tích, lý luận kỹ năng thực hành nhuần nhuyễn, cải thiện tư duy phản biện và mở rộng mạng lưới quan hệ,…

2. Các trường đạo tại ngành Truyền thông ở Hàn Quốc

a. Trường Đại học Sungkyunwan

Đây là một trong những ngôi trường lâu đời và danh tiếng nhất Hàn Quốc. Năm 2013, Sungkyunkwan trở thành ngôi trường tốt thứ 5 Hàn Quốc sau SNU, KAIST, Yonsei, Postech. Năm 1996, được tập đoàn Samsung tài trợ, Sungkyunkwan phấn đấu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu xứ sở Kim Chi.

Trường Đại học Sungkyungkwan

b. Trường Đại học ChungAng

Chung Ang là một trong những trường đại học tổng hợp trong top các trường tốt nhất tại Hàn Quốc. Được biết đến với chất lượng giáo dục vượt trội, những ưu đãi được biệt cho sinh viên quốc tế.
Không chỉ hấp dẫn học sinh quốc tế bởi chất lượng giảng dạy hàng đầu Hàn Quốc mà Đại học Chung Ang còn thu hút bởi là ngôi trường theo học của các sao hàng đầu K-pop như Sooyoung, Yuri (SNSD), Seungri (Big Bang), Kim Bum, Jang Na Ra, Lee Min Ho, Kang Ha Neul, Park Shin Hye,…

Đại học Chung-Ang
Đại học Chung-Ang

c. Trường Đại học KyungSung

Đại học Kyungsungtrường Đại học tư thục nằm trong top 1% của Hàn Quốc với hàng trăm cán bộ và giảng viên ưu tú. Là một trong những ngôi trường có chất lượng quốc tế nổi trội. Đại học Kyungsung đã và đang trở thành một trong những điểm đến ưa thích của các bạn du học sinh quốc tế.

Trường Đại học Kyungsung
Trường Đại học Kyungsung

d. Trường Đại học Chosun

Đại học Chosun được thành lập vào cuối năm 1946 tại thành phố Gwangju, phía nam Hàn Quốc. Đây là ngôi trường luôn được đánh giá cao trong công tác đào tạo những nhà lãnh đạo xuất sắc, tạo nền tảng cho sự phát triển nền kinh tế quốc gia.

Trường Đại học Chosun

Ngoài ra còn có các trường khác đào tạo ngành này: Đại học Konkuk, Đại học Busan, Đại học Hanyang,…

Trên đây là 3 lý do cơ bản nhất tạo nên sự ưa chuộng của ngành truyền thông. Có thể có rất nhiều lý do riêng của mỗi bạn để họ quyết định theo học ngành này. Nhưng lựa chọn ngành này để du học tại Hàn Quốc thì rất sáng suốt. Nếu bạn còn thắc mắc điều gì thì hãy mau đăng kí để lại thông tin, trung tâm sẽ liên hệ tư vấn miễn phí.

Tìm hiểu thêm:

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ

Trung Tâm Du Học Hàn Quốc JPSC Đà Nẵng
?Tầng 7 Tòa nhà Đại học mở Hà Nội, 295 Nguyễn Tất Thành, P.Thanh Bình, Q.Hải Châu, Đà Nẵng.
☎️0936.333.676 ( Mrs Ly)
?Fanpage chính của trung tâmfacebook.com/JPSCdanang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!