DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH TÂM LÝ HỌC

Bạn là con người nhạy cảm, dễ nắm bắt tâm lý người khác? Bạn mong muốn giải đáp về tâm lý những người xung quanh? Bạn cũng mong muốn theo học tại Hàn Quốc? Vậy thì du học Hàn Quốc ngành tâm lý học là lựa chọn thích hợp nhất cho bạn. Bài viết dưới đây của JPSC sẽ lý giải điều đó, cùng theo dõi nhé.

Khái quát về du học Hàn Quốc ngành tâm lý học

Ngay từ tên gọi, “tâm lý học” đã toát ra bản chất sâu xa của nó, đó là ngành học nghiên cứu, nắm bắt và lý giải tâm lý, hành động của con người, cả trong mặt vô thức, ý thức và suy nghĩ, tư duy. Nghiên cứu tâm lý học là đi giải đáp tâm lý con người.

Trong một xã hội ngày càng phát triển, tốc độ thay đổi cuộc sống ngày càng nhanh, không phải ai cũng kịp thích nghi với mọi thứ hay tiếp cận nó sai cách. Hàng loạt các trường hợp như trẻ em tự kỷ do vấn nạn bắt nạt học đường tạo nên, tự kỷ vì gia đình không hạnh phúc, đơn giản hơn có lẽ là bạn bị tâm lý nặng bởi áp lực công việc, gia đình.

Hơn bao giờ hết, họ cần những bác sĩ, chuyên gia tâm lý.

 

Tâm lý con người bị chi phối bởi mọi vấn đề cuộc sống.
Tâm lý con người bị chi phối bởi mọi vấn đề cuộc sống
  • Ngành tâm lý học đào tạo nên những con người không chỉ có tài, có đức mà còn gỡ rối, an ủi mọi người trong cuộc sống. Họ đưa ra những lời khuyên, những phân tích cụ thể, trở thành người bạn thấu hiểu tâm lý.
  • Tất cả hành động, suy nghĩ đều xuất phát từ vấn đề tâm lý, nó chi phối con người và sự phát triển. Vậy nên, ngành tâm lý học vô cùng đa dạng, một ngành tiềm năng và vô cùng quan trọng.
  • Song, Việt Nam chưa thực sự có nhiều trường học đào tạo thật sự chuyên sâu ngành nghề này. Du học Hàn Quốc ngành tâm lý học trở thành giải pháp tối ưu nhất.

Điểm cộng của du học Hàn Quốc ngành tâm lý

Tại sao du học Hàn Quốc ngành tâm lí học lại là giải pháp tối ưu nhất? Du học Hàn Quốc ngành tâm lý học thực sự chất lượng, đúng đắn?

Về tài chính

Có thể Mỹ mới là quốc gia đi đầu trong đào tạo chuyên ngành này, nhưng đi đôi với nó là cả tá các loại chi phí đắt đỏ. Trong khi đó, du học Hàn Quốc lại tiết kiệm hơn gấp nhiều lần. Chi phí du học Hàn Quốc ngành tâm lý học dao động trong khoảng 6000 đến 8000 USD/năm, rẻ hơn cả so với du học Nhật Bản. Vậy nên, vấn đề quan trọng đầu tiên khi chọn đất nước du học là phải phù hợp với khả năng tài chính.

Về văn hóa

Bên cạnh đấy, văn hóa và thời tiết, khí hậu Việt – Hàn có nhiều điểm tương đồng, bạn có thể dễ dàng thích nghi với môi trường mới này, kèm theo đó, tại Hàn Quốc có cả một cộng đồng du học sinh Việt Nam khổng lồ, hùng hậu. Bạn sẽ được trường và các bạn giúp đỡ tận tình.

Về chất lượng

Là nước phát triển thứ 3 châu Á, cùng khả năng công nghệ hiện đại nhất, cơ sở vật chất tiên tiến là điểm cộng lớn không thể bỏ qua cho ngành học này. Đội ngũ giảng viên đầu ngành, chất lượng tốt nhất. Ngành tâm lý học được chính phủ Hàn Quốc không ngừng thúc đẩy phát triển thông qua giáo dục, hiện thực hóa nó bằng cách có nhiều chính sách , học bổng nhằm khuyến khích sinh viên. Vậy nên hãy học tập thật tốt để có cơ hội nhận học bổng, tiết kiệm chi phí tại đất nước này nhé.

Giảng viên đầu ngành, tận tình với phương  pháp dạy hiệu quả nhất.
Giảng viên đầu ngành, tận tình với phương  pháp dạy hiệu quả nhất

Thực tiễn cùng bằng cấp luôn đi kèm, quyết định trình độ của bạn. Hàn Quốc là nước hội nhập lớn, rất nhiều du học sinh, giao thoa của nhiều nền văn hóa, du học Hàn Quốc ngành tâm lý học bạn có thể tiếp xúc nhiều người, nâng cao khả năng nắm bắt tâm lý, thực hành.

Học ngành tâm lý học sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở?

Chắc chắn là thế rồi, nếu như bạn thật sự mong muốn và học tốt. Ngành tâm lý học đa dạng, bạn có thể làm trong trường học, lắng nghe và đưa ra lời khuyên cho các bạn học sinh, sinh viên rất nhạy cảm. Bạn cũng có thể làm giảng viên đại học về bộ môn tâm lý học, nếu bạn cũng yêu cả việc giảng dạy. Bạn có thể trở thành một chuyên gia, cố vấn ngoại giao,cố vấn tâm lý pháp lý….

Chuyên gia tâm lý giải quyết các vấn đề tâm lý
Chuyên gia tâm lý giải quyết các vấn đề tâm lý

Ứng với mỗi chuyên ngành bạn chọn theo học, sẽ có những định hướng nghề nghiệp cụ thể. Và bạn cũng có thể vừa học vừa làm, ngoài công việc làm thêm thông thường như phục vụ quán thì sau thời gian học chuyên ngành, bạn có thể làm thêm bằng chính chuyên ngành của mình.

Các trường đại học có khoa tâm lý ở Hàn Quốc

Nền giáo dục Hàn Quốc đạt chất lượng cao và nằm trong top đầu thế giới, với hệ thống các trường đại học mũi nhọn về chuyên ngành tâm lý học như

Đại học Quốc gia Seoul

Trường dẫn đầu về năng lực giáo dục ở Hàn Quốc. Được thành lập năm 1906, trở thành ngôi trường lâu đời bậc nhất quốc gia này với nhiều ngành nghề, trường trực thuộc.

Ngôi trường lâu đời với hệ thống các trường trực thuộc chất lượng, đứng đầu về đào tạo ngành tâm lý học
Ngôi trường lâu đời với hệ thống các trường trực thuộc chất lượng, đứng đầu về đào tạo ngành tâm lý học

Đại học Sogang

Thành lập năm 1960, được đánh giá là trường hàng đầu trong lĩnh vực khoa học xã hội. Nét độc đáo của trường là phương pháp dạy kết hợp giữa tín ngưỡng Thiên chúa giáo và truyền thống Hàn Quốc. Hướng tới tiêu chuẩn quốc tế với ngành tâm lý học trực thuộc Đại học khoa học nhân văn.

Đại học Hàn Quốc

Đại học Hàn Quốc-top trường điểm chất lượng
Đại học Hàn Quốc-top trường điểm chất lượng

Đại học Sungkyunkwan

Trường đại học gắn liền với đất nước Hàn Quốc
Trường đại học gắn liền với đất nước Hàn Quốc

Cùng với nhiều trường đại học khác, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về du học Hàn Quốc ngành tâm lý học đặc biệt với du học sinh khu vực du học Hàn Quốc tại Đà Nẵng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ tận tình nhất.

Hotline: 0936.333.676

Web: https://duhochandanang.edu.vn/

JPSC – Nơi chắp cánh cho ước mơ du học của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!