DU HỌC HÀN QUỐC MẤY NĂM ĐỂ HOÀN THÀNH?

Bạn đang có mong muốn đi du học tại Hàn Quốc để học tập và phát triển bản thân. Tuy nhiên bạn không biết thời hạn du học ở bên đó là mấy năm và thời hạn visa như thế nào. Vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc du học Hàn Quốc mấy năm để hoàn thành chương trình. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua nội dung trong bài sau đây nhé.

Thời gian du học Hàn Quốc hệ đại học và cao đẳng

Bộ giáo dục và đào tạo Hàn Quốc có quy định với du học sinh quốc tế phải có chứng chỉ tiếng Hàn topik 3 trở nên thì mới có thể theo học chuyên ngành tại các trường đại học và cao đẳng. Vì vậy mà các bạn cần chú ý để có thể đi du học tại đất nước Hàn Quốc.

Giải đáp thắc mắc du học Hàn Quốc mấy năm?
Giải đáp thắc mắc du học Hàn Quốc mấy năm?

Để có thể theo học chuyên ngành tại các trường đại học ở Hàn Quốc thì các bạn phải xin được visa D4-1. Sau đó các bạn sẽ được đào tạo tiếng trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 năm tại trung tâm ngôn ngữ ở trường đại học. Khi thi được chứng chỉ Topik 3 thì mới được chuyển sang học chuyên ngành. Tuy nhiên, với những bạn đã có chứng chỉ Topik 3 trở lên rồi thì có thể xin luôn visa D2 để được học chuyên ngành ngay.

Thời gian đào tạo đại học và cao đẳng ở bên Hàn Quốc cũng giống như thời gian đào tạo ở bên Việt Nam. Nhìn chung là từ 3 năm trở nên tùy với từng chuyên ngành mà các bạn lựa chọn theo học.

Du học Hàn Quốc mấy năm – Thời gian du học Hàn Quốc hệ cao học

Đối với những du học sinh quốc tế theo học hệ cao học ở Hàn Quốc cũng cần phải đáp ứng được những yêu cầu như học đại học và cao đẳng. Thời gian để các bạn theo học cao học ở bên Hàn Quốc là khoảng 2 năm cho đến 3 năm.

Tuy nhiên, đối với những học viên học cao học thì cần phải có chứng chỉ topik 4 trở lên hoặc phải có IELTS 6.5. Như vậy, nếu như bạn không có tiếng thì khoảng thời gian bạn theo học cao học rơi vào khoảng 4 cho đến 5 năm.

Thời gian du học học nghề Hàn Quốc

Các bạn muốn đi du học học nghề Hàn Quốc thì bắt buộc phải có topik 1 cấp 2 trở nên. Điều đó có nghĩa là bạn phải xin được visa D4-6. Khi đó bạn sẽ được đào tạo chuyên môn và thời gian khoảng 2 đến 2,5 năm. Thời gian dài hay ngắn sẽ phụ thuộc vào chuyên ngành và năng lực của bản thân mỗi người.

Thời gian du học Hàn Quốc hệ học thạc sĩ

Để có thể theo học thạc sĩ tại Hàn Quốc thì các bạn phải đáp ứng được yêu cầu có chứng chỉ Topik 4 trở lên. Khi các bạn đã đáp ứng yêu cầu chứng chỉ tiếng Hàn thì thời gian học tập thạc sĩ của các bạn là 2 năm. Sau khi học xong thạc sĩ, các bạn có thể theo học tiếp chương trình tiến sĩ ở bên này.

Thời gian đi du học hệ thạc sĩ
Thời gian đi du học hệ thạc sĩ

Thời gian du học Hàn Quốc hệ học tiến sĩ

Để có thể học tiến sĩ tại Hàn Quốc bạn phải xin được visa D2-4. Điều đó có nghĩa bạn phải có chứng chỉ topik 5 trở lên hoặc phải có chứng chỉ IELTS 7.0. Khi đã đáp ứng đủ các điều kiện thì bạn có thể theo học tiến sĩ tại Hàn Quốc. Thời gian để các bạn theo học tiến sĩ là từ 2 cho đến 3 năm tùy vào năng lực và chuyên ngành mà các bạn đã lựa chọn theo học.

Thời gian du học ngắn hạn tại Hàn Quốc

Để có thể du học Hàn Quốc ngắn hạn, các bạn cần phải có một người hàn bảo lãnh hoặc một trường đại học bảo lãnh. Thời gian để các bạn du học ngắn hạn là từ trên 90 ngày đến dưới 6 tháng.

Thời gian du học Hàn Quốc hệ nghiên cứu sinh

Để có thể trở thành nghiên cứu sinh học tập tại đất nước Hàn Quốc thì bạn phải xin được visa D2-5. Điều này tương đương với việc bạn phải có chứng chỉ topik 5 hoặc IELTS 7.5 trở lên. Thời gian mà bạn làm nghiên cứu sinh tại đất nước Hàn Quốc là từ 3 năm trở lên.

Một số lưu ý khi bạn đi du học ở bên Hàn Quốc

Dưới đây là một số lưu ý khi bạn đi du học tại đất nước Hàn Quốc. Các bạn có thể tham khảo để không bị bỡ ngỡ khi đi du học tại đất nước mới và cũng phần nào giải đáp du học Hàn Quốc mấy năm.

Một số lưu ý khi đi du học Hàn Quốc
Một số lưu ý khi đi du học Hàn Quốc
  • Đầu tiên, bạn nên tham gia buổi hướng dẫn nhập học. Đây là một buổi quan trọng cung cấp các thông tin cần thiết về ngôi trường cũng như chuyên ngành mà bạn theo học. Đây là dịp thuận lợi để các bạn có thể gặp được quản lý của trường và gặp gỡ bạn bè cùng khóa với mình.
  • Thứ hai, khi đi du học tại đất nước Hàn Quốc thì bạn cần phải đi học chuyên cần. Giáo dục Hàn Quốc luôn coi trọng chất lượng đào tạo vì vậy bạn cần cố gắng ngay từ đầu để không gặp khó khăn trong các kỳ thi tại trường học.
  • Thứ ba, các bạn có thể đi làm thêm để trang trải một phần học phí của mình. Tuy nhiên, các bạn nên làm với mức độ vừa phải không nên để nó cuốn đi mà quên mất việc học hành. Các bạn cần phải có mục tiêu rõ ràng để có thể phấn đấu và học tập tại đất nước mới.

Du học Hàn Quốc mấy năm sẽ phụ thuộc vào việc bạn chọn trường và chọn chuyên ngành như thế nào. Thời gian dài hay ngắn sẽ phụ thuộc vào độ quyết tâm của các bạn.

Vì vậy, các bạn cần đặt ra được mục tiêu trước khi quyết định đi du học Hàn Quốc. Để nắm rõ hơn về kiến thức du học tại Hàn các bạn nên tìm hiểu thông qua các trung tâm tư vấn như JPSC Việt Nam bằng cách tìm hiểu thêm về website: https://duhochandanang.edu.vn/

Hoặc gọi vào hotline: 0936.333.676 để được tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!