DU HỌC HÀN QUỐC DỄ HAY KHÓ?

Du học Hàn Quốc dễ hay khó? Câu trả lời chính xác còn tùy thuộc vào chính bản thân của mỗi người.

Hàn Quốc từ lâu đã được biết đến là đất nước “rất đáng du học” hàng đầu châu Á. Tuy là giấc mơ du học khát khao của rất nhiều người song vẫn tồn tại các vấn đề du học Hàn Quốc khiến cho các bạn trẻ lo lắng. Vậy du học Hàn Quốc dễ hay khó? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết sau đây.

Du học Hàn Quốc dễ hay khó – Dễ chỉ khi….

Một trong những xu hướng du học hàng đầu tại châu Á hiện nay chính là Hàn Quốc. Bởi đây là đất nước có nền giáo dục thuộc hàng xuất sắc. Nhiều người thường băn khoăn “Du học Hàn Quốc dễ hay khó?”.

Thực tế cho thấy, có nhiều người đánh giá việc du học Hàn Quốc hiện nay dễ hơn rất nhiều so với các quốc gia khác. Nếu bạn đáp ứng được những điều dưới đây thì cơ hội học tập và khả năng săn học bổng khi du học Hàn Quốc sẽ rất cao.

Thứ nhất – Về học phí

So với các nước phương Tây học phí tại các trường ĐH, CĐ,… của Hàn Quốc thường thấp hơn rất nhiều. Chỉ cần từ sở hữu trong tay 3000 đến 4000 USD là bạn đã có khả năng chi trả các khoản học phí cho một năm học tại đất nước Hàn Quốc ngay rồi.

Như vậy với mức kinh phí tầm trung này chắc hẳn có nhiều gia đình tại Việt Nam có đủ khả năng để chi trả cho con em của mình theo học tại đây. Vậy du học Hàn Quốc dễ hay khó? Chắc chắn là không khó rồi.

Du học Hàn Quốc dễ hay khó?
Du học Hàn Quốc dễ hay khó?

Thứ hai – Cơ hội săn học bổng giá trị

Nói đến việc săn học bổng tại Hàn Quốc không phải là ước mơ quá xa xôi nếu bạn thực sự quyết tâm và học tập chăm chỉ. Theo những kinh nghiệm từ những bạn đã từng du học tại Hàn Quốc cho biết, chỉ cần bạn đáp ứng được:

  • Chuyên cần đầy đủ
  • Lên lớp đúng giờ
  • Chấp hành đúng nội quy của nhà trường
  • Sở hữu kết quả học tập tại trường từ loại khá trở lên

Là bạn đã sở hữu ngay trong tay 40% cơ hội được nhận học bổng có giá trị lớn tại nhà trường rồi. Khi bạn cố gắng, quyết tâm duy trì phong độ này chắc chắn học bổng giá trị sẽ thuộc về bạn. Có được phần học bổng giá trị, bạn sẽ giảm bớt được một phần gánh nặng về học phí, tiền ăn ở , sinh hoạt tại đây.

Thứ ba – Dễ tìm việc làm thêm khi còn học tập

Du học Hàn Quốc dễ hay khó? Chắc hẳn đến lý do thứ ba này bạn sẽ nhận thấy việc du học Hàn Quốc không hề khó mà còn rất dễ có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm tìm kiếm việc làm ngay khi còn trong thời gian thực tập.

Theo một số nghiên cứu, khảo sát cho thấy mỗi bạn sinh viên học tập tại Hàn Quốc có thể kiếm được từ 800 đến 1000 USD mỗi tháng cho việc làm thêm. Đặc biệt các trường ĐH hay CĐ tại Hàn Quốc không hề quá khắt khe với sinh viên trong việc làm thêm. Chỉ cần bạn tuân thủ đúng quy định, đảm bảo tốt việc học tập thì bạn vẫn có thể tự do đi làm và kiếm thêm thu nhập hàng tháng.

Thứ tư – Nâng cao khả năng ngôn ngữ

Du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ của chính mình. Việc học tập tiếng Hàn, tiếng Anh…. tại Hàn Quốc không hề khó. Bởi tại đây bạn sẽ được học tập, sinh sống, làm quen và giao tiếp toàn với công dân Hàn Quốc. Chỉ cần trong 3 tháng chắc chắn trình độ tiếng Hàn của bạn sẽ tăng cao lên đáng kể.

Du học Hàn Quốc không hề khó như bạn nghĩ
Du học Hàn Quốc không hề khó như bạn nghĩ

Du học Hàn Quốc dễ hay khó – Chỉ khó khi….

Du học Hàn Quốc dễ hay khó? Cho đến nay nhiều người vẫn giữ nguyên quan điểm của bản thân mình là việc du học Hàn Quốc rất khó. Thực chất du học Hàn Quốc chỉ khó khi:

  • Do bạn chưa chuẩn bị, tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan đến giấy tờ, hồ sơ, thủ tục nhập học một cách đầy đủ và chính xác nhất. Dẫn đến trong quá trình làm hồ sơ, bạn bị thiếu sót, khai báo thông tin sai… Đây cũng là nguyên nhân khiến bạn dễ nản lòng và cảm thấy việc du học tại Hàn Quốc rất khó khăn.
Hãy chuẩn bị kiến thức thật tốt trước khi đi du học Hàn Quốc
Hãy chuẩn bị kiến thức thật tốt trước khi đi du học Hàn Quốc
  • Tại Hàn Quốc không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Vì thế, nếu bạn không có khả năng nói được tiếng Hàn thì việc học tập, sinh sống tại xứ sở kim chi là điều không hề dễ dàng. Với những bạn không có chút gì về tiếng Hàn hay học tập tại nhiều trung tâm vẫn không nâng cao được khả năng thì đây cũng là một trong những điều cản bước học sinh khi nghĩ đến việc du học Hàn Quốc.
  • Một trong những lý do khiến nhiều người cảm thấy việc du học Hàn Quốc rất khó là bởi vì họ không theo kịp các chương trình học tập tại đây. Thêm nữa chương trình đào tạo tại đây khác hoàn toàn so với Việt Nam. Việc này cũng gây ra nhiều khó khăn cho du học sinh. Chính vì thế, các bạn cần chuẩn bị sẵn cho mình một phương pháp học tập đúng đắn và không ngừng cố gắng trong suốt quá trình học tập tại đây.

Như vậy bạn có thể thấy rằng du học Hàn Quốc dễ hay khó hoàn toàn phụ thuộc vào chính bạn. Hãy chuẩn bị thật tốt về tài chính, học vấn, kiến thức, kế hoạch học tập cụ thể, chi tiết nhất. Nếu bạn còn băn khoăn về những thông tin liên quan đến việc du học Hàn Quốc hãy tìm hiểu thêm tại JPSC Đà Nẵng – Công ty du học Hàn Quốc tại Đà Nẵng chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!