DU HỌC HÀN QUỐC 2024 – VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN BUSAN?

Busan là thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc, nổi tiếng với bãi biển đẹp và ẩm thực phong phú, là nơi tập trung nhiều trường đại học danh tiếng. Với môi trường học tập hiện đại, cơ hội trải nghiệm văn hóa đa dạng và chất lượng cuộc sống cao, Busan đã trở thành lựa chọn lý tưởng cho du học sinh quốc tế. Hãy cùng Trung tâm du học Hàn Quốc JPSC Đà Nẵng khám phá những lý do vì sao bạn nên chọn Busan để du học Hàn Quốc trong bài viết dưới đây.

I. GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ THÀNH PHỐ CẢNG BUSAN

Thành phố cảng Busan

Busan (Pusan – 부산) là thành phố cảng lớn nhất của Hàn Quốc. Nằm ở mũi phía nam của bán đảo Triều Tiên, là thành phố cảng lớn thứ hai và trung tâm kinh tế, văn hóa quan trọng của đất nước. Busan có dân số hơn 3,4 triệu người, là thành phố đông dân thứ hai Hàn Quốc. Thành phố có diện tích 769,83 km², bao gồm nhiều quận, huyện và đảo.

Nền kinh tế Busan phát triển mạnh mẽ, tập trung vào các ngành công nghiệp nặng, đóng tàu, logistics, du lịch và dịch vụ. Busan là cảng biển lớn nhất Hàn Quốc và là trung tâm vận chuyển hàng hóa quốc tế quan trọng. Thành phố cũng có nhiều tập đoàn lớn, khu công nghiệp hiện đại và các khu thương mại sầm uất.

Busan còn được biết đến là thành phố du lịch nổi tiếng với nhiều điểm tham quan hấp dẫn như bãi biển Haeundae, chợ Jagalchi, làng Gamcheon, công viên Taejongdae, v.v. Thành phố cũng có nhiều lễ hội văn hóa, sự kiện thể thao và hoạt động giải trí đa dạng.

II. NHỮNG LÝ DO NÊN LỰA CHỌN BUSAN KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Việc làm thêm tại Busan đa dạng
Môi trường học tập Quốc tế

Có rất nhiều lý do khiến Busan trở thành điểm đến du học lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Dưới đây là một số lý do chính:

• Môi trường học tập quốc tế: Busan có nhiều trường đại học uy tín, thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Các trường đại học ở Busan có chương trình đào tạo chất lượng cao, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại. Ngoài ra, Busan còn có môi trường học tập quốc tế năng động, giúp sinh viên có cơ hội giao lưu và học hỏi từ các nền văn hóa khác nhau.
  • Chi phí sinh hoạt hợp lý: So với Seoul, thủ đô của Hàn Quốc, chi phí sinh hoạt ở Busan thấp hơn đáng kể. Sinh viên du học tại Busan có thể tiết kiệm nhiều chi phí cho chỗ ở, ăn uống, đi lại và các hoạt động sinh hoạt khác.
  • Cơ hội việc làm rộng mở: Busan là trung tâm kinh tế quan trọng của Hàn Quốc, do đó, có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Sinh viên du học tại Busan có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp nặng, đóng tàu, logistics và du lịch.
  • Chất lượng cuộc sống cao: Busan là thành phố an toàn, sạch đẹp và có chất lượng cuộc sống cao. Thành phố có hệ thống giao thông công cộng hiện đại, hệ thống y tế tiên tiến và nhiều tiện nghi sinh hoạt đầy đủ.
  • Văn hóa đa dạng: Busan là thành phố có sự giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau, do đó, du học tại đây bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa độc đáo và phong phú.
  • Các trường đại học ở Busan có nhiều chương trình hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế, bao gồm: Dịch vụ đón sân bay, hỗ trợ tìm kiếm chỗ ở, hỗ trợ định hướng, tư vấn học tập và nghề nghiệp.

II. CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở BUSAN LIÊN KẾT VỚI JPSC ĐÀ NẴNG

Trường Đại học Quốc gia Pusan
Đại học Dong-A Hàn Quốc

Busan có nhiều trường đại học uy tín, chất lượng cao. Dưới đây là một số trường đại học nổi tiếng ở Busan liên kết trực tiếp với Trung tâm du học Hàn Quốc JPSC Đà Nẵng:

• Đại học Quốc gia Pusan (PNU): Là trường đại học quốc gia thuộc top đầu của Hàn Quốc, PNU có chương trình đào tạo đa dạng, từ khoa học tự nhiên, kỹ thuật đến khoa học xã hội, nhân văn và kinh tế.
  • Đại học Dong A (DAU): DAU là trường đại học tư thục có danh tiếng nhất ở thành phố Busan, nổi tiếng với chương trình đào tạo về truyền thông, báo chí và marketing.
  • Đại học Quốc gia Pukyong (PKNU): PKNU là trường đại học quốc gia lớn thứ hai Hàn Quốc, có thế mạnh về các ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật và y khoa.
  • Đại học Hàn Quốc (KU): KU là trường đại học tư thục có chương trình đào tạo chất lượng cao và môi trường học tập quốc tế năng động.
  • Đại học Tongmyong (TMU): TMU là trường đại học tư thục ở Busan có chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng cao.

Ngoài ra, Busan còn có nhiều trường đại học khác như Đại học Silla, Đại học Dongeui, Đại học Kyungsung, Đại học Dongseo, v.v. Mỗi trường đại học đều có thế mạnh và đặc điểm riêng, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của sinh viên.

Kết: Vậy có thể thấy Busan là thành phố du học lý tưởng cho sinh viên với môi trường học tập quốc tế năng động, chi phí sinh hoạt hợp lý, cơ hội việc làm rộng mở và chất lượng cuộc sống cao. Nếu bạn vẫn còn bất cứ thắc mắc nào cho việc du học Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay với chúng mình để được giải đáp và tư vấn chi tiết. Trung tâm du học Hàn Quốc JPSC Đà Nẵng luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường du học.

_____________________________________________________________________________

ĐẠI HỌC NAMBU (남부대학교) – TRƯỜNG TOP 5 VỀ LĨNH VỰC GIÁO DỤC TẠI HÀN QUỐC